Quên anh đi, anh là gã khốn hại đời em!

Ngày 12/10/2014 15:53 PM (GMT+7)

Cả đời này, dù có chuộc bao nhiêu lỗi lầm nữa, anh cũng không xứng đáng với em, không xứng với tình yêu mà em đã dành cho anh.

Anh thừa nhận mình rất yêu em nhưng tình yêu ấy anh đã nhận ra quá muộn màng, khi mà anh đã gây ra bao nhiêu tổn thương cho em mà em vẫn bao dung, độ lượng với anh. Anh là kẻ đốn mạt, là một gã hèn hạ, chỉ tính chuyện lợi dụng em chứ không hề yêu em…

Anh đi lấy vợ, cho đến giờ phút này, không phải là vì anh không yêu em, không phải là vì anh chọn người con gái ấy vì giàu hơn em mà vì, anh không dám đối diện với em, anh không xứng với những gì em dành cho anh. Thôi thì cả đời này, anh sẽ sống bên người ấy, dành trái tim chân thành này đối xử tốt với mẹ con cô ấy. Còn em, hãy là người phụ nữ hạnh phúc, sống đúng với những gì em đán được hưởng nhé em…

Ngày đó, anh gắn mác một gã đẹp trai, hào hoa, có tài ăn nói đi tán tỉnh em trong khi anh đã có người yêu… Thật ra, anh chỉ định tính chơi bời em còn người anh lấy vẫn là mối tình 5 năm mặn nồng ở quê. Người con gái ấy yêu anh khá lâu, chờ đợi anh và chắc chắn, anh sẽ lấy cô ấy làm vợ khi mà cả hai bên gia đình đã gắn bó, biết nhau, qua lại với nhau. Nhưng dù có người yêu, bản tính đàn ông lăng nhăng vẫn không cho phép anh dừng lại, khi anh thấy em thực sự xinh đẹp và hút hồn.

Quên anh đi, anh là gã khốn hại đời em! - 1

Ngày đó, anh gắn mác một gã đẹp trai, hào hoa, có tài ăn nói đi tán tỉnh em trong khi anh đã có người yêu… (ảnh minh họa)

Anh đã tính chuyện, phải bằng được tán được em, đó cũng là thỏa lòng em và vừa thỏa chí tò mò của anh. Anh quyết định tiếp cận em, chủ động nói chuyện với em như một gã trai lịch sự. Anh kể về công việc, về gia đình theo cái cách mà anh đã dàn dựng, đầy xúc động và có cả sự chân tình.

Anh đã rủ được em đi uống nước. Đúng, em là một cô gái ngây thơ, trong sáng, rất tin anh, em nói chuyện tử tế, dễ thương. Em hay hỏi anh thứ này, thứ kia, nhiều câu hỏi khiến anh bật cười. Ban đầu là trêu đùa, nhưng sau rồi, đi bên cạnh em nhiều, anh cảm thấy rất vui, rất hứng thú. Anh từ thằng đàn ông chỉ biết đến quán rượu, thuốc lá, anh được em dẫn đi xem phim, đi chụp ảnh vui cùng với các bạn em, đi câu cá, đi đến nhà bạn tổ chức nấu nướng… Thấy em đảm đang, em nấu ăn ngon, anh lại càng hài lòng. Một cô gái xinh đẹp, dịu dàng như em, sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng lại có chí, học hành đàng hoàng và luôn nỗ lực hết mình thật khiến cho anh khâm phục.

Từ bao giờ, anh thấy nhớ mỗi khi không gặp em. Anh thấy cần có em bên cạnh khi anh có chuyện gì đó. Mỗi lúc anh vui, anh đều muốn nhấc máy lên gọi cho em là người đầu tiên chứ không phải là người yêu 5 năm của anh ở quê. Nhưng mà, anh sợ, nếu như yêu em, anh sẽ làm thế nào đây…

Quên anh đi, anh là gã khốn hại đời em! - 2

Anh đã rủ được em đi uống nước. Đúng, em là một cô gái ngây thơ, trong sáng, rất tin anh, em nói chuyện tử tế, dễ thương. (ảnh minh họa)

Nhưng mà tình cảm không thể nói trước được khi anh cứ để cho nó tự nhiên trôi đi như vậy. Anh đã yêu em từ bao giờ, chính anh cũng không hay. Trái tim anh thổn thức khi nghĩ về em, anh biết mình đã yêu e mất rồi nhưng phải làm sao đây, anh còn có người yêu, còn có cả một tương lai đã định?

Anh vốn là gã khốn, vì anh đã nghĩ chuyện tán tỉnh chơi bời với cô gái như em. Vậy mà, anh lại tiếp tục làm gã khốn khi tỏ tình, nói với em rằng anh yêu em nhất trên đời. Điều này là thật, anh đã yêu em hơn người yêu của anh. Vì tình yêu 5 năm qua lại xa nhau đã khiến mọi thứ nhạt dần. Khi con người ta gặp được một cô gái hợp với mình, thấy mới mẻ, họ mới nhận ra đó chính là tình yêu. Anh mừng rỡ khi em nhận lời yêu anh.

Chúng mình đã có với nhau gần 1 năm ngọt ngào. Anh lén giấu em, vụng trộm qua lại với người cũ nhưng luôn miệng nói quan tâm em, chỉ yêu mình em. Thậm chí, có lần anh đã không làm chủ được tình cảm của mình, và anh đã đưa em vào nhà nghỉ. Anh còn nghĩ, yêu thì có gì là sai, anh làm vậy cũng vì anh yêu em, bây giờ anh không thể làm khác. Anh đã biến em thành đàn bà. Vì anh là người đàn ông đầu tiên của em. Cảm giác hạnh phúc khi em nằm bên cạnh anh càng làm anh lo sợ, anh thấy mình thật khốn nạn, thật bỉ ổi…

Rồi, em mừng rỡ thông báo với anh rằng, em có thai, chúng ta phải tính chuyện cưới gấp, hoặc là anh tính như thế nào tùy anh, em đợi. Em tin anh như vậy đấy, em không hề tỏ ra lo sợ, em nói sẽ đợi anh thông báo với bố mẹ, đợi 3 tháng sau cưới cũng được vì khi đó bụng chỉ lùm xùm, cũng không ai biết. Với lại, thời đại này, có bầu trước khi cưới thì các cụ càng mừng. Trời ơi, em làm trái tim anh đau đớn vô cùng.

Quên anh đi, anh là gã khốn hại đời em! - 3

Một người con gái nữa cũng vô tội, cũng yêu anh hết lòng hết dạ. Một người tha thứ cho anh ngay cả khi anh có con với người con gái khác, thật sự quá bất công. (ảnh minh họa)

Anh phải thưa với bố mẹ anh làm sao? Rằng anh là một thằng con khốn nạn, khi đã có vị hôn thê ở nhà rồi nhưng vẫn ra ngoài lăng nhăng gái gú và làm cô khác có bầu, mong bố mẹ chấp nhận cho con cưới người con gái đang mang trong mình đứa con của anh sao? Anh phải thú nhận rằng, anh đã phản bội người tình 5 năm chờ đợi anh ở quê để lấy em sao? Như thế, bố mẹ anh sẽ chết mất, hai bên gia đình cũng sẽ từ mặt anh mất, anh không còn mặt mũi nào mà trở về quê hương… Anh là gã khốn, anh đã hại đời em.

Nhưng sự ngây thơ, sự tin tưởng và tình yêu em dành cho anh đã làm anh có động lực. Anh gọi điện cho người yêu của anh, anh thú nhận tất cả và anh cầu xin cô ấy hãy hủy hôn. Cô ấy sẽ giận, sẽ chửi anh là kẻ khốn nạn và để anh cưới em phải không? Không, đó chỉ là do anh tưởng tượng. Cô ấy đã nói, ‘em cũng luôn lo lắng một ngày anh thông báo với em tin này, và đó là điều em luôn nghĩ đến. Và hôm nay, em không bất ngờ. Chỉ là, dù quá buồn nhưng em vẫn tha thứ cho anh. Anh hãy quay về đi, làm người chồng tốt của em. Nói cô gái đó phá thai, như vậy sẽ không còn qua hệ gì’.

Một người con gái nữa cũng vô tội, cũng yêu anh hết lòng hết dạ. Một người tha thứ cho anh ngay cả khi anh có con với người con gái khác, thật sự quá bất công. Tại sao một gã khốn nạn như anh lại có được tình yêu chân thành của hai người con gái tốt như vậy. Anh không thừa nhận, anh đã yêu em hơn người vợ sắp cưới của anh nhưng mà còn có quá nhiều mối quan hệ dây dưa, có quá nhiều thứ khổ tâm. Anh phải cưới người con gái kia, và em hãy quên anh đi…

Tha thứ cho anh nhé em, em hãy bỏ cái thai này, hãy làm lại cuộc đời. Một cô gái tốt như em xứng đáng có được người yêu tử tế, một người thương em vô cùng. Người ta cũng sẽ không vì cái màng trinh của em mà phụ bạc em. Em à, anh là kẻ khốn nạn, anh đã lợi dụng tình cảm của em, anh định trêu đùa em. Lấy em là sự thiệt thòi lớn cho em, vì em không thể sống bên cạnh một gã khốn như anh. Anh phải quay về, anh sẽ từ bỏ tất cả ở thành phố này, anh về quê, làm một người chồng, một người cha tử tế…

Hãy tha thứ cho anh, hãy coi như anh là kẻ khốn nạn em gặp trên đường và đừng nghĩ gì đến. Làm lại cuộc đời nhé em, hãy hiểu cho anh, hãy chửi rủa anh đi, đừng giữ lại cái thai đó, anh xin em đấy. Hãy tìm một người đàn ông tốt và thực sự yêu em, xứng đáng với em… Anh đã hại đời em!

Xem thêm bài liên quan:

Em lấy anh ấy, vì anh ấy có tiền

Đang là vợ chồng lại thành kẻ thứ 3

Chuyện từ thiện là từ cái tâm của mình

Nghe các ông chồng kể tội vợ vừa lười, vừa bẩn

Thấy tôi có bầu con gái, anh biến xới luôn

Thế này có phải là yêu không?

Theo Phùng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái