Mẹ chồng - nàng dâu đang sống vui vẻ bên nhau bỗng trở mặt thành thù chỉ vì...

Ngày 27/04/2017 13:15 PM (GMT+7)

Tất cả tại tính ham chơi của mẹ chồng tôi và sự nông nổi, nóng tính của tôi mà mọi thứ tốt đẹp đều tan vỡ...

Nói thế nào được nhỉ, thực ra tôi và mẹ chồng vốn chẳng có gì căn thẳng với nhau vì cả hai đều là người rất dễ tính, rất dễ sống cùng người khác. Mẹ chồng tôi tính xuề xoà, không bao giờ bắt bẻ con dâu cái gì nhưng phải nỗi, bà còn trẻ và vô cùng ham chơi. Khi chúng tôi còn là vợ chồng son, lại ở riêng nên mẹ con vui vẻ, chẳng bao giờ có điều gì phật ý nhau. Thế nhưng, 

Tháng trước tôi sinh em bé, trong thời gian ở cữ, bố chồng giao cho mẹ chồng tôi nhiệm vụ chăm nom tôi trong thời gian này. Chồng tôi cũng dặn dò mẹ chồng tôi kỹ càng, bởi vì hạng mục công việc mà chồng tôi quản lý đang trong giai đoạn quan trọng nên chồng tôi phải đi giám sát, không thể ở nhà với mẹ con tôi được.

Chồng tôi đã nói với mẹ bảo bà sang chăm sóc những ngày tôi ở cữ. Bà cũng đồng ý hết thảy mọi chuyện với con trai và bố chồng tôi. Tưởng mọi việc yên ổn nào ngờ chồng tôi vừa đi khỏi chưa được bao lâu thì bà liền làm trái ngược hoàn toàn những gì đã hứa.

Mẹ chồng - nàng dâu đang sống vui vẻ bên nhau bỗng trở mặt thành thù chỉ vì... - 1

Nếu không nhờ tính cách sôi nổi của bà thì có lẽ cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu từ lâu đã căng thẳng rồi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nói với tôi dạo này bà có việc bận, bà đã gọi điện thoại cho mẹ tôi, bảo mẹ tôi đến chăm sóc con gái mấy ngày. Nhìn điệu bộ của mẹ chồng tôi, tôi cứ nghĩ bà có việc gì gấp cần giải quyết thật nên tôi cũng không hỏi han gì, để mẹ tôi đến chăm sóc tôi ít ngày cũng được.

Nhưng tôi cứ tưởng mẹ tôi chỉ đến chăm sóc tôi mấy ngày thôi vì bên nhà anh trai tôi cũng có con nhỏ cần bà chăm sóc, thế nhưng gần cả tháng rồi mà tôi chẳng nhìn thấy bóng dáng mẹ chồng tôi đâu. Mẹ tôi thì không nói gì, cứ lầm lũi chăm sóc cháu và con gái, tôi bỗng thấy là lạ trong lòng. Chẳng có nhẽ hết cả thời gian tôi ở cữ rồi mà mẹ chồng tôi vẫn chưa giải quyết xong việc?

Tôi đang định gọi điện thoại cho mẹ chồng tôi thì bị mẹ đẻ tôi ngăn lại. Hỏi nguyên nhân mãi, cuối cùng tôi vô cùng kinh ngạc. Thì ra trước đó mẹ chồng tôi đã gọi điện thoại cho mẹ tôi, nói mẹ tôi buộc phải tới chăm sóc cho tôi những ngày ở cữ. Khi mẹ tôi có ý từ chối vì bên nhà con cháu nội phải chăm thì mẹ chồng tôi đe doạ nếu bà ngoại không sang thì sẽ xảy ra chuyện không hay bà cũng không thể nói trước được. Mẹ chồng tôi còn nói con trai bà thương mẹ nên không muốn bà phải hầu hạ con dâu những ngày ở cữ.

Quả thật lúc đấy, trong lòng tôi vừa thương xót mẹ đẻ phải bỏ công bỏ việc chăm sóc mình, vừa tức giận vì lời nói dối của mẹ chồng. Không ngờ mẹ chồng tôi lại là người như thế, trước mặt các con thì nói một kiểu, đằng sau lại nói một kiểu, bây giờ còn lôi cả tình cảm vợ chồng tôi ra để uy hiếp mẹ tôi.

Tính tôi nóng, quyết làm cho ra lẽ với mẹ chồng nên gọi ngay về nhà bố mẹ chồng. Ở nhà, bố chồng tôi nghe máy, hỏi mới biết bố chồng tôi cứ ngỡ mẹ chồng tôi đang ở bên cạnh chăm sóc tôi. Tôi bèn nói cho bố tôi nghe sự thật, ông vô cùng tức tối, đến thẳng nhà tôi. Nghe ngóng mới biết thì ra mẹ chồng tôi đang đi du lịch cùng mấy bà bạn của bà.

Bố chồng tôi vô cùng tức giận, gọi điện quát tháo vợ một hồi bắt về ngay lập tức. Lúc này, tự dưng tôi lại thấy thương mẹ chồng và ân hận vô cùng vì nông nổi để chuyện đến tai bố chồng. Dù sao, mẹ chồng tôi vẫn còn trẻ, bà cũng ham chơi nữa. Nếu không nhờ tính cách sôi nổi của bà thì có lẽ cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu từ lâu đã căng thẳng rồi.

Giờ tôi rất lo lắng, sợ mẹ chồng về sẽ thay đổi thái độ với mình, mẹ con bất hòa. Giá như bà cứ nói thẳng với tôi là bà muốn được đi chơi chứ không thích bó buộc chăm con ở cữ, tôi có thể thuê giúp việc để giải phóng cho bà. Đằng này... 

Bố chồng tôi rất tức giận, cảm giác như bão táp sắp đổ bộ đến nhà rồi... 

Theo Mai Mei (ghi lời kể của nhân vật)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc