Một phút vô ý, em thành gái lẳng lơ

Ngày 25/04/2013 18:38 PM (GMT+7)

Hôm sau đi làm, em nghe mọi người thậm thụt với nhau rằng em chủ động cầm tay, ôm rồi ngồi lên lòng anh H. - một anh đã có vợ con trong công ty.

Chỉ vì một phút nông nổi, ngà ngà say mà em đã phạm sai lầm. Em khổ tâm vô cùng.
 
Em công tác trong một công ty nhà nước. Có lẽ điều này càng bất lợi khi em lỡ hành động “phản cảm”. Em mới vào đây làm việc được hơn 6 tháng. Em biết môi trường nhiều chị em cũng phức tạp nên từ trước tới giờ luôn cố gắng cẩn thận trong mọi chuyện.
 
Thế nhưng chỉ một lần vô ý, không làm chủ bản thân, em đã thành đề tài nóng của công ty. Có lần em còn nghe thấy chị phòng bên nhận xét em là: “Gái này chắc qua tay phải tỷ thằng rồi cũng nên, lẳng thế cơ mà”. Em nghe mà đau khổ, xót xa.
 
Em đã có người yêu, chúng em yêu nhau được hơn một năm. Đúng hôm chúng em cãi nhau, công ty có tổ chức buổi offline cho anh chị em giao lưu ăn uống ,hát hò.

Đúng lúc chán nản, thất vọng về người yêu, em có lỡ uống rượu quá đà. Trong lúc ngà ngà say, em chẳng biết hôm đó mình đã làm gì. Chỉ biết hôm sau đến công ty, em nghe mọi người thậm thụt với nhau rằng em chủ động cầm tay, ôm rồi ngồi lên lòng anh H. - một anh đã có vợ con trong công ty.
 
Em hoảng hốt khi biết được những hành động vô duyên của mình. Nhưng em xin thề rằng mình hành động gần như vô thức. Chỉ do lúc đó em không kiểm soát được bản thân chứ em không có ý đồ gì.


 
Em hoảng hốt khi biết được những hành động vô duyên của mình. Nhưng em xin thề rằng mình hành động gần như vô thức. (ảnh minh họa)

Giờ em đi đâu cũng nghe thấy những lời nhận xét, xì xầm không hay về mình. Em xấu hổ, ngại ngần vô cùng. Các chị còn nhận xét rất ác ý, bảo em là loại giật chồng người, thủ đoạn, gái lẳng lơ.  Em nên làm gì vào lúc này? Em có nên đi đến từng người một để giải thích, van xin đừng nói xấu em được không ạ?
 
Trả lời

 
Chào em gái.
 
Với đa số người Việt Nam chuyện gần gũi nam nữ, những cử chỉ âu yếm của những người đang yêu nhau mà thể hiện lộ liễu, “minh bạch” quá trớn cũng bị đánh giá, nhận xét rồi. Huống hồ em lại vô ý với một người đàn ông đã có vợ và lại là đồng nghiệp của mình trước bàn dân thiên hạ.
 
Bởi vậy, các cụ đã từng dạy: từ lời ăn tiếng nói, cách cư xử nơi riêng tư cũng như chỗ đông người đều phải cẩn trọng, nên uốn lưỡi 7 lần trước khi nói và hành động cẩn thận.
 
Đúng là các chị cùng cơ quan của em có phần hơi khắt khe, không đủ vị tha, không nhắc khéo em trước mặt mà có những lời nhận xét ác ý sau lưng rồi quy kết em là gái lẳng lơ. Tuy nhiên, em cũng cần nhận ra đó là lỗi lầm của mình.
 
Việc giải sầu quanh chén rượu với một cô gái là một hành động không đẹp, không hay chút nào. Mà nếu không may mắn em còn gặp “họa” lớn hơn chứ không riêng gì chuyện nói xấu này em ạ.  Đây cũng là một bài học mà em cần rút kinh nghiệm cho bản thân. Chỉ vì chút vô ý mà bây giờ mọi người lại nghi kỵ, đánh giá, hiểu lầm em.
 
Ngay lúc này, em đi giải thích cho từng người một để họ thông cảm, hiểu cho mình thì e rằng cũng không cần thiết. Bởi chưa chắc việc làm này của em đã thành công.
 
Việc xảy ra cũng đã xảy ra rồi, hối tiếc hay dằn vặt tự làm khổ bản thân cũng không thể thay đổi ngay được tình hình, thái độ của mọi người dành cho. Và nói không hay bằng hành động em ạ.
 
Để cải thiện tình hình hiện tại, không có gì tốt hơn việc em chứng minh cho mọi người thấy mình là người cẩn thận, chỉn chu trong lời ăn tiếng nói cũng như nghiêm túc trong hành động.
 
Em hãy cố gắng có thái độ, cử chỉ đúng mực với mọi người. Nếu có thể, khi gặp hoàn cảnh thích hợp, em hãy cứ tâm sự chân thành với các chị em cùng công ty rằng em rất buồn khi bị mọi người hiểu lầm, mong các chị sẽ thông cảm, hiểu cho mình.
 
Em còn quá trẻ, tương lai còn dài, chúc em có một quyết định sáng suốt!

Theo Trí Thức Trẻ
Tin bài cùng chủ đề Gái ế