Anh bỏ người yêu xinh đẹp lấy gái xấu

Ngày 30/05/2014 11:48 AM (GMT+7)

Câu chuyện của tôi thật đáng buồn và đến bây giờ tôi mới hiểu, xinh đẹp chưa chắc đã sung sướng, đã hạnh phúc trong tình yêu.

Trước đây tôi luôn nghĩ, chỉ cần là có nhan sắc, đàn ông sẽ tự nguyện đến với mình, chăm sóc và yêu thương mình. Tôi cũng nghĩ, ông trời ban cho tôi ngoại hình và nhan sắc tuyệt vời, tôi sẽ có được cơ hội lấy chồng giàu có, sang trọng và cuộc sống của tôi sẽ được lật sang trang mới, hạnh phúc vô cùng.

Cho đến ngày tôi gặp anh, tôi càng nghĩ, chuyện tôi sung sướng là hoàn toàn đúng. Nhan sắc của tôi thuộc vào hạng xinh đẹp, nhiều người đàn ông mê muội tôi vô cùng. Ai cũng muốn có được người vợ như tôi, họ theo đuổi tôi đến mức khóc lóc khổ sở vì tôi. Nhưng tôi lại yêu anh, vì anh là người đàn ông mà tôi đã trúng tiếng sét ái tình.

Chúng tôi đúng là một cặp đôi đẹp, chưa cần nói về tính nết, về ngoại hình, chúng tôi đã tương xứng với nhau. Đi đâu, đưa người yêu đi giới thiệu bạn bè tôi cũng khen ngợi tôi khéo chọn. Ai cũng tấm tắc vì nhìn chúng tôi thực sự là một cặp đôi hoàn hảo.

Anh bỏ người yêu xinh đẹp lấy gái xấu - 1

Anh bảo, anh đã có người con gái khác và không muốn giấu giếm nữa, trước sau gì thì tôi cũng biết và đằng nào thì chúng tôi cũng phải chia tay. (ảnh minh họa)

Tôi cảm nhận được sự hạnh phúc của anh khi có tôi và tôi cũng vậy. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ yêu ai ngoài anh. Với tôi, anh là tất cả. Ai cũng bảo tôi rằng, kiếm một người đàn ông hơn anh thì không khó nên nếu có cơ hội thì có thể tìm một người giàu có hơn để cuộc sống sau này đảm bảo hơn. Trước đây tôi cũng ao ước lấy được chồng giàu nhưng bây giờ tôi đã khác rồi. Tôi chẳng cần nữa vì tôi đã có anh.

Nhưng, yêu nhau được một thời gian, chúng tôi xảy ra nhiều chuyện. Có những mâu thuẫn nhỏ, có những mâu thuẫn lớn khiến chúng tôi càng ngày càng xa nhau. Tôi và anh có khoảng cách, cả hai không còn thân thiết như trước nữa. Tôi đã vô cùng lo lắng, sợ tình yêu này sẽ như thế mà tan biến.

Thế rồi, được vài tháng sau, tôi thấy anh thay đổi hẳn. Anh hay cau có, khó chịu với tôi. Tôi chẳng nói gì quá đáng anh cũng quát nạt, bực mình với tôi, tôi cảm thấy tình cảm hai đứa cứ thế xa dần. Rồi cái gì đến cũng đến, anh nói lời chia tay tôi. Anh bảo, anh đã có người con gái khác và không muốn giấu giếm nữa, trước sau gì thì tôi cũng biết và đằng nào thì chúng tôi cũng phải chia tay. Anh bảo, anh đã yêu người con gái này và đây chính là người con gái mà anh cần, anh muốn lấy làm vợ. Tôi không biết người đó thế nào nhưng tôi thực sự sốc. Người con gái xinh đẹp như tôi, từng là mơ ước của bao người đàn ông, cuối cùng lại bị anh phụ tình. Anh không cần tôi nữa sao? Vậy mà trước đây anh cũng nói, tôi là người anh lựa chọn cuối cùng. Tôi đau khổ vô cùng.

Anh bỏ người yêu xinh đẹp lấy gái xấu - 2

Giờ thì tôi mới hiểu, nhan sắc bây giờ chẳng là gì với đàn ông cả. Họ yêu người đẹp nhưng cũng phải tính toán người đó có gia thế, công việc thế nào. (ảnh minh họa)

Tôi càng tò mò về người con gái mà anh yêu, xem cô ấy là người như thế nào. Thực sự, tôi không chê bai cô ấy nhưng phải nói là, cô ấy quá xấu, xấu nhìn là đã không muốn nhìn lần tiếp theo. Đó là về ngoại hình, còn tính cách của cô ấy thế nào, tôi không rõ. Khi tôi hỏi vì sao anh lại bỏ tôi để chọn người con gái xấu như thế thì anh nói, anh hợp cô ấy, thấy thích tính cách của cô ấy và anh chọn người con gái đó mà thôi!

Tôi vốn không tin một người đàn ông đẹp trai như anh lại có thể yêu người con gái đó. Anh chắc chắn sẽ chọn  một cô gái đẹp để yêu với ngoại hình của anh. Hay là cô này giàu có, gia cảnh tốt hơn tôi. Tôi lại tiếp tục tìm hiểu thì biết, cô ấy có công việc rất ổn định, là giảng viên đại học. Và biết đâu chính điều đó lại là nguyên nhân khiến anh yêu cô ấy, muốn lấy cô ấy làm vợ. Còn tôi, công việc chưa ổn định, cũng rất bình thường, không có tài năng gì ngoài nhan sắc của tôi. Tính tình tôi nào đến nỗi tệ, ít nhất là tôi yêu anh rất chân thành, chăm sóc anh, tốt với anh và bạn bè của anh, anh có gì mà chê tôi. Nếu không phải cô ấy có công việc ổn định thì anh có lẽ đã không bỏ tôi.

Giờ thì tôi mới hiểu, nhan sắc bây giờ chẳng là gì với đàn ông cả. Họ yêu người đẹp nhưng cũng phải tính toán người đó có gia thế, công việc thế nào. Họ cũng giống như phụ nữ chúng tôi thôi chứ đừng nói là phụ nữ chúng tôi thực dụng, tính toán. Con gái có tính toán có chăng cũng chỉ vì họ nghĩ cho con họ, lo cho tương lai của con cái sau này mà thôi… Chỉ là họ chân thành hơn đàn ông, còn đàn ông, một khi đã tính toán thì họ rất phũ phàng, có thể từ bỏ tất cả và không cần bận tâm tới thứ gọi là tình yêu…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đang hạnh phúc lại có người đến đòi chồng

Kiếp sau, xin anh đừng yêu bạn thân em!

Còn gì đau hơn thấy chồng ngủ với người khác?

Đâu phải vì anh hết yêu em

Sợ bị động vào người, tôi giục chồng tìm "của lạ"

Nốt đêm nay thôi, chúng ta sẽ thành người dưng

Nói với con về tình yêu Đất nước

Theo Trang Ng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái