Thư gửi cô giáo xưng danh cung Bọ cạp

Ngày 03/08/2015 10:44 AM (GMT+7)

Tôi là cung Thiên Bình, một khi cô đã đụng đến lòng tự ái và sự tôn trọng của tôi thì tôi sẽ làm đúng những gì mà cô đang làm với học sinh.

Cô có chửi học sinh không ra gì, giáo viên như cô Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cần phải biết. Cô đừng nghĩ những phụ huynh như tôi không dám làm gì, cô đã làm ảnh hưởng đến danh dự của tất cả các giáo viên trước toàn thể cư dân mạng. Cô có tin là Trung tâm Anh ngữ của cô có thể sẽ sáng nhất Hà Nội không?

Cô giáo Lê Na Cung Bọ cạp thân mến.

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của Đất nước ta, dẫu biết trong thời đại quốc tế hội nhập, mọi thứ đều khác đi nhưng truyền thống đó vẫn luôn được phát huy. Thầy cô là cha mẹ, học sinh là con, con phải yêu kính cha mẹ, cha mẹ phải nâng niu chăm sóc con, thầy cô là cha mẹ thứ 2, rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người.

Thưa cô, là một bậc phụ huynh trẻ chăm online facebook, tôi thực sự lấy làm buồn lòng vì sự nổi tiếng hay nói đúng hơn là tai tiếng của cô. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là cô, tháng 8 mùa thu khi mà mùa tựu trường sắp đến, thì bỗng dựng cô, với "nghệ danh" là "cô giáo Bọ cạp" vụt sáng chói lóa trên thế giới mạng theo cách như này, thực là khiến cho những bậc cha mẹ có con sắp đến trường, ngày ngày ở trường với các thầy cô giáo bỗng nhiên lo lắng, chạnh lòng một cách không nên, không đáng có chút nào. Cô vụt sáng nhanh hơn cả ca sĩ Lệ Rơi và khiến chúng tôi chỉ chực rơi lệ.

Thư gửi cô giáo xưng danh cung Bọ cạp - 1

Một học viên bức xúc với trung tâm đã giật lại tờ giấy trên tay cô giáo.

Cô ạ, hôm qua, khi mấy đứa trẻ lớn trong nhà tôi chia sẻ cái clip của cô, những âm thanh "ngọt ngào, vang vọng" của cô, tiếng cô vang lên được những nốt cao hơn cả tiếng mấy cô cậu ca sĩ thi mấy cuộc thi âm nhạc mùa này, thì mẹ tôi, bà nội của mấy đứa cháu trong nhà đang xem dở tập thứ mấy nghìn của bộ phim Ấn Độ "Cô dâu 8 tuổi" liền hạ kính xuống rồi thắc mắc: "Cái gì mà có cô giáo Bọ cạp, cái bọn trẻ hư này, sao lại gọi cô giáo như thế".

Mẹ tôi, một người không hề biết đến khái niệm cung mệnh gì, không hề biết xài Facebook, sau khi xem clip 7 phút của cô đã phải thốt lên rằng: "Thật không thể tin nổi, giáo viên mà như thế này thì thật là hỏng cả một thế hệ". Bà sợ run người khi nhỡ đâu thằng cháu nội thánh thiện của mình đến lớp mà lại bị cô giáo xưng "mày-tao", chỉ thẳng mặt rồi mạt sát thế thì toi. May là thằng cháu kịp trấn an: "Bà yên tâm, cô con yêu chúng con lắm, cô Bò Cạp chỉ là cá biệt thôi".

Cô ạ, tôi thực lòng mong câu chuyện này sớm chấm dứt. Hôm nay tôi đến cơ quan, sếp tôi quay sang bảo: "Em check hộ xem anh cung gì", trời ơi hóa ra sếp tôi cung Bọ Cạp giống cô. Vào họp, sếp tôi buông một câu: "Các cô các cậu cẩn thận nhé, làm việc cho chăm chỉ vào, đừng để tôi nhắc nhiều, tôi cung Bọ Cạp đấy, cứ liệu hồn". Ra khỏi phòng họp thì thấy cô em đồng nghiệp mặt nghệt ra, rồi nó tâm sự: "Em với người yêu giận dỗi mấy hôm nay, người yêu em bảo em Cung Bọ cạp thì nguy hiểm lắm, lớ xớ nó lại bỏ em thì em sống sao". Bọ cạp với chả bọ hung, đến là nhức đầu.

Bọ cạp với chẳng bọ ngựa, cô giáo tạo ra cả một hiện tượng. Rồi hôm nay tôi "hóng" thấy việc hình như ai đó tiếp tục gọi điện nhắn tin đe dọa các em, gọi cả đến chỗ các em làm thêm để gây sức ép cho các em.

Tôi vẫn quan niệm "muốn con hay chữ thì yêu lấy cô", tôi vẫn luôn tôn trọng các giáo viên dạy con mình, tôi luôn mong các con gặp được các thầy cô giáo tốt và tôi không hề muốn con cái mình trong đời gặp một giáo viên như cô. Tôi giáo dục con mình cần luôn yêu quí kính trọng thầy cô, nhưng cũng phải biết tự bảo vệ mình, biết chủ động và hành xử cho đúng. Con mà gặp một cô như "cô giáo Bọ cạp" thì cứ về đây bảo bố, cứ bảo cô đến gặp bố hoặc để bố đến gặp cô, để bảo vệ các con thì bố đây chính là "cung hổ báo", cô nhé.

Thay đổi tư duy ứng xử là việc cô nên lưu ý, vì Bọ Cạp là biết trao đi yêu thương, xóa tan thù hận, tôi vừa vào mạng tôi tra được điều này về cung Bọ Cạp đấy cô ạ.

Theo Trần Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió