Sĩ diện khoe làm công ty lớn, thưởng cao, Tết phải vay tiền khắp nơi biếu mẹ chồng

Ngày 31/01/2018 00:10 AM (GMT+7)

Chị vốn là cô gái luôn tự trọng, tự trọng đến mức, khi cưới nhau về chị vẫn phải nói với bố mẹ chồng, chị làm ở công ty lớn, lương rất cao.

Thực ra vì học đến thạc sĩ, nếu không nói mình có công việc tốt, chị vô cùng ngại với nhà chồng. Đã thế, trước khi về làm dâu, mẹ chồng tự hào về chị lắm lắm. Đi đâu bà cũng khoe mình có cô con dâu học cao, hiểu rộng lại có công việc tốt khiến hàng xóm hết sức ngưỡng mộ.

Đã thế, chị với chồng lại lập nghiệp ở Thủ đô, ai biết đó là đâu. Chồng chị là con một trong gia đình, anh cũng vì ngại với bố mẹ khi bố mẹ luôn hi vọng anh lấy một cô vợ giỏi giang kiếm tiền giỏi mà mang chuyện này che đậy mấy năm. Anh nói với chị sẽ cố gắng che đậy, cứ coi như chị đi làm nhiều tiền.

Sĩ diện khoe làm công ty lớn, thưởng cao, Tết phải vay tiền khắp nơi biếu mẹ chồng - 1

Đi đâu bà cũng khoe mình có cô con dâu học cao, hiểu rộng lại có công việc tốt khiến hàng xóm hết sức ngưỡng mộ. (Ảnh minh họa)

Chứ ở quê, mấy ai biết, học thạc sĩ nhan nhản ra, cử nhân thất nghiệp biết bao nhiêu người. Ai có việc là đã may mắn lắm rồi. Có lần thất nghiệp về quê chẳng dám về, anh còn phải cùng chị diễn kịch bản công ty cho nghỉ phép dài dài đi chơi.Không đi làm nếu bố mẹ chồng biết, họ sẽ cười vào mặt chị.

Phần nữa, họ lại lo lắng con trai mình một thân một mình kiếm tiền lo cho vợ con, chị không đành lòng. Hàng tháng, anh chị phải có trách nhiệm với bố mẹ, gửi về quê biếu bố mẹ 3-4 triệu.

Vì anh là con một, không thể không làm việc đó. Bố ở quê lại không có việc, mẹ cũng vậy. Hàng xóm láng giềng tin anh chị giàu nên lần nào về mà không có quà thì họ nói ra nói vào nhiều lắm.

Lần này, chị đã khó khăn còn khó khăn chồng chất. Trước khi về quê, mẹ chồng liên tục nói “Tết này con lo cho mẹ 15 triệu nhé. Mẹ có đứa cháu ở trong Nam ra ăn tết cùng nhà mình, phải sắm sửa nhiều một chút”.

Sĩ diện khoe làm công ty lớn, thưởng cao, Tết phải vay tiền khắp nơi biếu mẹ chồng - 2

Đành vì nhà chồng, vì mình, chị đi vay mượn khắp nơi, hi vọng sẽ được khất qua Tết trả. 
(Ảnh minh họa)

Chị nghe mà quặn thắt lòng. Chồng chị cũng là công ăn lương bình thường, cũng chỉ được thưởng tầm 15 triệu là cùng. Còn chị, công ty nhỏ, thưởng cũng chỉ có 5 triệu. Nhưng nói ra thì có ai hiểu, mẹ lại tưởng chị nó dối.

Mà chị cũng không dám nói như vậy Nói thế, chị còn mặt mũi nào nhìn bố mẹ chồng, ông bà cũng sẽ không hiểu cho chị, sẽ nghĩ chị vì tiếc tiền mà nói vậy thôi.

Đành vì nhà chồng, vì mình, chị đi vay mượn khắp nơi, hi vọng sẽ được khất qua Tết trả. Chị biếu mẹ chồng 15 triệu mà nước mắt rơi, không biết rồi ra tết sẽ kiếm khoản gì trả đây.

Chị phải thuê nhà, biếu xén, quà cáp, tặng người này người nọ, mừng tuổi, cho chác các kiểu. Có ai hiểu cho vợ chồng chị.

Sĩ diện khoe làm công ty lớn, thưởng cao, Tết phải vay tiền khắp nơi biếu mẹ chồng - 3

Không biết còn bao nhiêu cái Tết khác chị phải nói dối nữa. Chỉ hi vọng vào vận mệnh, sang năm sẽ gặp mau, sẽ đổi đời, sẽ kiếm được công việc thật tốt rồi phất lên.
  (Ảnh minh họa)

Nghĩ mà đau trong lòng. Nhưng chị không thể làm gì khác. Năm hết Tết đến, người ta vui mà chị chẳng thể nào vui. Giá như ngày đó đừng vì sĩ diện bản thân, giá như năm đó đừng nói dối bố mẹ mình sang chảnh, công việc tốt thì giờ đã không phải ra nông nỗi này.

Không biết còn bao nhiêu cái Tết khác chị phải nói dối nữa. Chỉ hi vọng vào vận mệnh, sang năm sẽ gặp mau, sẽ đổi đời, sẽ kiếm được công việc thật tốt rồi phất lên.  

=>>Xem thêm: Vợ ôm con về nhà ngoại sau khi lãnh cái tát trời giáng chỉ vì thói ghen như Hoạn Thư

Theo Phương Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự