Rơi lệ lá thư tay đong đầy tình cảm của người chồng gửi vợ ở Lào Cai

Ngày 14/11/2016 15:19 PM (GMT+7)

Trong thời đại công nghệ số, nhiều người quen dùng email, messenger hay nhanh hơn là gọi điện thoại cho nhau. Vì thế lá thư tay dưới đây đang chiếm trọn cảm tình của dân mạng.

Những dòng chữ nắn nón được người chồng viết gửi vợ và đăng tải lên mạng xã hội mới đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bàn luận của người dùng mạng.

Rơi lệ lá thư tay đong đầy tình cảm của người chồng gửi vợ ở Lào Cai - 1

Rơi lệ lá thư tay đong đầy tình cảm của người chồng gửi vợ ở Lào Cai - 2

Lá thư tay của chồng gửi vợ gây xúc động.

Theo đó, người chồng mở đầu dòng thư với lời hỏi thăm vợ: “Vợ yêu!

Chắc là Sapa đang rất lạnh rồi. Chồng phải nói lời xin lỗi vợ. Lẽ ra, chồng phải mua áo mới gửi cho vợ nhưng do không có tiền nên chồng phải đi xin mấy cái áo ấm của người ta gửi về cho vợ mặc tạm. Chồng đã giặt và ngâm comfort thơm tho rồi. Vợ mặc tạm sau này chồng sẽ mua cái đẹp nhất, ấm nhất cho vợ. Hứa đó!...”.

Trong lá thư tay của chồng gửi vợ ấy, người xem như cảm nhận được tình yêu thương của người chồng dành cho vợ con. Và người đọc cũng đoán được vợ chồng nhà này sinh sống tại Sapa (Lào Cai).

Liên hệ với người chồng này, PV Báo Người Đưa Tin được nghe anh kể về lý do anh viết lá thư cũng như chuyện tình yêu của hai vợ chồng.

Anh cho biết mình tên Giàng A Quả (sinh năm 1987) còn vợ của anh tên Thào Thị Lan cả hai đều là người dân tộc H’Mông. Hai vợ chồng anh cùng quê và ở trên bản đoạn lưng núi Fansipan.

Hai vợ chồng anh Quả kết hôn cuối năm 2008. Hiện họ đã có với nhau hai người con. Con gái lớn đang học lớp 1, còn cậu con trai út mới được 2 tuổi. Người chồng sinh năm 8X cho biết vợ chồng anh đều không ở nhà vì thế 2 con nhỏ đành gửi ông bà.

Rơi lệ lá thư tay đong đầy tình cảm của người chồng gửi vợ ở Lào Cai - 3

Anh Quả và 2 con

A Quả cho biết mình đã tốt nghiệp trường ĐH Giao thông vận tải đang ở Hà Nội nộp hồ sơ xin việc làm. Trong thời gian chờ kết quả anh có đi làm thêm. Còn vợ anh lên Sapa học tiếng Anh mong muốn thay đổi cuộc đời.

Nói về lá thư tay, anh Quả bộc bạch: “Hôm ấy mình xin được mấy cái áo ấm gửi về cho cô ấy. Trong chiếc hộp có 3 chiếc áo và 500 ngàn. Mình viết thư kèm cho vợ vì vợ không có điện thoại. Vì vợ mới lên Sapa học được 2 ngày. Trong 2 ngày ấy vợ không có khăn mặt, kem đánh răngxà phòng...”.

Người chồng này cho biết, dù cuộc sống của hai vợ chồng vẫn còn nhiều khó khăn thế nhưng chứng kiến bà con nơi đây còn nghèo, còn khổ quá nên cả hai quyết tâm đi học, thoát li.

“Vì gia đình, vì anh em con cháu bản làng. Mình thấy cuộc sống của người dân tộc còn khốn khổ, hủ tục lạc hậu còn đeo bám không buông nên mình muốn sau này đem những điều văn minh hơn, hiện đại hơn về giúp mọi người”, chàng trai 8X bộc bạch.

Ngoài ra, khi nhắc đến gia đình mình, trong lòng anh Quả luôn hiện lên một niềm vui, niềm hạnh phúc khó tả. Anh thích thú chia sẻ: “Dù công việc của vợ cũng bận rộn là thế nhưng vợ mình còn nuôi được gà để chờ mình về mổ nữa. Nhớ vợ và con nhưng chưa biết khi nào mới về được”.

Dưới đây là nguyên văn lá thư tay đong đầy cảm xúc của người chồng gửi vợ:

"Vợ yêu!

Chắc là Sapa đang rất lạnh rồi. Chồng phải nói lời xin lỗi vợ. Lẽ ra, chồng phải mua áo mới gửi cho vợ nhưng do không có tiền nên chồng phải đi xin mấy cái áo ấm của người ta gửi về cho vợ mặc tạm.

Chồng đã giặt và ngâm comfort thơm tho rồi. Vợ mặc tạm sau này chồng sẽ mua cái đẹp nhất, ấm nhất cho vợ. Hứa đó!

Còn việc học không phải một hai ngày mà biết, mà giỏi ngay được đâu. Chồng học từ bé đến giờ chồng còn chẳng biết được hết, huống chi vợ học được 2 buổi.

Hai con ở nhà với ông bà vợ yên tâm đừng lo lắng, chịu khó tập trung mà học, học xong có cái nghề trong tay thì lúc đó vợ mới xuống Hà Nội với chồng được.

Vợ chịu nhiều thiệt thòi lắm nhưng cố lên vì các con, vì mái ấm bé nhỏ của chúng ta, anh và em cùng cố vợ nhé. Vợ học tiếng Anh tầm 6 tháng, chồng sẽ nhờ chị Shu cho vợ đi học đường. Học đường sẽ tiếp thu trực tiếp, học hỏi rất nhanh.

Chồng sẽ cố gắng kiếm tiền mua cho vợ cái điện thoại để vợ tập lên mạng và học tiếng Anh trên đó. Chồng yêu vợ và các con nhiều.

À! Cuối tuần vợ tranh thủ về trên núi với 2 con, chắc 2 con nhớ mẹ lắm.

Bố bọn trẻ (Quả bông Lan A Pao)".

Theo PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động