Ôi, mẹ vừa sinh con thật rồi sao?

Ngày 13/03/2015 09:40 AM (GMT+7)

Lúc tỉnh, nhìn thấy rõ mặt con yêu, mẹ thực sự cảm thấy hạnh phúc vỡ òa, nước mắt trào ra không dừng lại được, giọt nước mắt hạnh phúc con có hiểu không con?

Khi mẹ còn nằm trên giường mổ, mẹ còn mơ mơ hồ hồ, ngay cả trong giấc mơ mẹ cũng chỉ thấy hình ảnh của con, con gái bé bỏng của mẹ ạ. Lúc nào mẹ cũng chỉ mong con của mẹ thật khỏe mạnh để cất tiếng khóc đầu đời.

Lúc tỉnh, nhìn thấy rõ mặt con yêu, mẹ thực sự cảm thấy hạnh phúc vỡ òa, nước mắt trào ra không đừng lại được, giọt nước mắt hạnh phúc con có hiểu không con?

Suốt hơn 9 tháng trời mang nặng rồi đẻ đau, mẹ đã sợ hãi thế nào con có hiểu lòng mẹ. Lúc nào mẹ cũng chỉ lo con yêu không được khỏe. Mẹ giữ gìn từng tí một. Ăn mẹ cũng không dám ăn linh tinh, uống cũng không dám uống bừa bãi vì mẹ sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Mẹ làm mọi cách để có thể yên tâm rằng con khỏe mạnh. Mẹ cho con có được sự ấm áp nhất từ bàn tay cha mẹ. Mong con sau này khi ra đời sẽ cảm nhận được sự yêu thương mà mẹ dành cho con.

Đến ngày bác sĩ nói mẹ chuẩn bị sinh, con có biết, mẹ run sợ đến nhường nào. Chỉ cần một mũi tiêm nhỏ thôi là mẹ đã hoảng hốt lắm rồi. Mẹ có thể gào khóc khi phải uống thuốc, phải tiêm nếu bị ốm. Nhưng khi có con, mẹ đã quên hết mọi nỗi đau. Mẹ tiêm phòng, chích máu, xét nghiệm, đủ các thứ trên đời chỉ vì mẹ không thể không làm, mẹ còn có con nữa mà phải không con?

Ôi, mẹ vừa sinh con thật rồi sao? - 1

Suốt hơn 9 tháng trời mang nặng rồi đẻ đau, mẹ đã sợ hãi thế nào con có hiểu lòng mẹ. Lúc nào mẹ cũng chỉ lo con yêu không được khỏe. (ảnh minh họa)

Siêu âm, mẹ đã nhìn thấy hình ảnh của con. Ba con thì bảo con giống bố, mẹ thì cứ cãi giống mẹ, thế là bố mẹ được một trận tranh giành nhau xem con giống ai. Nghĩ thật vui con ạ. Giây phút ấy thật sự cảm thấy nghẹn ngào. Mẹ chỉ ngắm nhìn con qua máy siêu âm mà tưởng tượng rằng, lúc sinh ra, con của mẹ sẽ xinh đẹp, sẽ dịu dàng biết bao nhiêu. Mẹ vẽ ra một tương lai đáng mơ ước cho con. Cho con có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cho con đi học đàn, học hát, học năng khiếu giống như mẹ từng mơ ước cho mình.

Chưa từng nghĩ, lúc có con mẹ sẽ làm thế nào, sẽ chăm con ra sao. Mẹ cũng chưa nghĩ đến việc, lúc tỉnh dậy nhìn thấy con thì tim mẹ đập loạn xạ thế nào. Và hôm nay mẹ hiểu, con yêu của mẹ à! Mẹ thật sự hạnh phúc, hạnh phúc đến phát điên vì con ở đây, chính là con gái của mẹ. Ôi mẹ vừa sinh con thật rồi sao, thật sự là mẹ đã sinh được con rồi sao?

Mẹ sợ đau đớn, sợ đủ thứ trên đời, áp lực gần ngày sinh đến héo mòn vậy mà cuối cùng, mẹ con ta đã được gặp nhau. Yêu con của mẹ nhiều lắm. Con hãy ngoan, lớn nhanh để mẹ con mình cùng đồng hành cùng nhau trên quãng đường đời dài này con nhé. Ba sẽ là người luôn bên cạnh và nâng đỡ mẹ con mình. Yêu con gái của mẹ nhiều lắm, mãi hạnh phúc bên con!

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái