Những câu con dâu tuyệt đối không được nói với mẹ chồng

Ngày 29/04/2017 07:30 AM (GMT+7)

Không ít chị em thừa nhận rằng mình chưa khéo léo nên mới để mất lòng mẹ chồng khiến sóng gió ập đến. Vì thế hãy là một nàng dâu thông minh, tránh nói những điều này với mẹ chồng.

“Mẹ nên dạy lại con trai mình”

Đây là câu nói tối kỵ khi nói trước mặt mẹ chồng bạn. Dù mẹ chồng có yêu quý bạn nhiều đi chăng nữa thì khi nghe câu này bà sẽ không khỏi buồn, thậm chí là tức giận. Bởi bạn đang làm bà tổn thương khi chỉ trích chính người con trai mà bà sinh ra.

Dù chồng bạn có sống buông thả, không quan tâm tới vợ con thì cũng đừng kêu ca, phàn nàn với mẹ chồng, đây là một ý tưởng không hề tốt.

“Mẹ đẻ con khéo tay, hiền lành”

Việc bạn suốt ngày ca ngợi nhà mẹ đẻ trước mặt mẹ chồng sẽ làm bà không vui và thêm phần ác cảm với bạn. Một khi đã sống chung vói mẹ chồng thì bạn cần thực hiện đúng đạo lý “lấy chồng thì phải theo chồng”. Dù không thể yêu mẹ chồng như mẹ đẻ thì bạn đừng dại mang mẹ đẻ ra so sánh với mẹ chồng, tình cảm không thể cân đo đong đếm được. Vì thế, dù ở vơi mẹ chồng không được thỏa mái như ở với mẹ đẻ thì bạn nên giữ trong lòng.

nhung cau con dau tuyet doi khong duoc noi voi me chong - 1

Hãy làm một nàng dâu thông minh khi sống chung với mẹ chồng (Ảnh minh họa).

“Con không thể ăn nổi mấy món mẹ nấu”

Dù tay nghề nấu ăn của mẹ chồng bạn không cao, bạn không hài lòng với các món ăn bà nấu, bạn cũng đừng chê trước mặt. Mẹ chồng bạn sẽ vô cùng tự ái khi nghe con dâu nói lời này và từ hôm sau mẹ chồng sẽ không ở nhà giúp bạn nấu ăn nữa. Nếu món ăn mẹ chồng nấu không ngon bạn nên lựa lời góp ý để giữ hòa khí trong gia đình.

“Con không thể tin mẹ lại có thể làm chuyện đó”

Dù mẹ chồng bạn có làm sai điều gì thì bạn cũng đừng nên dại dột bóc mẽ điểm xấu đó. Có thể, mẹ chồng bạn sẽ nghĩ bạn đang khinh thường và đi bôi xấu bà. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

“Con không cần hỏi ý kiến mẹ”

Khi bạn làm việc gì mà nói không cần hỏi ý kiến mẹ chồng, chỉ bằng câu nói ngắn gọn này cũng đủ khiến mẹ chồng phật ý và có phần tự ái bởi nó không khác gì một lời tuyên bố rằng “mẹ chồng không có quyền tham gia đóng góp bất kỳ ý kiến nào trong chuyện của con dâu”.

Thay vì nói với mẹ chồng những câu như vậy, các nàng dâu cần khéo léo khi đối thoại với mẹ chồng, bởi “lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Theo Mai Thu (Ghi) (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ