Mẹ dọa tự tử nếu như tôi lấy anh

Ngày 02/12/2013 21:10 PM (GMT+7)

Yêu nhau 2 năm, những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với chúng tôi nhưng chẳng thể ngờ, đời không như những gì ta nghĩ.

Tôi và anh quen nhau trong một dịp rất tình cờ, cả hai cùng tham gia một đội tình nguyện của thanh niên trong trường. Qua nhiều lần đi tình nguyện, gặp gỡ và nói chuyện, tôi thấy mến tính cách của anh. Anh là người cởi mở, ăn nói dễ nghe, lại am hiểu nhiều thứ. Anh hát hay, nên thường tham gia các phong trào tập thể. Tôi cũng biết hát nên chúng tôi là một cặp song ca nổi tiếng của đội tình nguyện ấy.

Và cứ như vậy, duyên số thế nào gắn kết chúng tôi đến với nhau. Tôi và anh yêu nhau từ những ngày tháng như vậy, tình cảm thời sinh viên thật thắm thiết, hạnh phúc.

Ngày ra trường, chúng tôi cùng nhau tìm việc. Tôi cũng cố gắng rất nhiều để tìm được công việc tốt. Chúng tôi cùng là người tỉnh lẻ, bôn ba lên thành phố làm việc nên mọi thứ đều vô cùng khó khăn, đều phải trải qua những ngày tháng vất vả. Chúng tôi gắn bó với nhau, san sẻ những vui buồn, hạnh phúc có nhau. Quãng thời gian đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất của tôi.

Anh là mối tình đầu của tôi, nên những cảm xúc lần đầu ấy thật khó quên. Chúng tôi là một cặp hạnh phúc, ai nhìn cũng phải ghen tị. Anh luôn dành cho tôi những cử chỉ quan tâm, yêu thương. Chúng tôi còn thuê nhà trọ ra sống cùng nhau, vì để chăm sóc nhau tốt hơn và cả hai cũng muốn tiết kiệm.

Sau khi ra trường đi làm được một thời gian, tôi bắt đầu công khai người yêu với gia đình. Chúng tôi dẫn nhau về ra mắt bố mẹ. Gia đình anh rất qúy mến tôi, họ không nói gì nhiều về tôi. Bảo nếu yêu nhau thì tính chuyện cưới xin thôi. Nhưng có một điều lạ là, khi anh về ra mắt gia đình tôi, bố mẹ tôi lại không đồng ý.

Mẹ dọa tự tử nếu như tôi lấy anh - 1

Mẹ yêu quý tôi nên không cho tôi lấy anh vì sợ tôi khổ (ảnh minh họa)

Nhìn khuôn mặt anh, mẹ tôi bảo không có cảm tình. Khi biết tuổi của anh thì mẹ tôi càng phản đối mạnh hơn. Mẹ tôi bảo, hai đứa mà lấy nhau thì nhất định không thể sống hạnh phúc được, và tôi sẽ là người đau khổ. Mẹ bảo, mẹ đã đi xem bói, và mẹ nhất định không bao giờ chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Ngay cả khi tôi nói chuyện chúng tôi đã sống thử thì mẹ vẫn không chấp nhận. Mẹ mắng nhiếc tôi, mẹ khóc lóc làm tôi cũng mệt mỏi vô cùng. Cả nhà tôi nghe mẹ, hùa vào ngăn cấm tôi. Bảo sống thử rồi cũng không sao, vẫn có thể lấy chồng tốt. Chứ lấy người đó thì tôi không bao giờ ngóc đầu lên được. Tôi cũng không hiểu vì sao mẹ lại phản đối ghê gớm như vậy. Dù là có chuyện xem bói thì đâu phải dữ dội như thế.

Khi tôi nói, bố mẹ không đồng ý thì chúng tôi sẽ tự tổ chức lễ cưới cho nhau, không sao cả. Thế mà mẹ tôi làm um lên, mẹ bảo, mẹ sẽ tự tử nếu như tôi không nghe lời. Giờ thì tôi mệt mỏi quá, không biết phải làm thế nào. Mẹ thực sự sẽ làm điều đó sao? Dù là tôi không tin nhưng tôi cũng không dám đánh liều với chuyện này. Nếu như mẹ tôi có làm điều gì dại dột thì cả đời này tôi sống cũng không yên. Sao bố mẹ lại làm khổ con cái như vậy, sao lại khiến con cái đau lòng thế chứ? Thật sự, tôi không hiểu nổi, đằng sau chuyện không hợp tuổi còn có bí mật gì nữa không?

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình