Tiêu chỉ 2 triệu/tháng mẹ chồng vẫn kêu hoang, nhìn bữa cơm mà chị em bức xúc

Ngày 30/09/2019 12:05 PM (GMT+7)

Đang mùa gặt nên em có nấu nhiều cơm và thức ăn để mẹ chồng em về ăn chung đỡ vất vả. Vậy mà bà nói: "Nấu nhiều thế! Người đâu chi tiêu không biết tiết kiệm gì cả".

Đối với các nàng dâu mới, chi tiêu gia đình luôn là một vấn đề khiến các chị em phải "căng não". Đang từ một cô gái son rỗi, ăn tiêu bao nhiêu đều do mình quyết cả, nay phải cân đối tiền sao cho hai vợ chồng vừa đủ các khoản cần mà vẫn có phần tích lũy cho tương lai. 

Thực tế, đây không chỉ là vấn đề đối với các cô dâu mới mà là bài toán nan giải ngay với các "tay hòm chìa khóa" có thâm niên. Thu nhập thì có hạn mà trăm khoản phải chi từ tiền ăn, tiền điện, xăng xe tới cỗ bàn cưới hỏi... khiến lương vừa nhận chưa nóng tay đã phải bay vèo vèo. 

Cô vợ trẻ có tên B.H dưới đây cũng đang vô cùng trăn trở về chuyện chi tiêu sao cho hợp lý. Theo chia sẻ, vợ chồng cô sống chung với bố mẹ chồng song ăn riêng nên các khoản không đáng nhiều như tiền điện, ga đều do vợ chồng cô chi trả. Tuy nhiên, cô không khỏi ám ảnh với câu nói chê bai không biết chi tiêu của mẹ chồng. 

Tiêu chỉ 2 triệu/tháng mẹ chồng vẫn kêu hoang, nhìn bữa cơm mà chị em bức xúc - 1

Ảnh minh họa. 

“Có ai như em không ạ? Em đến trầm cảm vì câu nói của mẹ chồng ‘không biết chi tiêu sao cho hợp lý” dù em đã cố gắng tiết kiệm mức có thể nhất rồi.

...

"Chuyện là sáng nay em đi chợ mua ít lòng non về cho chồng đổi bữa uống rượu. Em định mua 3 lạng mà chị bán hàng cứ nói còn gần 6 lạng, ăn nốt cho chị, chị lấy 25 nghìn thôi. Em bảo 20 nghìn thì em lấy, chị ấy đồng ý luôn.

Em mua thêm 30 nghìn thịt gà, về chia lòng làm 2 món luộc và xào dưa, thịt gà thì rang 1 nửa để nhỡ thiếu thì ăn, không thì sáng hôm sau chồng em ăn sáng đi làm cũng được.

Đang mùa gặt nên em có nấu nhiều cơm và thức ăn để mẹ chồng em về ăn chung đỡ vất vả. Vậy mà bà nói: "Nấu nhiều thế! Người đâu chi tiêu không biết tiết kiệm gì cả". Em có thanh minh là hôm nay con mua lòng non rẻ nên có mua hơi nhiều. Mẹ em bảo: "Chỉ giỏi cãi. Nói bao lần rồi, là đàn bà phải biết chi tiêu sao cho hợp lý".

Em nản quá! Em có làm gì cũng không vừa lòng mẹ chồng. Em có nói với chồng thì chồng bảo: "Em biết tính mẹ rồi đấy. Em chấp làm gì. Kệ đi".

Tiêu chỉ 2 triệu/tháng mẹ chồng vẫn kêu hoang, nhìn bữa cơm mà chị em bức xúc - 3

Mâm cơm được chị em đánh giá là siêu tiết kiệm nhưng lại vấp phải sự phản đối của mẹ chồng. 

Chi tiêu gia đình vốn là chủ đề được các chị em quan tâm, tâm sự này lại nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nên càng khiến chị em nóng lòng bình luận. Phần lớn các bình luận đều cho rằng mâm cơm khá tươm tất cho với số tiền bỏ ra. 

"Mình thấy bạn ấy chi tiêu hợp lý đấy chứ. Thời buổi này, 2-3 triệu có chi tiêu được gì đâu, đã vậy còn trả tiền điện, tiền ga". 

"Mẹ chồng bạn làm khó quá đấy! Bữa cơm ngày đồng bao giờ chẳng đầy đặn hơn ngày thường, mà có tốn kém lắm đâu. Nhìn chung nếu không giúp đỡ được gì cũng chỉ mong các bà mẹ chồng đừng làm cuộc sống của con dâu trở nên khó khăn hơn nữa". 

"Buổi sáng cầm 500 nghìn đi chợ, chưa thấy mua được gì mấy mà đã sạch trơn đây bạn ơi! Thôi thì người già họ hay để ý, mình đừng để tâm bạn ạ". 

Theo chia sẻ, B.H hiện đang mang thai tháng thứ 6. Nhiều người cho rằng, có thể vì con dâu đang mang thai, ở nhà không đi làm nên mẹ chồng cô mới hay để ý như vậy. Hiện tâm sự vẫn đang thu hút được sự quan tâm, bình luận của các chị em. 

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra nhân tố bí mật này
Vẫn biết rằng chuyện chi tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhưng việc làm sao để có thể chi...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu