Mệnh Hỏa hợp xe màu gì tốt cho phong thủy và gặp may mắn

Nhóm Phóng viên Ngày 02/01/2022 17:52 PM (GMT+7)
Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì nhất luôn là điều được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, giúp mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

Đặc điểm người mệnh Hỏa

1. Người mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp xe màu gì và kỵ màu gì, chúng ta cần phải biết được nguyên tố này trong phong thủy có ý nghĩa gì. Mệnh Hỏa là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cấu thành nên phong thủy ngũ hành trong đời sống chúng ta hiện nay. Hỏa đại diện cho ngọn lửa, luôn rực cháy, nóng bỏng và thiêu rụi mọi thứ mà nó tiếp xúc. Nguyên tố này đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay, dùng để nấu nướng thức ăn, chế tạo cơ khí, dược phẩm,...

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì tốt cho phong thủy và gặp may mắn - 1

Mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa

Theo như tử vi đã chỉ ra rằng, người mang mệnh Hỏa được chia thành 6 loại bản mệnh khác nhau, được gọi là nạp âm, tương ứng với những năm sinh được ghi ở trong bảng sau đây:

Năm sinh Niên canh Nạp âm tương ứng
1926, 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1927, 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1934, 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1935, 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1948, 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1956, 2016 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1964, 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1978, 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1979, 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

Với mỗi nạp âm sẽ tồn tại một giá trị ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của mỗi người:

- Lư Trung Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa trong lò, hay ngọn lửa được tạo ra từ củi được đốt trong lò. Những người thuộc nạp âm này luôn tràn đầy nhiệt huyết, có sự sáng tạo và có khả năng thành công trong tương lai. Tuy nhiên họ rất cần có sự tương hỗ, trợ giúp từ những người khác, đặc biệt là mệnh Mộc, nếu không sẽ sinh ra tự kiêu, dần dần khiến lụi bại, thảm hại.

- Sơn Đầu Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa trên núi, hay là ngọn lửa được tạo ra từ việc thiêu cháy cỏ dại, cây cối để khai hoang. Những người thuộc nạp âm này có tính cách khá trầm lặng, bản thân không muốn phô trương, khoe mẽ mà chỉ luôn tận lực cống hiến, âm ỉ giống như ngọn lửa tích tụ bên trong rơm rạ, cỏ dại mà người ta dùng để khai hoang đồi núi. Họ làm việc không biết mệt mỏi, một khi gặp thời vận sẽ vươn tới đỉnh cao mà ít người chạm đến được.

- Tích Lịch Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa sấm sét, hay ngọn lửa được tạo ra từ sấm sét đánh xuống mặt đất. Những người thuộc nạp âm này vô cùng tốt số, làm việc lớn nào cũng đều thuận lợi và thành công. Tuy nhiên do thành công đến dễ dàng cho nên họ rất dễ bị chủ quan mà để người khác lừa lọc, lợi dụng.

- Sơn Hạ Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa ở chân núi, được tạo ra bởi con người khi nấu nướng, làm bếp, đốt nương rẫy. Những người thuộc nạp âm này có tính hay thương người, thích làm việc nhân nghĩa. Tuy nhiên bản tính của họ lại thích nói chuyện đạo lý, dễ sinh ra cao ngạo, khinh thường người khác. Cho nên họ thường dễ làm mất lòng mọi người, không được yêu quý.

- Phúc Đăng Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa đèn dầu, được tạo ra khi con người thắp sáng sợi bấc trong đèn dầu. Những người thuộc nạp âm này thường không thích giao du, sống nội tâm và không màng đến sự đời. Tuy nhiên họ là những con người có tài, có thể phát triển tốt nếu gặp được thời cơ chín muồi. Hệt như ánh sáng le lói giữa màn đêm đen tĩnh lặng.

- Thiên Thượng Hỏa: Mang ý nghĩa là lửa Mặt Trời, hay chính là ngọn lửa nóng bỏng nhất được tạo nên. Những người thuộc nạp âm này là những con người mang phẩm chất và cốt cách rõ ràng nhất của mệnh Hỏa. Họ luôn hào sảng, ngay thẳng, chính trực, được rất nhiều người yêu mến. Tuy nhiên do rất được yêu mến cho nên họ dễ bị hám danh lợi, thích được ngợi khen, ghét bị chê bai, bới móc.

2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa là những người có tính cách mạnh mẽ, cương trực, tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Họ rất thích đương đầu với khó khăn, thử thách để có thể đạt được thành tựu to lớn hơn trong tương lai. Tuy nhiên những người mang mệnh Hỏa dễ trở nên ngạo mạn, nóng tính, bốc đồng và ương bướng. Họ dễ bị ghét bỏ và gây bất hòa, chia rẽ nội bộ bởi nhược điểm này của bản thân. Do đó mà người mệnh Hỏa cần hoàn thiện bản thân tốt hơn mới mong đạt được thành tựu trong tương lai.

Mệnh Hỏa hợp màu sắc nào trong phong thủy?

Mỗi màu sắc trong cuộc sống này sẽ phù hợp với mệnh này nhưng cũng có thể lại tương khắc với những mệnh khác. Những người mang mệnh Hỏa sẽ phù hợp và không hợp với những màu sắc sau đây:

Màu hợp mệnh Màu tương sinh Màu kỵ với mệnh
Mệnh Hỏa đỏ, cam, hồng, tím xanh lá, xanh thẫm, nâu đất vàng, trắng, bạc, xanh dương

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì tốt cho phong thủy và gặp may mắn - 2

Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa nhất

Nam, nữ mệnh Hỏa hợp xe màu gì để mang lại may mắn?

Những người mang mệnh Hỏa hợp xe màu gì để có thể giúp mang lại thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống? Dựa vào những màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa được đề cập đến ở bảng trên mà chúng ta có thể chọn ra được những màu sắc phù hợp:

- Người mệnh Hỏa phù hợp với những chiếc xe có màu đỏ, cam hoặc tím. Bởi vì đây là những màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa, chúng sẽ giúp cho phong thủy của họ trở nên tốt hơn, gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

- Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn những loại phương tiện mang màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc, bởi vì Mộc tương sinh với Hỏa, ví dụ như: Màu xanh lá, xanh thẫm,... Khi này chúng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, tương trợ tối ưu.

- Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ cho xe của mình như là màu nâu, màu xám, ghi,... Tuy nhiên cần hạn chế bởi vì Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sẽ khiến bào mòn bớt năng lượng của Hỏa, làm cho mệnh Hỏa bị suy yếu, giảm sút vận may của mình.

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì tốt cho phong thủy và gặp may mắn - 3

Mệnh Hỏa hợp xe màu đỏ nhất

Mệnh Hỏa không hợp xe màu gì?

Từ việc tìm hiểu ra xem là mệnh Hỏa hợp xe màu gì nhất, chúng ta có thể loại trừ và đưa ra được những màu sắc của xe mà người mệnh Hỏa không bao giờ được chọn để sử dụng. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến phong thủy mà còn có thể mang đến những điều không tốt đẹp, đen đủi cho chủ sở hữu. Những màu sắc của mệnh Kim và mệnh Thủy như vàng, trắng, bạc và xanh dương,... là những màu tuyệt đối tránh khi người mệnh Hỏa muốn tìm màu xe phù hợp để sử dụng.

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì tốt cho phong thủy và gặp may mắn - 4

Người mệnh Hỏa không hợp màu xanh dương, trắng, bạc

Cách hóa giải màu sắc của xe không hợp mệnh Hỏa

Để có thể giúp các bạn hóa giải được điềm không tốt nếu như bạn đang mang mệnh Hỏa nhưng lại sở hữu xe cộ có màu sắc tương khắc với mệnh của mình, sau đây là một số giải pháp:

- Bạn có thể mang chiếc xe của mình đi sơn lại màu sơn khác nhằm hợp với mệnh Hỏa hơn, tránh sử dụng lại những màu tương khắc với bản mệnh. Tuy nhiên cách làm này khá tốn kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro với cơ quan chức năng như cảnh sát giao thông vì đã tự ý thay đổi thiết kế gốc của xe.

- Nếu bạn đi ô tô, hãy lựa chọn nội thất trong xe mang những màu sắc hợp với mệnh Hỏa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những đồ vật, đồ chơi trong xe mang những màu sắc phù hợp với mệnh của mình nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết vừa rồi phần nào sẽ giúp các bạn có thể đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp trong việc mua xe để đi lại sao cho hợp với màu sắc phong thủy, ngũ hành. Tuy nhiên những yếu tố này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo, không có mang tính mê tín, áp đặt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-hoa-hop-xe-mau-gi-tot-cho-phong-thuy-va-gap-m...

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy?
Những người mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì liệu bạn có biết không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Theo Nhóm Phóng viên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy năm mới