Sao cứ phải là đàn bà giữ chồng?

Ngày 18/06/2015 00:09 AM (GMT+7)

Tôi tự nhận thấy mình chẳng xấu xí gì nếu không muốn nói là ngoại hình khá ưa nhìn. Chỉ là tuổi tác và thời gian nó luôn làm cho con người ta già đi, cũ đi.

Ngày đó, tôi cũng như bao chị em, luôn nghĩ mọi cách để giữ chồng. Tôi cho rằng, nếu người phụ nữ không biết làm đẹp, không biết giữ chồng mình thì một ngày nào đó anh ta cũng sẽ chạy theo người đàn bà khác. Tôi cũng tin, trên đời có rất nhiều người phụ nữ, thậm chí là con gái chưa chồng lao vào các anh có vợ chỉ vì các anh ấy ga lăng, giàu có, đẹp trai. Một trong 3 tiêu chí trên của đàn ông cùng với cái miệng dẻo nữa là đủ đánh đổ một cô gái, làm cho cô ấy yêu mình say đắm.

Chồng tôi được cái có tiền, anh ấy cũng là người biết ăn nói, thế nên, lúc nào tôi cũng nơm nớp lo sợ là một ngày nào đó anh ấy sẽ bị những cô gái khác cướp mất. Người ngoài thì cảnh báo tôi, lo mà giữ chồng đi không nó theo gái thì khổ. Tôi chép miệng, nếu một khi đàn ông đã có tính lăng nhăng thì chi bằng cho họ lăng nhăng sớm, còn nhận ra bộ mặt sớm, mình còn có cơ hội khác. Hoặc là, khi họ lăng nhăng rồi, có muốn tha thứ thì còn có đường. Chứ để lâu rồi lúc già, có muốn bỏ cũng không bỏ được.

Đấy là tôi luôn nghĩ như vậy khi tôi phải đối diện với biết bao nhiêu lời gièm pha của người khác về chồng tôi. Họ nói đàn ông có tiền không chung tình này nọ, rồi dễ theo gái, nếu như vợ cứ lôi thôi, xấu xí…

Sao cứ phải là đàn bà giữ chồng? - 1

Họ nói đàn ông có tiền không chung tình này nọ, rồi dễ theo gái, nếu như vợ cứ lôi thôi, xấu xí…  (Hình minh họa)

Tôi tự nhận thấy mình chẳng xấu xí gì nếu không muốn nói là ngoại hình khá ưa nhìn. Chỉ là tuổi tác và thời gian nó luôn làm cho con người ta già đi, cũ đi. Còn những cô gái trẻ thì ngày càng ‘mơn mởn’. Nếu người đàn ông đam mê gái trẻ, chê gái già thì chẳng có gì thay đổi được vì ta đâu có thể so sánh mãi được với những cô gái kia.

Nhiều người bảo tôi khi tôi kêu than dạo này vợ chồng không mấy tình cảm. họ khuyên tôi nên đi học nấu ăn, phải biết cách chiều chồng, chăm chồng, thật chu đáo cho cái dạ dày của anh ta. Và phải luôn luôn làm mới mình, khiến mình trở nên đẹp lồng lộng, hơn các cô gái khác thì chồng mới yêu, mới thích. Chuyện chăn gối cũng phải mới mẻ nhiều. Tôi cười, làm sao mà cứ làm đẹp để hơn các cô gái khác được vì mình cũng đâu còn trẻ trung gì nữa. Còn chuyện nấu ăn, có sao dùng vậy, tôi cũng không tính đến chuyện phải gồng mình lên như thế để giữ chồng tôi chỉ vì anh ấy giàu trong khi tôi còn cả núi việc từ chăm con đến dọn dẹp.

Ở nhà, tôi là một người vợ bình thường nhưng khi đi ra ngoài, tôi cự kì xuất sắc, đó là người khác luôn dành cho tôi những lời ngợi khen như vậy. Họ nói tôi xinh đẹp, dịu dàng, vẻ đẹp của gái một con. Bao nhiêu đàn ông vây quanh tôi, có ý tán tỉnh tôi dù tôi không biết đó là thật hay giả. Nhưng với tôi, đó đã là điều cho thấy, tôi có lợi thế về ngoại hình. Vậy sao chồng tôi cũng là đàn ông lại không mê tôi? Hay tại tôi đã cũ? Nếu vì lý do đó thì tôi có làm thế nào chồng tôi cũng sẽ không còn yêu tôi.

Đó là tôi giả dụ trường hợp như vậy, cũng nhiều người rơi vào hoàn cảnh tương tự. Và họ luôn tìm cách giữ chồng. Tôi thì không. Thấy được lợi thế của mình, tôi ăn mặc đẹp nhưng không phải để cho chồng. Tôi để cho thiên hạ ‘lác mắt’, để thiên hạ ngắm nhìn và để các anh chàng khác không rời mắt khỏi tôi. Và mỗi lần đi ra ngoài cùng chồng ,tôi đều cố gắng gây ấn tượng với đàn ông. Vì có như thế, chồng tôi mới ‘ngứa mắt’, mới khó chịu và ghen tuông. Khi đó, tôi đã dành phần chủ động về mình.

Sao cứ phải là đàn bà giữ chồng? - 2

Ở nhà, tôi là một người vợ bình thường nhưng khi đi ra ngoài, tôi cự kì xuất sắc, đó là người khác luôn dành cho tôi những lời ngợi khen như vậy. (hình minh họa)

Tôi luôn nói chuyện ngọt ngào với đồng nghiệp, với tất cả những người khác, trừ chồng. Anh có tiền, có gái theo, tôi lại không có đàn ông theo sao? Tôi làm mình hấp dẫn trong mắt người khác, coi trọng người khác nhưng trước mặt chồng, tôi luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng.

Và rồi, anh phải tự ý chiều theo ý tôi vì có bao nhiêu đàn ông lúc nào cũng nhìn vợ anh chằm chằm không rời mắt. Đàn ông luôn biết ghen, một khi có đối tượng khác xuất hiện, họ càng ghen nhiều hơn. Có một anh chàng tặng hoa tôi, tôi mang về nhà. Chồng tôi ghen tuông ầm lên. Anh bảo tôi có chồng rồi còn nhận hoa của người ta.

Tôi ăn mặc đẹp lại càng ngày càng xinh hơn. Có thể so với các cô gái trẻ tôi không bằng nhưng so với tôi của ngày xưa thì chẳng thua kém gì. Nhất là, tôi luôn tỏ ra chẳng cần chồng lắm. Thế là, anh lại tìm mọi cách giữ tôi.

Việc anh làm là vào bếp nấu nướng cho vợ, trước giờ anh chưa từng làm vậy, chỉ có tôi. Rồi anh còn đưa vợ đi mua đồ, hay lãng mạn, tặng hoa, tặng quà. Anh luôn cho tôi những cảm giác mới lạ, lãng mạn trong tình yêu. Anh bảo, sợ mất vợ này nọ vì đàn ông vây quanh vợ nhiều quá.

Sao cứ phải là đàn bà giữ chồng? - 3

Việc anh làm là vào bếp nấu nướng cho vợ, trước giờ anh chưa từng làm vậy, chỉ có tôi. Rồi anh còn đưa vợ đi mua đồ, hay lãng mạn, tặng hoa, tặng quà. (hình minh họa)

Thật ra, cũng chẳng có ai vây quanh tôi đâu, chỉ là tôi tự nói với anh như vậy, để anh ghen. Ghen tuông chính là liều thuốc cho tình yêu. Ta tự tạo ra nhân vật thứ ba thì ắt chồng sẽ cảm thấy mình đang có kẻ địch và cần cạnh tranh. Tôi làm vậy là để chồng phải giữ tôi chứ tôi không phải giữ chồng và cũng không lo giữ chồng. Chứ tôi tin vào độ chung thủy của bản thân và chưa từng có ý lăng nhăng hay gì đó, hoặc phản bội chồng.

Đàn bà khổ nhiều rồi vì họ lúc nào cũng giữ tư tưởng phải gồng mình lên giữ chồng trong khi họ có thể tìm cách cho chồng giữ họ. Tôi làm vợ, tôi chẳng tội gì phải khổ vậy. Sống  phải thoải mái, phải vui vẻ chứ sống với chồng mà lúc nào cũng nơm nớp lo mất chồng thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Các chị em cũng thử như thế nhé. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ quên làm đẹp cho mình. Một người vợ lôi thôi, bôi nhếch thì dù có làm cách nào anh chồng cũng sẽ chán bạn mà thôi.

Theo Phương Yến
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc