Một khi đã yêu, ngoại hình không còn là điều người đàn ông quan tâm nữa

Ngày 15/02/2016 19:48 PM (GMT+7)

Nếu bây giờ có một người đàn ông đẹp trai yêu một người con gái béo ú và xấu xí, chúng ta mặc nhiên chắc mẩm rằng chắc cô nàng này giàu có lắm, như vậy chàng ấy mới có thể yêu được.

Bạn có tin rằng, ở đâu đó trong cuộc đời, có một người yêu bạn thật lòng và không hề quan tâm đến ngoại hình của bạn chưa? Họ yêu bạn, yêu ở cái tâm hồn trong sáng, tính tình tốt bụng và lòng nhiệt thành. Họ không bận tâm xem ba vòng bạn bao nhiêu, khuôn mặt bạn ưa nhìn đến như thế nào. Họ chỉ quan tâm duy nhất một điều, đấy là làm sao để bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và an yên.

Có lẽ, chỉ những ai đã gặp được một người như vậy trong đời, mới gật gù bảo rằng người tôi đang nói tới đây có tồn tại. Phải là một người yêu bạn thật lòng thật dạ, một người mà dù giàu có hay nghèo hèn vẫn hướng về bạn nhất nhất mới làm được như thế.

Cuộc sống hiện tại của chúng ta đã có quá nhiều bon chen và đố kị. Chúng ta nhìn thấy ở khắp mọi nơi những mảnh đời bất hạnh, tình người bị rẻ rúng và tình yêu trở thành trò đùa. Chúng ta thấy ngày ngày, hôn nhân là nấm mồ của hạnh phúc. Cứ 100 người thì có hơn 50 người than khóc về tình yêu, đặc biệt là giới trẻ. Thời đại này, xã hội đã khiến mỗi người trong chúng ta quên đi trách nhiệm và tính nhẫn nhịn vị tha về nhau, vậy nên chúng ta trở nên hoài nghi về tình yêu đôi lứa.

Đáng ra, việc một người đàn ông chung thủy phải là cái lẽ dĩ nhiên như thế. Nhưng không phải, xã hội này đã để họ trở thành "của hiếm có khó tìm". Chúng ta hoài nghi về những gì chúng ta thấy, chúng ta không tin tưởng vào cái gọi là tình yêu đích thực ở lứa đôi. Nếu bây giờ có một người đàn ông đẹp trai yêu một người con gái béo ú và xấu xí, chúng ta mặc nhiên chắc mẩm rằng chắc cô nàng này giàu có lắm, như vậy chàng ấy mới có thể yêu được.

Một khi đã yêu, ngoại hình không còn là điều người đàn ông quan tâm nữa - 1

Đáng ra, việc một người đàn ông chung thủy phải là cái lẽ dĩ nhiên như thế. (Ảnh minh họa)

Tình yêu là thứ tình cảm khó có thể lý giải. Không phải yêu là yêu, và không phải không yêu là không yêu. Mọi chuyện chỉ có những người trong cuộc mới tỏ tường. Và đôi khi, chính cả người trong cuộc cũng không hiểu rõ được điều ấy nữa.

Đến lúc gặp được một người yêu mình thật lòng thật dạ, không quan trọng vẻ bề ngoài của bạn, dù ốm yếu già đi xấu xí vẫn một lòng chung thủy, lúc ấy hãy lên tiếng. Còn nếu chưa tìm được thì đừng mất lòng tin ở tình yêu, đừng phán đoán bừa bãi, đừng sợ yêu và hãy yêu chân thành tha thiết vào. Bởi tình yêu không có một logic quy luật nào đâu, yêu là cứ yêu thôi.

Theo Thúy Hằng (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Chị em