Ở rể để vợ thoát nỗi sợ mẹ chồng nàng dâu, chồng chua chát nghe cười nhạo "chui gầm chạn"

Ngày 17/07/2019 15:45 PM (GMT+7)

Em không biết các anh chị có gặp hoàn cảnh như em không nhưng tai em vẫn phải nghe những câu nói từ bạn bè: "Mày ở rể à" rồi cười cười nói em "chui gầm chạn".

Đó là những dòng tâm sự của người chồng có tên L.V.T.. Bố vợ đã mất, em vợ vì đặc thù công việc phải đi biền biệt nên anh đã chọn ở rể để hai vợ chồng có điều kiện chăm sóc mẹ vợ nhiều hơn. Cuộc sống ở nhà vợ rất ổn thỏa, chỉ có điều anh không ngờ lại có ngày mình phải nghe những lời cười cợt từ bè bạn. 

"Em và vợ cưới nhau được 6 tháng rồi. Hiện tại em đang lựa chọn ở nhà vợ, dự định sẽ là trong 5 hoặc 6 năm. 

Bố vợ em mất sớm, chỉ có mẹ một mình ở nhà. Em trai vợ thì trong quân đội nên đi học xa cả năm về nhà được vài lần. Công ty vợ chồng em làm việc lại gần nhà vợ hơn nên bản thân em muốn ở nhà vợ cũng vì muốn chăm nom mẹ vợ và thuận tiện công việc.

Em không biết các anh chị có gặp hoàn cảnh như em không nhưng tai em vẫn phải nghe những câu nói từ bạn bè: "Mày ở rể à" rồi cười cười nói em "chui gầm chạn".

Ở rể để vợ thoát nỗi sợ mẹ chồng nàng dâu, chồng chua chát nghe cười nhạo amp;#34;chui gầm chạnamp;#34; - 1

Cuộc sống ở nhà vợ rất ổn thỏa, chỉ có điều anh không ngờ lại có ngày mình phải nghe những lời cười cợt từ bè bạn. Ảnh minh họa. 

Thật lòng nhiều lúc em cũng phật lòng lắm nhưng nếu chỉ là vì sự ích kỷ của bản thân mà bỏ mẹ ở một mình, vợ phải dậy sớm đi làm xa thì em không đành lòng các anh chị ạ. Hơn nữa ở nhà vợ em lại tránh được việc mẹ chồng nàng dâu nữa nên cũng đỡ phiền lòng.

Ngày nghỉ 2 vợ chồng em cùng về nhà nội hay có công việc thì vợ chồng về sớm hôm trước cùng lo toan. Bố mẹ em rất quý con dâu, chỉ mong con về nhà chơi. Cái định kiến ở rể chó chui gầm chạn không biết nhiều anh chị trên hội có gặp phải như em không". 

Từ trước đến nay việc phụ nữ lấy chồng, về nhà chồng làm dâu được xem là lẽ thường tình song con rể ở nhà vợ vẫn bị nhiều người soi xét, nhòm ngó. Đến ngày nay, xã hội dù đã rất hiện đại, nhiều người đàn ông đã có suy nghĩ tứ thân phụ mẫu đều quan trọng như nhau nhưng cũng vẫn còn tồn tại không ít suy nghĩ coi chuyện ở rể như “chó chui gầm chạn”.

Trong đoạn tâm sự, anh L.V.T. cũng chia sẻ gia đình vợ anh kinh tế bình thường, hai vợ chồng lương cũng được 20 triệu. Anh dự định chờ em vợ học xong sẽ tính chuyện xây nhà song những lời nhạo báng kia khiến anh không khỏi suy nghĩ và không biết phải làm thế nào. Ngay sau khi chia sẻ, đoạn tâm sự lập tức thu hút được sự quan tâm và chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em. 

Ở rể để vợ thoát nỗi sợ mẹ chồng nàng dâu, chồng chua chát nghe cười nhạo amp;#34;chui gầm chạnamp;#34; - 2

Bình luận của cư dân mạng. 

"Bạn thật tuyệt vời, đừng vì lời của những kẻ chẳng hiểu chuyện gì mà khiến mình bị ảnh hưởng. Chính những người đó khiến phụ nữ vẫn mãi phải hi sinh, sống kiếp chịu đựng. Bạn là mẫu người đáng nhận được sự trân trọng từ tất cả mọi người". 

Một bạn trẻ có nickname Góc Nhỏ Trong Tim không ngại chia sẻ về chính trường hợp của nhà mình: "Vợ chồng em cũng như anh vậy. Mẹ em đi làm xa, bố em mất, nhà em còn 2 em gái đang đi học. Mẹ em mới xây được căn nhà thôi mà hàng xóm đã bàn ra tán vào: “Xây nhà làm gì, toàn con gái rồi lại béo thằng rể", "Vợ chồng chúng nó ở đây lại béo bở rồi"... Chồng em nghe hoài cũng chạnh lòng lắm nên em phải động viên anh ấy. Anh nói đúng đấy, con gái về nhà chồng hay vướng phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó sống. Anh nghĩ cho vợ được như vậy là tốt quá rồi, thật hiếm có đấy!". 

Đi tiếp rượu về khuya, trai ở rể đứng hình trước câu nói của em vợ
Vợ mỗi lần thấy tôi bị sỉ nhục đều bênh vực nhưng em cũng chẳng thể thay đổi được suy nghĩ của bố mẹ, đặc biệt là em gái em. 
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng