Phẫn nộ mẹ vì tiền nhắm mắt tạo cơ hội cho nhân tình chiếm đoạt con gái

Ngày 14/04/2017 15:00 PM (GMT+7)

Khi mẹ dẫn Lam đến ngôi biệt thự, lão Bắc cứ dán mắt vào cô gái trẻ. Ánh mắt của gã nhân tình của mẹ khiến có dự cảm chẳng lành.

Lam sinh ra đã thiếu tình thương của bố, từ tấm bé cô đã quen bị bạn bè trêu trọc "đồ con không cha". Lúc 3 tuổi, cô bé Lam khóc rưng rức ôm chặt đùi mẹ quyết không chịu đi học mẫu giáo vì những lời nói cay nghiệt. Lâu dần trước sự lạnh lùng đến xa cách của mẹ, Lam chẳng còn biết làm nũng. Cô chỉ cắn răng mà chịu và đi qua những ánh mắt coi thường khinh bỉ của người xung quanh.

18 năm trôi qua như thế, giờ Lam đã là sinh viên năm 3 đại học xinh xắn và an nhiên. Dù không có bố, thiếu vắng những vòng ôm ấm áp của mẹ nhưng Lam lại được sống trong điều kiện khá giả. Mẹ làm trong một doanh nghiệp lớn nên thường xuyên phải đi công tác chẳng có thời gian dành cho Lam. Nhưng chính vì bận rộn nên cuộc sống hai mẹ con mới tươm tất.

Phẫn nộ mẹ vì tiền nhắm mắt tạo cơ hội cho nhân tình chiếm đoạt con gái - 1

Ai thấu hiểu cho nỗi đau tột cùng của Lam?

Từ lúc Lam bước vào bậc Tiểu học, mẹ cô đã mua được một căn nhà rộng rãi mà nhiều người xuất thân ở quê mua ước. Chuyển đến một nơi ở mới, Lam không còn những ánh mắt dò xét khinh thường thay vào đó là cuộc sống chan hòa ở khu dân cư trí thức.

Mẹ Lam không quan tâm đến cô nhưng những người hàng xóm ở chỗ mới lại vô cùng gẫn gũi khiến Lam không còn cảm thấy lạc lõng. Bỏ lại mặc cảm quá khứ, Lam sống vui vẻ và an nhiên đi qua những năm tháng ấy. Cuộc sống êm đềm khiến cô gái trẻ cảm thấy thỏa mãn nhưng bỗng một ngày...

Lam phát hiện mẹ đang cặp bồ với một người đàn ông luống tuổi đã có vợ. Cô rất muốn khuyên mẹ nên rời xa người đàn ông ấy nhưng mỗi khi muốn nói Lam lại không đủ dũng khí. Cô biết tất cả những gì cô có hiện tại đều do mẹ mang lại, lỡ như cô nói sai thì mẹ sẽ phản ứng gay gắt thế nào.

Rồi Lam bắt đầu thỏa hiệp, cô coi như mặc kệ mối quan hệ của mẹ và lại tìm vui trong cuộc sống đủ đầy hàng ngày. Nhưng chẳng phải cứ "làm ngơ là lành", một ngày nọ, mẹ Lam dẫn cô đến gặp người đàn ông ấy. Lam cứ nghĩ mọi thứ chỉ là lướt qua ai ngờ khi gặp "bồ" của mẹ cô có một dự cảm chẳng lành.

Trước mắt Lam là một ngôi biệt thự sân vườn rộng rãi nằm ngay trung tâm phố. Chỉ nhìn thôi Lam cũng hiểu giá trị của ngôi biệt thự này lớn thế nào. Lam nem nép đi sau mẹ và nhìn ngó đánh giá xung quanh. Thực sự, cô quá choáng ngợp trước nơi này, nó khác xa với ngôi nhà nhỏ của hai mẹ con cô.

Cho đến lúc gặp người đàn ông ấy, Lam chỉ biết cúi mặt ngồi cạnh mẹ. Cô được mẹ giới thiệu đó là chú Bắc và cả hai mẹ con sẽ chuyển đến ngôi biệt thự xa hoa này sinh sống. Lam chẳng dám có ý kiến vì từ nhỏ cô đã quen nghe lời mẹ. Dù nhìn ánh mắt người đàn ông kia cô cảm thấy sợ hãi nhưng cô vẫn phải nín lặng mà nhận phòng ngủ của mình.

Những ngày sau đó, Lam sống trong nỗi hoang mang khi ở trong ngôi nhà này. Trực giác của Lam mách bảo đang có người nào đó dõi theo cô. 21 năm chưa bao giờ Lam có cảm giác bất an đến như vậy. Và rồi nửa đêm ngày hôm ấy, khi đang say sưa ngủ Lam có cảm giác ai đó đang đụng đến mình. Cô giật bắn người và tỉnh lại đã thấy "chú Bắc" ngồi tại giường với ánh mắt đê tiện.

Không nghĩ được gì hơn Lam chạy khỏi ngôi biệt thự ấy trong đêm khuya và thầm nhủ sẽ không bao giờ trở lại nữa. Cô sợ hãi ánh mắt gã nhân tình của mẹ nhưng mọi việc đến đây vẫn chưa kết thúc. Cô không thể tin được khi đọc dòng tin nhắn của mẹ về việc thuyết phục cô chấp nhận ông ta để có được cuộc sống sang giàu.

Nội dung của dòng tin nhắn ấy khiến Lam đau đến xé lòng, tại sao mẹ lại nỡ nhẫn tâm đối với con đẻ của bà? Tại sao mẹ lại muốn dâng chính con gái đẻ cho người đàn ông ấy? Trong đầu Lam chỉ còn lại sự trống rỗng cùng những lời lẽ đầy cay nghiệt của mẹ. Thì ra, vì giữ túi tiền mẹ nhắm mắt tạo cơ hội cho nhân tình "yêu" con đẻ. Nỗi đau ấy có ai thấu cho Lam hay không? Nước mắt cứ chảy và Lam cứ lầm lũi không biết đi về đâu trong khi cánh cửa gia đình đã đóng.

Theo Hạnh Hiếu (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình