'Thực tế đáng buồn' từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại

Ngày 08/11/2016 10:22 AM (GMT+7)

Công nghệ hiện đại đã làm thay đổi con người, khiến chúng ta có những hành động ngược lại với suy nghĩ của chính mình...

Marco Melgrati là một họa sĩ vẽ tranh tự do người Ý, chính ông đã cho ra bộ ảnh về những thực tế đáng buồn của cuộc sống công nghệ hiện đại đầy ý nghĩa khiến nhiều người không khỏi giật mình. Bộ ảnh minh họa của ông đã đạt được tới 15.000 người theo trên Instagram, vì nó quá đúng với cuộc sống mà người ta đang sống...

1. Chúng ta coi trọng bản thân mình bằng những phản ứng trên mạng xã hội

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 1

Chúng ta thường không tự tin vào bản thân mình nhưng khi có một bức ảnh đăng lên mạng xã hội, bạn lại cảm thấy tự hào dựa vào số người 'like', bình luận. Và bạn nghĩ rằng, nhiều người bình luận về bạn là họ thích bạn. Bạn đã nhầm... Hãy nhớ rằng, đó chỉ là giá trị ở trên mạng xã hội mà thôi.

2. Đôi khi đi ngược lại quy tắc lại là đúng

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 2

Mọi người lo lắng không muốn phá vỡ quy tắc của xã hội vì họ sợ bị phán xét. Nhưng nếu bạn mạnh rạn thì có thể hành động đi ngược lại đó, hành động nhiều người cho là sai đó lại là một hành động đúng và không có rủi ro như bạn nghĩ, và có thể cải thiện tình hình.

3. Truyền thông xã hội quy định quá nhiều cuộc sống của chúng ta

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 3

Hầu hết mọi người có thói quen lên mạng lướt các trang mạng xã hội, trang cá nhân mỗi ngày khi bắt đầu công việc. Hãy hạn chế việc này, bỏ điện thoại xuống và tận hưởng thời gian tự do, thưởng thức thế giới xung quanh.

4. Làm việc là hạnh phúc không ngừng...

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 4

Làm việc là điều nhiều người yêu thích, làm việc quên ăn quên ngủ nhưng việc đó không hoàn toàn đúng. Bức tranh này thể hiện rằng, dù bạn đam mê công việc như thế nào thì cũng nên nghĩ tới đam mê, hoài bão, ước mơ riêng của bản thân.

5. Hình ảnh đôi khi trở nên dối lừa

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 5

Một người nào đó có thể đẹp khi họ chụp ảnh trên mạng nhưng ngoài đời thì không hoàn toàn thực tế như vậy. Thế nên, đừng bao giờ bạn nhận định một người chỉ thông qua bức ảnh mà bạn nhìn thấy trên mạng, vì đó chỉ là hình ảnh mà mà họ muốn cho bạn thấy, không phải là hình ảnh thật của họ.

6. Đừng quá lạm dụng mạng xã hội, công nghệ, phải tận dụng thời gian bên người thân yêu

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 6

Lúc ở bên người thân yêu là khoảng thời gian đáng trân trọng nhất, đừng biến nó trở thành thời khắc vô nghĩa vì công nghệ, mạng xã hội. Bỏ điện thoại xuống và nói yêu đi.

7. Chính bạn quyết định bạn là ai

Thực tế đáng buồn từ bức tranh của cuộc sống công nghệ hiện đại - 7

 Người khác có thể sai khiến bạn, nhưng bạn là người thành đạt, bạn có thể tự quyết định mình là ai, làm gì bạn muốn, đó mới là điều quan trọng.

Theo TG/ dịch từ Lifehack (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện tranh