10 điều người thành công và hạnh phúc không bao giờ nói nhưng với nhiều người là câu cửa miệng

Bảo Anh. Ngày 17/01/2021 06:36 AM (GMT+7)

Thái độ sống là điều làm nên tất cả. Người thành công và hạnh phúc hiểu rằng bản thân không thể thay đổi những điều xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể quyết định thái độ sống.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng thái độ của mình có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của bản thân về cuộc sống? Một cách tốt để bắt đầu đạt được tiến bộ trong cuộc sống cũng như mục tiêu của bạn chính là trở nên tích cực hơn.

Thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giúp bản thân tự tin hơn, mở rộng được nhiều mối quan hệ và tiến gần hơn đến đích đến thành công và hạnh phúc. Dưới đây là 10 điều mà những người hạnh phúc và thành công không bao giờ nói trong khi với nhiều người khác, đây lại là câu cửa miệng. 

1. "Tôi không thể làm được điều đó!"

Luôn nghĩ rằng những gì mình muốn làm là điều không thể, đó không phải điều mà những người hạnh phúc và thành công sẽ làm. Khi không có niềm tin, bạn sẽ không thể làm được gì hết.

Nếu không thử, làm sao biết mình có thể làm những gì. Hãy tìm cách biến ước mơ và mục tiêu của mình thành hiện thực thay vì ngồi đó than thở rằng "Tôi không thể làm được điều đó!". 

2. "Tôi không kiểm soát được những gì tôi làm"

Nhiều người cảm thấy rằng họ không thể đạt được mục tiêu của mình, mục tiêu đó có làm cách nào cũng không đạt được là bởi việc thành công hay không nằm trong tầm kiểm soát của người khác. Suy nghĩ đó sẽ chỉ khiến họ trở nên bị động, không thể tiến lên phía trước. 

Đừng nghĩ rằng hạnh phúc, thành công hay số phận của mình là do người khác định đoạt. Chính bạn chứ không ai khác mới là người quyết định cuộc đời mình.  

10 điều người thành công và hạnh phúc không bao giờ nói nhưng với nhiều người là câu cửa miệng - 1

3. "Tôi sẽ đạt được mục tiêu đó sau này, khi có thời gian"

Nhiều người có suy nghĩ rằng mình sẽ tạm gác lại ước mơ hay mục tiêu của mình và hoàn thành nó vào một ngày nào đó. Đừng lúc nào cũng nghĩ rằng mình sẽ có thời gian sau đó.

Sự thật là không có thời gian nào tốt hơn bây giờ. Không ai trong chúng ta biết được ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Hãy hành động ngay thay vì để một ngày nhìn lại ôm nuối tiếc, ước rằng bản thân đã cố gắng sớm hơn.

4. "Tôi sợ thất bại"

Nếu bạn không bao giờ cố gắng đạt được mục tiêu của mình vì sợ thất bại thì bạn đã thất bại ngay từ đầu. Thất bại có thể ở trong tâm trí bạn và là điều khiến bạn lo lắng. Đó là tâm lý hết sức dễ hiểu. Tuy nhiên để điều đó làm rào cản, ngáng trở bạn đạt được mục tiêu của mình thì lại là sai lầm. Không ai là chưa từng thất bại hay mắc sai lầm. Đó cũng là cơ hội tốt để bạn học được những kinh nghiệm không ai có thể cho mình. 

5. "Có cố cũng chẳng ích gì"

Có thể bạn đã cố gắng nhiều nhưng những gì đạt được chưa như mong muốn. Có thể bạn đã rất chăm chỉ, nỗ lực để đạt mục tiêu và một ngày cảm giác như mình đang quá tải. Bạn chán nản và nghĩ rằng, mình đã cố như vậy mà vẫn không thấy kết quả, có cỗ nữa cũng chẳng ích gì? 

Không một người thành công và hạnh phúc nào ép mình phải đạt được mục tiêu trong một sớm một chiều. Họ biết bản thân cần sự kiên nhẫn thay vì nóng vội. 

10 điều người thành công và hạnh phúc không bao giờ nói nhưng với nhiều người là câu cửa miệng - 3

6. "Đã quá muộn"

Bạn có thể nghĩ rằng mình đã quá muộn để đạt được mục tiêu vì tuổi tác hoặc vì bất cứ lý do gì khác, những điều đã xảy ra trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn. Đừng để điều gì khiến bạn một ngày phải nuối tiếc rằng sao mình không làm điều đó sớm hơn.

7. "Quá mệt mỏi"

Để đạt được mục tiêu của mình, bạn có thể phải làm rất nhiều việc. Bạn sẽ không tránh được vất vả, mệt mỏi và thậm chí đôi lúc có thể cảm thấy dường như kiệt sức. Tuy nhiên, nếu mọi thứ trong cuộc sống đều quá dễ dàng thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ thực sự thích đạt được bất kỳ mục tiêu nào bởi khi đó, không điều gì còn thực sự đúng với ý nghĩa của hai chữ mục tiêu nữa. 

8. "Tôi không muốn làm thêm bất kỳ việc gì nữa"

Để có được thứ bản thân muốn trong cuộc sống này, trở nên thành công và hạnh phúc, bạn cần làm việc chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa. Càng vượt qua được thử thách lớn, bạn sẽ càng thấy thành công và trân trọng hơn những gì mà mình đạt được. Những thứ quá dễ dàng sẽ chỉ khiến bạn nhanh chóng chán chúng mà thôi. 

10 điều người thành công và hạnh phúc không bao giờ nói nhưng với nhiều người là câu cửa miệng - 4

9. "Sẽ không có ai giúp tôi đâu"

Một người hạnh phúc và thành công sẽ không chờ đợi người khác giúp đỡ mình đạt được mục tiêu. Thay vì ở đó than vãn rằng sẽ không có ai giúp mình, hãy hành động một cách độc lập hoặc chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu bạn không nói ra, không ai có thể biết để giúp đỡ bạn. 

10. "Tôi không biết phải làm gì"

Khi đặt ra một mục tiêu mới, bạn có thể bối rối khi nghĩ rằng thậm chí mình không biết bắt đầu từ đâu. Đây là suy nghĩ dễ hiểu song đừng để chúng cản bước bạn đến với thành công.

Điều bạn cần làm bây giờ chính là lên một kế hoạch bài bản, nhờ đến sự trợ giúp, lời khuyên của những người thân, người đi trước có nhiều kinh nghiệm. Bước từng bước, từng bước một, bạn sẽ thấy đích đến đang ở ngày càng gần. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-dieu-nguoi-thanh-cong-va-hanh-phuc-khong-bao-gio-n...

Đời người ngắn chẳng tày gang, muốn hạnh phúc đừng làm 4 thứ không đáng này
Trong lòng không vướng bận, tâm sẽ luôn bình an. Cuộc đời này từng giây từng phút đều đáng quý, bỏ qua những điều không đáng này để tận hưởng cuộc...
Theo Bảo Anh. (Theo Lifehack) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh