Sau Tết, bi hài chuyện ‘cái ngàn vàng’

Ngày 21/02/2013 00:01 AM (GMT+7)

Có cô bạn gọi điện cho tôi khóc thút thít vì ân hận đã không giữ được bản thân khi trót trao cho người yêu trinh tiết trong đêm giao thừa.

Tết, nhiều người trao cái ngàn vàng

Mỗi dịp lễ Tết, các đôi tình nhân lại hẹn hò gặp gỡ và trong những ‘cuộc dạo chơi’, nhiều người đã cho đi ‘cái ngàn vàng’ mà không lường đến những hậu quả của nó. Bởi họ chỉ nghĩ đơn giản, nông nổi trong lúc vui vẻ, còn sau đó lại nước mắt ngắn nước mắt dài vì ân hận.

Có cô bạn gọi điện cho tôi khóc thút thít vì ân hận đã không giữ được bản thân khi trót trao cho người yêu trinh tiết trong đêm giao thừa. Đầu năm không dám khóc lóc ỉ ôi nói chuyện không hay nên cô đợi vài ngày sau mới hả nỗi lòng. Cô khóc như mưa trong điện thoại, kêu trời kêu đất rằng vì mình mải vui, uống rượu say nên đã dễ dãi, không kìm được lòng trước người đàn ông cô ưa thích. Bây giờ, nỗi lo lớn nhất của cô là sợ mang thai, vả lại cô và người đó chưa có mối quan hệ thân thiết, chỉ là thích nhau, chưa hứa hẹn gì. Không biết, sau chuyện này anh ta có yêu và chấp nhận cô không. Nhỡ có thai thì không biết ăn nói với bố mẹ thế nào. Và xung quanh chuyện cho đi trinh tiết còn lắm bi hài.

Người yêu mất tăm sau lần dâng hiến


Có những người dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn rất non dạ trong chuyện yêu đương. Vẫn bị những gã ‘ham của lạ’ đưa vào bẫy rồi khóc lóc ỉ ôi. Hạnh, sinh viên năm cuối của một trường Đại học có tiếng, dù đã trải qua 2-3 mối tình nhưng xem chừng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Cô tâm sự rằng gã đàn ông kia lợi dụng tình yêu của cô nên đã ra sức thuyết phục cô vào nhà nghỉ với anh ta. Và tới khi cô gật đầu, chiếm được cô rồi thì hắn ta nặn mất tăm không nói một lời. Gọi điện liên lạc mãi cũng không được vì anh ta đổi số. Tìm gặp bạn bè của anh ta thì họ cho hay, hắn là kẻ chuyên nịnh hót, miệng lưỡi ngọt ngào để ‘câu’ mấy cô gái yêu cái vẻ ngoài của hắn. Cũng vì háo sắc mà Hạnh ra nông nỗi này, giờ thì ôm hận và căm thù mà thôi.


Cũng vì háo sắc mà Hạnh ra nông nỗi này, giờ thì ôm hận và căm thù mà thôi.
(ảnh minh họa)

Không ít người gặp hoàn cảnh như Hạnh nhưng đành giấu ỉm đi vì sợ nói ra sẽ bị chê cười. Vả lại chuyện đó nói ra không có gì hay, người thì đã bội ước rồi, chỉ trách bản than dại dột, lao đầu vào chỗ không nên mà thôi.

Phải cưới chạy vì có bầu

Còn cả chuyện sau Tết, nhiều cô nàng ngỡ ngàng phát hiện mình có bầu. Hoảng quá, cô la lối ôm sòm và gọi bạn trai tới ăn vạ. Số là, nhiều đêm vui vẻ, có thời gian gần gũi nên không giữ được mình, nhiều cô đã có bầu khi không dùng biện pháp tránh thai nào. Nghe người yêu nịnh ngon ngọt ‘một lần không sao’ thế là các nàng cứ ‘làm tới’ mà không thể ngờ giờ phải tính chuyện cưới xin khi còn quá trẻ hoặc chưa muốn có gia đình.

Nhưng biết làm sao được, trót rồi thì đành chịu thôi. Thế là bố mẹ hai bên vội vàng chuẩn bị cưới cho các con. Gia đình nhà trai tất nhiên chẳng ưng chuyện này nhưng vì con trai họ thừa nhận nên cũng đành, dù sao cũng là cháu nội mình nên phải tiến hành cưới thôi.

Lấy vội chồng để đổ thừa cho người khác


Việc có người cưới cho khi có bầu còn là may. Nhiều cô khi nói chuyện có thai với người yêu thì bị anh ta hắt hủi, một là dửng dưng, hai là xúi đi phá thai vì chưa muốn lấy vợ. Có chàng còn phũ phàng nói đó không chắc phải con của mình khiến cho người yêu bị tổn thương. Biết là không thể hi vọng gì hơn nên nhiều cô đã tìm cách khác. Có người gật đầu đồng ý kết hôn với người mình không yêu nhưng anh ta có công theo đuổi mình suốt mấy năm trời. Chàng kia thì vui như bắt được vàng, còn cô gái thì mừng thầm trong bụng vì dù có chút ích kỉ những đã gửi gắm được cái bụng sắp to lên. Thế là người chồng thành kẻ ‘đổ vỏ’ mà không hay biết.

Giới trẻ thời nay sống thoáng, đã không còn coi trọng quá chuyện trinh tiết, quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, đó là họ chưa suy nghĩ thấu đáo, chưa lường trước được những hậu quả xảy ra nên làm liều. Hãy cẩn trọng với tình yêu, đó là liều thuốc an thần tốt nhưng cũng là lưỡi dao rất sắc. Đừng để ‘đứt tay’ rồi đau đớn và ân hận.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết