Muốn hôn nhân hạnh phúc, phải cưới ít nhất 4 lần

Ngày 29/07/2017 19:49 PM (GMT+7)

Bạn chỉ tổ chức một đám cưới linh đình và hy vọng nhốt được tình yêu vào “pháo đài” cho đến đầu bạc răng long cũng không suy chuyển. Nhưng để có một hôn nhân bền vững, bạn phải sẵn sàng kết hôn “4 lần”.

Lần thứ nhất, đương nhiên là với anh chàng (cô gái) khiến bạn rung rinh, cảm mến rồi đến yêu đương cuồng nhiệt. Đó có thể là chàng trai lịch lãm, quần áo chỉn chu, có nụ cười rạng rỡ, tính cách sôi nổi hoặc là anh chàng lạnh lùng, bí hiểm hay một “ông cụ non”, một gã lãng tử, tài hoa, kẻ chất phác, chân thành… Còn cô gái thu hút bạn tình bằng vẻ xinh xắn đáng yêu, cũng có thể là nàng thướt tha, kiều diễm, hoặc thiếu nữ khéo léo, đa tài…

Dù tình yêu có thể không đến từ cái nhìn đầu tiên nhưng vẻ bề ngoài, tính cách nổi trội, sở thích cá nhân, tài lẻ sẵn có, năng lực công việc, độ dày của ví tiền… đều là những yếu tố khiến người ta lựa chọn một người để hy vọng “chung sống mãi mãi”.

muon hon nhan hanh phuc, phai cuoi it nhat 4 lan - 1

Để hôn nhân bền vững, một đám cưới như mơ chưa đủ (Ảnh minh hoạ IT)

Những thứ bạn “nhìn” thấy “đếm” được tuy không phải dễ gặp nhưng cũng không quá khó tìm. Tuy nhiên, lần “cưới” thứ hai có thể bạn lại bị sốc. Đó là khi chàng trai hào hoa, lịch lãm hoặc cô gái yêu kiều, thướt tha trút bỏ… quần áo.

Ngày nay, đời sống tình dục có vai trò quyết định rất lớn trong sự bền vững của hôn nhân. Đã qua thời chồng hùng hục “gieo giống” để hy vọng nhanh có con nối dõi tông đường hoặc người vợ “nhắm mắt chiều chồng” bỏ qua nhu cầu bản thân. Tình dục đã trở thành một thước đo chất lượng hôn nhân.

Tuy nhiên, có cô gái khóc ròng với tôi vì không thể chấp nhận được người chồng là giảng viên vốn rất lịch lãm, học thức lại thích la hét ồn ào mỗi khi hành sự. Anh ta còn yêu cầu cô “làm” những điều kỳ cục mà cô vốn là cô gái được giáo dục nếp sống nền nã, kín đáo không thể chấp nhận được.

Lại có chàng ngay trong đêm tân hôn đã thấy vợ hết sức bạo dạn, dễ đạt “đỉnh”, lại không có dấu hiệu trinh trắng liền cho rằng cô vợ ngây thơ mà mình chọn lại từng trải, yêu đương tung xoè rồi. Còn người vợ sau phút si mê vì đã dâng hiến hết tinh thần, thể xác cho chồng bỗng nhiên rơi từ thiên đường xuống địa ngục với “cái nón xanh” mà chồng tự chụp lên đầu.

muon hon nhan hanh phuc, phai cuoi it nhat 4 lan - 2

Có người nhận ra mình cưới "nhầm người" ngay trong đêm tân hôn (Ảnh minh hoạ IT)

Tình dục vốn là một phần đời sống rất bình thường của con người nhưng lại bị gán cho những giá trị đạo đức “kinh điển”. Nhiều người vì tin yêu vợ (chồng) mà muốn bộc lộ hết bản năng của mình để hy vọng cùng chồng (vợ) đạt được sự thăng hoa. Nhưng đáng tiếc, người chồng (vợ) lại không có những quan niệm như vậy.

Điều này khi yêu đương, ngắm nhau lúc “mặc quần áo” nhiều người sẽ không lường hết được. Vì vậy. bạn sẽ lại phải “kết hôn” với một người khác. Nếu như hai người không dung hoà, không chấp nhận những sự khác biệt này, hôn nhân tất đi đến kết cục xấu.

muon hon nhan hanh phuc, phai cuoi it nhat 4 lan - 3

Bạn có thể phát điên khi phát hiện bạn đời tưởng vậy mà không phải vậy (Ảnh minh hoạ IT)

Lần thứ 3 phải kết hôn là khi sống với nhau một thời gian, bạn đời của bạn bộc lộ hết thói quen, lối sống vốn có của mình. Một anh chàng khi yêu chải chuốt, quần áo sạch tinh tươm nhưng hoá ra là chàng ở bẩn, luộm thuộm, quần áo vứt văng vãi khắp nơi.

Khi yêu, anh ta không nề hà rửa xe, dọn nhà, đi chợ cho cô gái nhưng đến khi “lên đời” làm chồng, anh ta nằm ườn trên salon mỗi chiều về, thậm chí đến cái điều khiển ti vi còn gọi vợ lấy giúp. Anh ta vốn nói ngọt như mía lùi bỗng dưng cục cắn, quát tháo nếu vợ không cun cút nghe lời mình…

Còn cô gái xinh đẹp như hoa nhưng đêm ngủ lại ngáy vang nhà. Hoặc những bữa ăn mà ngày xưa đến nhà mẹ vợ tương lai anh ta được ăn hoá ra là đặt ở ngoài hàng. Còn cô vợ đến con cá chép với cá trắm còn không phân biệt được, nhặt rau sẽ sợ gãy móng tay, còn rán thịt phải đội mũ bảo hiểm vì ngại mỡ bắn.

Thiếu nữ thường tham gia các hoạt động từ thiện nhưng về nhà chồng lại không chịu nổi người mẹ già vốn ốm yếu, lẫn cẫn…  Thậm chí, người vợ không chịu nổi người chồng rung đùi tít mù, xỉa tăm xoành xoạch. Còn ông chồng cũng dị ứng với thói ba hoa, buôn dưa lê của vợ.

Các cụ thường nói “không ai mang dùi đục đi hỏi vợ” cho nên bao nhiêu tốt đẹp sẽ bộc lộ khi yêu đương. Còn cưới nhau về sẽ “hiện nguyên hình”. Bạn sẽ phải chấp nhận “cưới” thêm người này.

muon hon nhan hanh phuc, phai cuoi it nhat 4 lan - 4

Nếu bạn không thành công trong việc "kết hôn" với gia đình chồng (vợ), bạn sẽ khó sống hạnh phúc (Ảnh minh hoạ IT)

Kết hôn lần thứ 4 là với “gia đình” bên chồng hoặc vợ. Cho dù tình yêu là chuyện của hai người, nhưng nếu mối quan hệ trong gia đình nội - ngoại không được dung hoà thì sẽ nảy sinh lục đục. Có thể là một cậu em chồng nghiện ngập, suốt ngày bòn rút tiền của anh chị. Hoặc mẹ vợ thích soi mói, thọc mạch hay mẹ chồng ne nét, đòi hỏi vô lối… Giằng xé giữa tình yêu và tình thân, vợ (chồng) cũng sẽ sớm giận dữ và quay sang trách móc, oán hận nhau. Ly hôn sẽ không xa.

Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn phải “cưới” ít nhất 4 lần. Và nếu như bạn không dung hoà được với 4 “người” này thì sự gắn kết trong hôn nhân luôn có thể rạn nứt bất cứ lúc nào.

Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng