Nếu anh ngoại tình, em biết làm sao?

Ngày 01/08/2015 09:02 AM (GMT+7)

Mạng xã hội thật là một thế lực kinh khủng khiếp, nó lan tỏa với một tốc độ nhiều đến cỡ vài chục cái hắt hơi cộng lại.

Hôm nay, cũng như chị em đông đảo trên cõi ảo, vợ tôi cũng dán mắt vào màn hình, chăm chú xem một clip vợ bắt được chồng ngoại tình trong nhà nghỉ. Vừa xem, tay nàng vừa bấu vào gối như thể tượng tưởng ông chồng trong clip là chiếc gối tội nghiệp kia, rồi nàng đấm, nàng ném chiếc gối hầm hập, nhìn chồng đầy hồ nghi, dự cảm.

- Anh khai đi để hưởng lượng khoan hồng, anh có cô bồ nào ngoài kia  không, vợ tôi đanh thép bày tỏ.

- Em nhìn lại xem, mặt anh nó ngời ngời đạo đức, quân tử, đàn ông thế này chứ có bần tiện, dối lừa như thằng chồng trong đó đâu mà em đem ra truy vấn. Yên tâm đi em, anh sẽ mải bảo vệ em như thằng chồng bảo vệ con bồ ấy vậy.

Tưởng thế là xong, nàng vẫn giữ nguyên vẻ mặt bực mình tiếp tục màn chất vấn dự vẫn còn rất nhiều chương hồi, dài tập.

- Vậy nếu sau này anh cặp bồ, em bắt quả tang anh như thế thì sao?

(Ảnh minh họa)

Tình huống bắt đầu diễn biến phức tạp, chiêu thức giả định thật vô cùng khó lường với chị em, thừa nhận thì hẳn nhiên là no đòn với các chị, mà không thừa nhận thì các chị sống chết cũng không tin. “Anh xin thề trước tài khoản facebook, nếu anh cặp bồ em sẽ bị cướp tài khoản, vĩnh viễn bị trục xuất ra khỏi mạng xã hội”, tôi làm liều thề thốt.

Đương nhiên, hành vi thề thốt của đàn ông thường không dập tắt được ngọn lửa đang bừng cháy, nó chỉ làm thay đổi hướng gió, xoa dịu tình hình mà thôi.

Luận về chuyện ngoại tình của đàn ông mà nói, khó ai có thể tự tin mình chưa một lần ngoại tình theo cái tính đa nghĩa của nó. Ngoại tình ở mặt hành vi đã khác, ngoại tình ở mặt hình thức còn vô cùng biến hóa, ti tỉ phương thức và thủ đoạn. Tuy nhiên, tính chất của ngoại tình, mục đích của ngoại tình cũng cần phải căn cứ vào hoàn cảnh mà đem ra xét đoán.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Csaga ở Hà Nội tiến hành vào năm 2013, 56% đàn ông ngoại tình đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Cũng theo một nghiên cứu khác được tiến hành bởi trường Ðại Học Rutgers, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân.

Thế đấy, đàn ông có một bộ phận ngoại tình như thể đang sống trong những ngày hạ bấc, họ tự cho mình thoát ra để tìm chút thảnh thơi, nạp đủ no nê khí trời thoáng đãng  lại về yêu vợ như xưa.

Tuy nhiên những đàn ông ăn phở để thấy mình yêu cơm hơn cũng là chuyện xưa nay ít nhiều lẫn lộn. Những cô bồ qua đường không còn là mốt của đàn ông thời nay, đàn ông thời nay càng đẳng cấp, gia đình càng có điều kiện, nhiều quỹ đen thường phải chọn một cô làm cô bồ chiến lược.

Thần tình yêu thời hiện đại có vẻ cũng là người tắc trách. Trước thần có lẽ đã bắn vào cả trái tim cô vợ lẫn ông chồng để cho hai người hợp duyên, tù tì đẻ liền mấy đứa coi đó là quả ngọt của hôn nhân. Thế rồi, cũng ông thần tình yêu đó một ngày chếnh choáng hơi men hay đảo điên thế sự, nhớ nghề mân mê cầm cung lên bắn, thế là mũi tên găm trúng tim ông chồng, mũi tên nữa lại găm đúng trái tim mong manh của một thiếu nữ nào đó. 

Thiếu nữ chưa chồng thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông từng trải hôn nhân. Họ vừa có kinh nghiệm của một chiến mã đã kinh qua sa mạc dạn dày, họ lại vừa biết yêu chiều thiếu nữ mong manh muốn tìm một điểm tựa nương, vừa cũng là nơi thu nạp trải nghiệm, nếu tiện thu nạp thêm một phần kinh tế để tiện bề tích góp hồi môn. Đối với thể loại bồ bịch này, thiên nan vạn nan, thần tình yêu có giương cung bắn lại, trái tim hoang hoải, chai sạn yêu thương của bà vợ cũng khó lòng sống dậy mà cột nổi ông chồng.

Vợ mất chồng như chiến binh mất đi tuấn mã, như căn nhà bị dông tố bứng mất nóc chở che… Phần lớn tạo hóa mặc định cho tất thẩy chị em phải lao đến ngay đối thủ kình địch, huy động mọi sự ghê gớm tồn tại của bản thân mà cấu xé, hạ nhục kẻ cướp chồng đã ném hoang tàn đổ nát vào hôn nhân của họ.

Cách đây không lâu, mạng xã hội cũng lưu truyền clip về một đôi vợ chồng trên sóng truyền hình. Ông chồng hiền chao ôi là nhát, nhát đến cái nắm tay, cái hôn đầu đời với vợ cũng là do vị hôn thê chủ động tiến hành.

Mặc dù bị cai quản hà khắc, ông chồng vẫn đong đưa với một mong manh thiếu nữ nào đó với vỏ bọc của trai già ngây thơ chưa vợ. Bà vợ dĩ nhiên là phát hiện ra, thay vì xông đến tình địch mà vận khí tấn công, bà vợ kiên nhẫn nhắn tin vào số mong manh thiếu nữ đó, xưng danh đầy đủ, giải thích tường tận rồi xin một cái lịch gặp.

Mong manh thiếu nữ đồng ý, vợ chàng hiền hẹn luôn cả chồng đến quán cà phê nọ. Ông chồng hồn nhiên lao đến, dĩ nhiên ba mặt một bàn, ông chồng sợ đến bỏ chạy ngay về nhà run run đóng cửa chờ đợi trận lôi đình, mong manh thiếu nữ nhận ra cũng từ bỏ kẻ đã có vợ. Hôn nhau sau đó lại yên bề ấm êm. Chồng thun thút thấy mình có lỗi kỳ công đắp bù cho vợ.

Đó là kiểu giải quyết văn minh. Kiểu này ngoài bản lĩnh còn có một sức kiềm chế vô cùng khủng khiếp.

Một trận lôi đình túm tóc xé áo sẽ làm hả hê người vợ bị chồng phụ bạc, nhưng nó cũng là dấu chấm xuống dòng cho một cuộc hôn nhân trên bờ vực tan vỡ. Thần tình yêu bắn sai mũi tên, nhưng may sao thần hôn nhân đã khiến cho người vợ sớm nhận ra sự đớn hèn của ông chồng. Đó coi như cũng là vận may ơn trả vậy. 

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình