Thất tình, có gì mà ghê gớm

Ngày 21/10/2013 23:53 PM (GMT+7)

Trước đây, mỗi khi nghe ai đó thất tình thì tôi bắt đầu tưởng tượng ra những câu chuyện lâm ly bi đát.

Ví như, họ có lẽ đang chìm đắm trong men rượu, đó là với đàn ông. Còn với phụ nữ, có lẽ họ đang chìm trong nước mắt vì những nỗi đau và những hồi ức về kỉ niệm. Người ta nói, không gì buồn bằng thất tình, bị người yêu phản bội và chia tay.

Có biết bao nhiêu cái chết xảy đến vì thất tình. Họ nông nổi nghĩ rằng, kết liễu đời mình thì không phải chịu đau khổ vì đối phương nữa. Họ nghĩ, thà chết đi còn hơn phải chịu nỗi đau đớn như vậy, thà chết đi thì sẽ không phải đứng nhìn cảnh người yêu tay trong tay với người khác. Nhưng họ đã lầm, vì chết rồi là hết, còn người sống vẫn sống vậy thôi.

Nhiều người còn hi vọng cái chết của mình sẽ khiến cho người khác phải day dứt, ân hận cả đời và không thể sống yên vì đã phản bội họ. Đó là lối suy nghĩ thiển cận và kém hiểu biết.

Thời nay, chuyện thất tình cứ nhan nhản và chuyện bỏ người này, yêu người khác cũng không còn quá nghiêm trọng như trước nữa.Với tôi, chuyện thất tình chỉ là chuyện duyên số, cứ cho nó là bình thường thì mọi thứ sẽ rất đỗi bình thường. Đừng bao giờ nghĩ nó phức tạp lên.

Thất tình, có gì mà ghê gớm - 1

Tôi cũng đã từng thất tình, đã từng vô cùng đau đớn, có lúc tưởng chừng chết đi được vì người yêu tôi đã có người con gái khác. (Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ thế này. Nếu mình bị đối phương bỏ, hãy nghĩ đơn giản, họ không phải là người đàn ông, người con gái của mình và họ đã phản bội mình vì hết yêu hay vì lý do nào khác. Nếu họ đã hết yêu mình, thì níu kéo làm chi một người đã cạn khô tình cảm. Nếu họ đã có người khác thì càng không đáng để mình phải đau khổ, khóc lóc vì họ. Một người phản bội sẽ không bao giờ sống hạnh phúc. Bạn nên nhớ điều đó.

Tôi cũng đã từng thất tình, đã từng vô cùng đau đớn, có lúc tưởng chừng chết đi được vì người yêu tôi đã có người con gái khác. Tôi không thể vực dậy, không thể cười nói vui vẻ, chỉ biết sống trong nỗi cô đơn và căm hận. Tôi còn từng nghĩ tới việc sẽ trả thù để cho anh ta thấy, anh ta chẳng là gì với tôi. Tôi đã tính chuyện phá vỡ cái hạnh phúc của anh ta. Nhưng rồi, sau một thời gian trấn tĩnh, tôi lại nghĩ, việc gì phải phí hoài công sức vì một người đàn ông không ra gì, người ta đãu xứng. Mình phải chứng tỏ bản lĩnh của mình. Yêu hết lòng, hết dạ một người đàn ông giàu có, tốt bụng và cơ bản hơn anh ta, lấy người đó và sống hạnh phúc, đó là cách tôi tìm đến để trả thù người phản bội mình. Và khi anh ta biết được như vậy, anh ta sẽ tủi thân, đau khổ vô cùng vì đã đánh mất tôi.

Tôi đã từng suy sụp nhưng giờ tôi đã nhận ra, có gì phải luyến tiếc, nếu chia tay, coi như đó là duyên số, không thể đến được với nhau và ông trời sắp đặt họ thuộc về một thế giới khác. Suy nghĩ như vậy sẽ khiến chung ta thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Thất tình, có gì mà ghê gớm - 2

Thất tình chỉ là một cảm giác thất bại ở cấp độ thấp trong cuộc đời của chúng ta mà thôi!
(ảnh minh họa)

Đừng nghĩ tiêu cực, đừng nghĩ tới chuyện không hay và đừng bao giờ đánh đổi  bản thân mình vì một ai đó. Họ thật sự không xứng đáng khi đã bỏ rơi ta. Và cũng nên nghĩ, tình yêu không phải là thứ trường tồn mãi mãi. Nó có thể là thứ tình cảm thiêng liêng, mãi tồn tại trong một con người nhưng không phải để chỉ dành cho một người. Nó cũng có thể thay đổi từ người này sang người khác.

Vậy nên, đừng ôm hận cũng đừng quá khổ đau khi bị bỏ rơi. Ta đau khổ vì họ nhưng họ đâu nghĩ đến ta. Họ còn mải mê đâu đâu, có coi ta ra gì, việc gì ta phải phí hoài công sức.

Tôi thất tình và giờ tôi đang sống vui vẻ. Nhiều  người cũng đã chọn cách đó. Nghĩ tích cực, sống tích cực vì bản thân mình, chẳng có gì làm ta đau cả. Thất tình chỉ là một cảm giác thất bại ở cấp độ thấp trong cuộc đời của chúng ta mà thôi!

Theo Trang Ng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái