Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này

Ngày 03/08/2017 19:03 PM (GMT+7)

Vợ chồng không phải là lúc nào cũng ở bên cạnh nhau, không cãi vã nhau mới gọi là hạnh phúc.

Vợ chồng hạnh phúc là phải luôn ở bên nhau

Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này - 1

Nếu bạn nghĩ rằng, các cặp vợ chồng hạnh phúc là không bao giờ rời xa nhau, bạn đã sai. Trên thực tế, đến một lúc nào đó, dù có yêu nhau đến mấy, mỗi người cùng cần cho mình có một khoảng thời gian riêng và làm những công việc riêng tư, cá nhân. Bạn không nên đổ lỗi cho mình và hỏi tại sao lại như vậy. Vì đó là điều tất lẽ dĩ ngẫu xảy ra đối với bất cứ cặp vợ chồng nào.

Điều này không hề ảnh hưởng gì tới tình cảm của hai bạn, bạn cũng không nên vì thế mà ngừng yêu bạn đời. Trái lại, hãy khiến họ luôn luôn cảm thấy được tôn trọng và có quyền riêng tư.

Đối phương sẽ luôn yêu mến người thân và bạn bè của bạn

Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này - 2

Đừng quá trông chờ vào điều này và cũng đừng bắt ép họ phải yêu mến gia đình bạn, bạn bè của bạn giống như chính bạn vậy. Có những thứ chỉ ở một mức độ nào đó. Họ có thể kính trọng và không làm tổn thương những người yêu thương của bạn, chứ không thể dành cho họ những tình cảm thân thiết, gắn bó như bạn.

Đừng đòi hỏi quá nhiều. Quan trọng là, cả hai biết cách ứng xử thế nào cho phải phép với gia đình của nhau.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc không bao giờ cãi nhau

Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này - 3

Bạn đã sai rồi nếu như bạn nghĩ như vậy. Chỉ có trong phim mới có chuyện đó. Còn ngoài đời, mâu thuẫn vợ chồng là chuyện 'thường tình ở huyện'. Cãi nhau cũng là một cách tốt để cả hai hiểu nhau hơn, để đưa ra những quyết định đúng đắn và những ý kiến tương đồng. Nín nhịn, làm hài lòng nhau đó mới là điều âm thầm giết chết tình yêu.

Vợ chồng là phải có cùng sở thích

Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này - 4

Không hẳn vậy. Có những người lấy nhau mà chẳng hề có một điểm chung nào. Mỗi người có một sở thích và đam mê riêng của họ. Đừng nghĩ rằng,nếu bạn thích điều này thì người khác cũng phải thích điều đó. Và cũng ddwnfd bao giờ tỏ ra không hài lòng về đam mê của đối phương.

Tình yêu nảy sinh từ cái nhìn đầu tiên

Nếu bạn còn nghĩ hôn nhân là màu hồng, hãy xem ngay những sự thật này - 5

Không phải tất cả những người lấy nhau đều yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có những người là bạn bao nhiêu năm, trải qua nhiều thời gian tìm hiểu mới quyết định làm vợ, làm chồng. Thời gian ở bên nhau sẽ giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn, tin tưởng lẫn nhau và dần sẽ cảm thấy cần nhau trong cuộc sống. Tiếng sét ái tình không phải là cơ sở để khẳng định tình yêu bền lâu.

Theo Trúc (dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện tranh