Sắp cấm giáo viên mặc váy lên lớp?

Ngày 27/08/2013 15:30 PM (GMT+7)

Khi dư luận còn chưa hết xôn xao về việc dự thảo quy định, ngực lép không được lái xe thì mới đây, một quy định nữa về việc cấm giáo viên mặc váy khi lên lớp ở một trường THCS lại khiến các diễn đàn một phen ‘nhốn nháo’.

Và đầu năm học 2013 - 2014, Hiệu trưởng một Trường THCS và THPT ở tỉnh Quảng Bình ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều diễn đàn lập tức ‘up date’ và đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Mục đích của việc cấm giáo viên mặc váy lên lớp là vì đã có một vài thông tin ‘phong thanh’ rằng, có sự cố  giáo viên mặc váy bị quạt tốc váy, ảnh hưởng tới tâm lý của giáo viên và học sinh, gây mất trật tự lớp và mất mĩ quan. Nhiều người cho rằng, chuyện mặc váy, đặc biệt là váy ngắn, của các cô giáo sẽ khiến các em học sinh mất tập trung, ảnh hưởng tới tiết học.

Một nick name ở địa chỉ thanhlan…@yahoo.com có vẻ rất tán thành với quyết định này và cho ý kiến: “Cần triển khai ngay quy định này, không chỉ áp dụng ở một trường mà còn phải áp dụng ở rất nhiều trường khác, đặc biệt là các trường từ cấp 3 trở xuống. Vì giáo viên mặc váy nhiều khi khiến học sinh không tập trung, nhất là các cô giáo trẻ hoặc là mặc váy quá ngắn. Các cô còn thường xuyên có những tư thế viết bảng khác nhau, cúi xuống ngay với cao, nên có trang phục là quần áo thì phù hợp hơn”.

Có vẻ như quy định này đã đánh đúng tâm lý của nhiều phụ huynh học sinh. Vì suy cho cùng, nếu chỉ cần có một chút lợi cho con em của các bậc phụ huynh, hoặc đảm bảo chất lượng tiết học là họ sẽ đồng tình ủng hộ, theo phong trào. Một dẫn chứng rất cụ thể cho việc này là một nickname nganan...yahoo.com (phụ huynh học sinh) trên diễn đàn A: “Con tôi có hôm về nhà khoe trong bữa cơm rằng, ‘hôm nay cô giáo con mặc cái váy ngắn lại còn mỏng tang mẹ ạ. Cả lớp ai cũng ồ lên khi cô bước vào, thật không học nổi. Các cô làm thế thì chết’.

sap cam giao vien mac vay len lop? - 1

Nếu cô giáo không được mặc váy lên lớp sẽ thế nào? (Ảnh minh họa)

Trường hợp, tốc váy cũng không hẳn là không có, theo nhiều phụ huynh ý kiến. Nhưng có vẻ như các cô giáo phản bác rất tích cực quy định này, với hi vọng nó sẽ không được thực thi. “Nếu cấm mặc váy thì chúng tôi biết mặc gì? Quần áo không thể lúc nào cũng mặc được, vì váy là trang phục công sở, thể hiện sự lịch thiệp, nhã nhặn và trang trọng nhất, hơn cả quần áo. Nhiều người mặc quần áo rất khó chịu, thật không tài nào dễ dàng trong việc giảng dạy được, như các giáo viên mang bầu chẳng hạn. Với lại, trang phục chúng tôi mua chủ yếu là váy, giờ bắt chúng tôi bỏ váy, sắm hàng loạt quần áo có phải là gây khó khăn cho chúng tôi?”.

Một phụ huynh có vẻ đồng tình với các cô giáo: “Chỉ nên quy định mặc váy không quá ngắn, quy định độ dài là bao nhiêu, giống như quy định trang phục biểu diễn cho ca sĩ vậy. Chứ không nên cấm các cô mặc váy. Cũng chỉ nên cấm không mặc váy quá mỏng, hoặc là có biện pháp kỉ luật nếu ai đó cố tình vi phạm, nghe thế là hợp lý nhất. Còn cấm hẳn thì không công bằng, vì bản thân phụ huynh chúng tôi cũng mặc váy đi làm là chủ yếu. Cứ tế nhị thì chẳng học sinh nào để ý. Còn việc mặc váy mà bị quạt tốc thì chỉ là hi hữu thôi, vì làm gì có quạt nào thổi ở dưới thổi lên như thế đâu, hay là tại gió?”.

Mới đưa ra quy định nhưng có vẻ như đã gặp phải ý kiến trái chiều của rất nhiều luồng. Vì thế, ban lãnh đạo nhà trường còn đang phân vân, xem xét.

Đây chỉ là quy định nằm trong dự thảo, ban lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, nếu quy định chưa hợp lý, có thể sửa đổi. Còn nếu quy định sai có thể hủy. Quan trọng là còn chờ ý kiến và dư luận từ quy định dự kiến trên.

Răng Thưa

Mời bạn đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

‘Súng còi’, ngực lép, trốn người yêu như chạch

Ngực mà lép thì từ nay cứ ở nhà nhé!

Buồn lòng bị chồng chê ngực nhỏ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió
Tin hay đừng bỏ lỡ