Tôi định sinh con cho chị gái

Ngày 22/08/2014 15:58 PM (GMT+7)

Nhiều khi tôi có ý nghĩ nông nổi rằng, hay là tôi sẽ sinh cho chị một đứa con, để chị chăm sóc và coi như con ruột của mình.

Lấy chồng gần chục năm, chị gái tôi không thể sinh con. Cuộc sống vợ chồng lục đục quá nhiều, nhiều lần đau khổ còn định bỏ nhau nhưng vì hai bên gia đình khuyên nhủ, họ lại hàn gắn. Sau khi chị cưới được 3 năm thì tôi cũng đi lấy chồng. Tôi nhanh chóng sinh được một đứa con trai kháu khỉnh, đáng yêu, cả nhà ai cũng mừng. Mỗi lần về nhà sum họp, chị nhìn con tôi với ánh mắt thèm thuồng, ngưỡng mộ. Nhìn mọi người yêu thương, cưng chiều cháu, chị không cầm được nước mắt khi nghĩ đến phận mình.

Là phận gái với nhau, tôi hiểu được nỗi khổ tận tâm can của chị. Hai bên gia đình gây áp lực khiến chị héo mòn. Với một người phụ nữ, lấy chồng và sinh con là điều họ mong mỏi nhất, chẳng có người phụ nữ nào lại không mong có một đứa con để nâng niu, cưng nựng. Áp lực con cái khiến chị gầy đi, hao mòn, nhìn chị xuống sắc và mệt mỏi vô cùng. Tôi thương chị nên mỗi lần về nhà cùng nhau, tôi không dám tỏ vẻ hạnh phúc quá bên cạnh con, sợ chị nghĩ quẩn. Gần chục năm rồi, chị đã có tuổi bây giờ đâu còn cơ hội sinh con nữa. Chị đã vô sinh, không thể nào có con.

Rồi tôi lại sinh đứa thứ hai, tôi cũng mừng lắm. Một trai một gái, gia đình ấm cúng, như vậy là quá hoàn hảo. Chồng tôi yêu thương chiều chuộng tôi, trong khi chị thì như vậy. Dù anh rể tôi có lúc ác khẩu nhưng thật tình, anh vẫn thương chị nhiều lắm, nên gần chục năm qua, dù hai người chưa có con, anh vẫn kiên trì ở bên chị. Biết là đôi lúc có xích mích nhưng được sự động viên của hai gia đình, anh cũng vẫn cố gắng.

Tôi định sinh con cho chị gái - 1

Rồi tôi lại sinh đứa thứ hai, tôi cũng mừng lắm. Một trai một gái, gia đình ấm cúng, như vậy là quá hoàn hảo. (ảnh minh họa)

Tôi biết, nếu cứ thế này thì chỉ một hai năm nữa thì gia đình cũng tan vỡ. Anh cũng không thể mãi giữ chị lại bên mình trong khi không thể sinh con. Nhiều người bảo chị đi thụ tinh nhân tạo vì họ không biết chị đã từng làm và từng sảy thai. Khổ là, chị không giữ được thai, sức khỏe chị yếu, cơ địa của chị cũng không cho phép chị được nuôi một đứa trẻ trong mình. Thế nên chị gần như không còn hi vọng sau lần đó cách đây 1 năm.

Bây giờ chị bảo, chị cũng không muốn níu kéo anh thêm nữa. Chị đã không còn hi vọng vào tình yêu này. Nếu cứ giữ anh lại, chẳng phải chị quá ích kỉ sao? Chị muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này và xin một đứa con nuôi.

Nhiều khi tôi có ý nghĩ nông nổi rằng, hay là tôi sẽ sinh cho chị một đứa con, để chị chăm sóc và coi như con ruột của mình. Dù sao thì chúng tôi cũng là chị em ruột, đưa con cho chị nuôi cũng được, như thế chị cũng không phải nặng lòng việc đi xin con ở đâu, nếu như chị đồng ý.

Nhưng rồi tôi lại sợ, khi sinh xong, tôi sẽ không nỡ cho đi đứa con của mình, dù rằng sau này chúng tôi vẫn là mẹ con, tôi sẽ công khai chuyện này, chỉ là để con gắn bó với chị cả đời mà thôi. Tôi sợ rằng, chồng tôi sẽ không đồng ý. Nhưng nghĩ lại tôi cũng có một cô bạn, cô ấy sống với bố mẹ nuôi là bác ruột của mình từ bé tới giờ. Còn bố mẹ đẻ thì thi thoảng cô ấy về thăm, giống như người thân của mình đó thôi. Sự thật ấy thì ai cũng biết, chẳng có vấn đề gì cả, nhưng cô ấy coi cả hai bên gia đình đều là người thân của mình, chỉ là sống với người nào quen rồi thì cứ sống như vậy, vì bác cô ấy không thể có con.

Vậy đó, tôi đã nghĩ mình cũng có thể làm như thế, nhưng mà liệu cách này có ổn không? Tôi muốn các bạn cho tôi một lời khuyên.

Xem thêm tin liên quan:

Không dám sinh con vì sợ chồng ngoại tình

Tôi ra đi vì không thể sinh con cho anh

Tình cũ có chồng sinh con, tôi vẫn nhớ

Biết anh có vợ, tôi vẫn sinh con cho anh

Nhờ bạn thân sinh con cho chồng

65 tuổi mà ông tôi vẫn đòi sinh con

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái