Hạnh phúc giản đơn của cặp vợ chồng bán phở, có mấy ai hiểu được?

Ngày 01/10/2016 09:25 AM (GMT+7)

Một câu chuyện về mái ấm gia đình, hạnh phúc giản đơn của một đôi vợ chồng bình dị trong clip này sẽ là bài học cho tất cả chúng ta biết trân trọng và yêu thương nhau hơn.

Một cặp vợ chồng bán phở, hàng ngày họ phải vất vả dậy sớm, chiều lòng khách. Người vợ chưa từng một lần được biết được những bộ đồ đẹp, chỉ biết cắm mặt vào bếp núc và gánh phở để kiếm tiền, lo cho gia đình, con cái. Nhưng người vợ ấy đã hi sinh, chưa một lần than vãn, oán thán.

Người chồng cũng hết lòng vì gia đình con cái nhưng chợt nhận ra, lâu nay, mình chưa từng quan tâm tới điều vợ muốn, cũng giống như chưa từng biết, cô ấy đã khát khao có một chiếc váy đẹp biết nhường nào. Nhất là lúc chồng nhìn thấy người vợ đứng trước cửa hiệu váy một hồi rất lâu…

Thương vợ, anh chồng liền tạo bất ngờ cho vợ bằng việc mua một bộ váy đẹp, chính là bộ váy cô ấy thích lúc trước để làm quà cho vợ. Người vợ vô cùng thích thú nhưng có một điều mà người chồng không hề nghĩ ra. Đó không phải là điều mơ ước của cô ấy. Người vợ thích không phải là chiếc váy mà cô ấy đang thích chiếc máy khâu. Và ước mơ của cô ấy chính là mong có được chiếc máy khâu ấy, để tự tay may được những bộ đồ đẹp cho chồng và con.

Câu chuyện khiến người xem cảm thấy vô cùng xúc động. Người phụ nữ cuối cùng vẫn là người luôn giàu đức hi sinh và hết lòng vì gia đình, chồng con. Thậm chí, ngay cả khi ước mơ, họ cũng không dành cho mình mà lại là dành cho gia đình bé nhỏ của mình. Người chồng xúc động, rưng rưng nước mắt cảm ơn vợ vì đã hết lòng vì chồng, vì con.

Câu chuyện là một bài học về giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương chân thành. Có những thứ hạnh phúc chỉ cần đơn giản như thế thôi nhưng trong căn nhà ấy, mãi mãi ấp ám tình yêu thương vợ chồng…

Cùng xem video để cảm nhận được hạnh phúc giản dị đơn sơ nhưng ấm cũng như thế nào (Video thuộc bản quyền VTV):

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Video tình yêu cực hay, cực cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ