Nếu vợ chồng bạn đang đối xử với nhau thế này, ly hôn là cách tự thương lấy mình

Ngày 14/01/2018 14:30 PM (GMT+7)

Không một ai muốn hôn nhân phải đổ vỡ, tuy nhiên, có những thời điểm, khi tình cảm vợ chồng chỉ là cách đối đãi với nhau thế này, thì nghĩa là, bạn nên ly hôn để thương lấy mình.

Tất cả chúng ta, bất cứ ai khi kết hôn cũng đều mơ ước cuộc hôn nhân đó bền lâu mãi mãi, theo ta tới tận khi nhắm mắt, xuôi tay. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không phải là mọi giấc mơ đều thành sự thật.

Không một ai muốn hôn nhân phải đổ vỡ, tuy nhiên, có những thời điểm, khi tình cảm vợ chồng chỉ là cách đối đãi với nhau thế này, thì nghĩa là, bạn nên ly hôn để thương lấy mình:

Không dành thời gian cho nhau

Nếu như trước đây, hai bạn luôn ở bên nhau, những ngày cuối tuần cùng nhau lên kế hoạch dành thời gian với nhau mà giờ đây mọi thứ thay đổi là lúc bạn cần nhìn nhận lại hôn nhân của mình.

Anh ấy lao vào các cuộc vui với bạn bè, đồng nghiệp nhiều hơn với vợ. Anh ấy không quan tâm bạn cần gì, muốn gì… Thời gian hai người ở bên nhau gần như không có.

neu vo chong ban dang doi xu voi nhau the nay, ly hon la cach tu thuong lay minh - 1

Nếu như trước đây, hai bạn luôn ở bên nhau, những ngày cuối tuần cùng nhau lên kế hoạch dành thời gian với nhau mà giờ đây mọi thứ thay đổi là lúc bạn cần nhìn nhận lại hôn nhân của mình. (Ảnh minh họa)

Cãi vã

Mọi mối quan hệ đều có những thăng trầm, tất cả các cặp vợ chồng đều phải đấu tranh, cãi vã… đó là điều không tránh khỏi. Vợ chồng nào cũng có những cung bậc cảm xúc yêu thương, ghen tuông, giận dữ…

Nhưng nếu như vợ chồng bạn cãi nhau vì tất cả mọi thứ, từ những điều nhỏ nhất thì đó là dấu hiệu đáng báo động. Hai người gần như không bao giờ có thể nói chuyện bình thường với nhau được, mọi câu chuyện đều trong tình trạng cay cú và ghét đối phương.

Chê bai, hạ thấp tự trọng của vợ

Nếu như chồng bạn luôn than phiền, công khai chê bai, không nghĩ đến sĩ diện của vợ, kể xấu vợ trước mặt mọi người… đó là lúc bạn nên học cách yêu thương chính mình hơn.

Dù cho ở trước mặt bạn bè, hàng xóm, người thân, thậm chí là bố mẹ vợ anh ta vẫn thẳng thừng làm bạn bẽ mặt thì đó là người chồng không đáng để bạn phải ở cạnh cả cuộc đời.

neu vo chong ban dang doi xu voi nhau the nay, ly hon la cach tu thuong lay minh - 2

Nếu như chồng bạn luôn than phiền, công khai chê bai, không nghĩ đến sĩ diện của vợ, kể xấu vợ trước mặt mọi người… đó là lúc bạn nên học cách yêu thương chính mình hơn. (Ảnh minh họa)

Tất cả nỗ lực chỉ được bắt nguồn từ phía bạn

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, một nền tảng vững chắc chỉ có thể được xây dựng nếu cả hai bên đều sẵn sàng nỗ lực.

Nếu chỉ có bạn là những người đang nỗ lực hết sức để giữ mối quan hệ này tiếp diễn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phẫn uất ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời bạn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Vì vậy, bạn phải hiểu rằng nếu nỗ lực chỉ từ một bên, mối quan hệ sẽ không được ổn định.

Thiếu sự tin tưởng

Nếu chồng bạn liên tục kiểm tra địa chỉ email, các thông tin cá nhân,  tin nhắn và các bài đăng trên mạng xã hội, có nghĩa là anh ta không có niềm tin vào mối quan hệ của bạn. Tình yêu có nghĩa là tin tưởng lẫn nhau.

Nếu họ không tin tưởng bạn, làm sao họ có thể yêu bạn? Niềm tin là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ lành mạnh nào, nếu niềm tin đã biến mất, mọi thứ đã biến mất.

neu vo chong ban dang doi xu voi nhau the nay, ly hon la cach tu thuong lay minh - 3

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, một nền tảng vững chắc chỉ có thể được xây dựng nếu cả hai bên đều sẵn sàng nỗ lực. (Ảnh minh họa)

Không bao giờ đánh giá cao vợ

Lời khen ngợi, sự ghi nhận, đánh giá là một cách thể hiện tình yêu và sự tôn trọng.  Nếu như thứ gì bạn làm, từ ăn mặc, việc nhà, sự nghiệp… đều không vừa mắt chồng, anh ấy không bao giờ khen ngợi bạn lấy một câu, đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không công bằng và bền vững.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình