Tin quá hóa đau

Ngày 22/10/2015 09:54 AM (GMT+7)

Mỗi lần người ta bàn ra tán vào về chuyện vợ hay chồng lăng nhăng, tôi đều thầm tự hào, chồng tôi không bao giờ thế.

Tôi cũng luôn cảm thấy mình may mắn vì lấy được một người chồng tốt. Từ trước tới giờ, mấy năm sống chung với nhau, tôi chưa từng bị chồng to tiếng, anh chưa làm gì khiến người vợ như tôi phật lòng. Vậy thử hỏi, có lý do gì đang yên đang lành tôi lại vì những chuyện thị phi ở đời mà nghi ngờ anh.

Yêu nhau 3 năm, tình yêu đó đủ lớn để chúng tôi cảm thấy tin tưởng nhau. Anh là người ít lãng mạn nhưng một khi anh đã nói là anh làm. Anh không bao giờ hứa suông. Vì thế, tôi luôn tin tưởng anh, cảm thấy anh là chỗ dựa vững chắc cho mình. Một người đàn ông làm nhiều hơn là nói nhiều, có cơ sở để vợ cảm thấy yên tâm hơn.

Yêu nhau đúng 3 năm, anh cùng tôi vượt qua mọi vui buồn trong cuộc sống. Chỉ cần là một chút khó khăn nho nhỏ, anh cũng chạy đến bên tôi mà nói với tôi rằng, ‘em yên tâm, đã có anh ở đây, đừng sợ’. Câu nói ấy của anh thấm vào tôi suốt bao nhiêu năm qua. Và chỉ cần gặp khó khăn, nghĩ đến anh, mọi giông tố không là gì.

Khi chúng tôi cưới nhau, chỉ có hai vợ chồng sống trong một căn nhà rộng mà bố mẹ anh tích cóp cố mua cho hai đứa. Vì cuộc sống chỉ có hai vợ chồng, chúng tôi càng cần có nhau, cần nương tựa vào nhau. Bao nhiêu năm, anh chưa một lần nói tôi nặng lời. Mọi việc trong nhà, nếu vợ không muốn làm hay mệt, anh đều đỡ đần hết. Chính anh còn tự tay vào bếp, nấu cho tôi món mà tôi ưa thích. Điều đó khiến tôi có cảm giác được chia sẻ, yên tâm vô cùng.

tin qua hoa dau - 1

Cuộc sống với tôi như vậy là quá viên mãn, tôi chẳng cầu mong gì hơn là được chồng yêu thương, quan tâm chăm sóc. (ảnh minh họa)

Việc nhà với anh chẳng là gì. Việc gì anh cũng có thể đảm đương được. Chưa một lần anh đi về muộn mà không gọi điện báo cho tôi. Anh hạn chế tất cả những bữa ăn ở ngoài để về ăn cơm với vợ. Thật sự, điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và yên tâm vô cùng.

Những ngày lễ, tết, anh chưa bao giờ quên nói lời yêu thương với vợ, cũng không quên tặng hoa hay quà cho vợ. Chúng tôi thường xuyên hâm nóng tình yêu bằng những chuyến đi du lịch xa.

Cuộc sống với tôi như vậy là quá viên mãn, tôi chẳng cầu mong gì hơn là được chồng yêu thương, quan tâm chăm sóc. Có hạnh phúc nào hơn thế với người phụ nữ không? Tôi luôn tin tưởng tuyệt đối chồng mình. Cả ngày anh bận công việc, lúc nào rảnh là gọi điện cho vợ hỏi xem vợ ăn gì, đang làm gì, có mệt không. Tối về nhà ăn cơm với vợ, không giao du bạn bè nhiều, cũng không có các mối quan hệ mờ ám. Không bao giờ giấu giếm tôi bất cứ thứ gì trên điện thoại. Vì điện thoại của anh, tôi biết mật khẩu và lúc nào cũng cầm chơi điện tử. Nếu có người lạ gọi, chắc chắn sẽ bại lộ.

Nhưng đúng là tin quá hóa đau, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Vào một ngày nọ, đúng là ông trời đã sắp đặt sẵn cuộc gặp gỡ giữa tôi, anh và người tình của anh. Không có ngày hôm đó thì hôm nay tôi vẫn vỗ ngực tự oai rằng, mình có một người chồng chung thủy, không bao giờ có gì phải nghi ngờ hay lăn tăn cả.

Hôm đó, cô đồng nghiệp của tôi bỗng nhiên bị say nắng, mệt. Vì nhà cô ấy quá xa, không về nhà nghỉ được, tôi lại sợ cô ấy ốm nặng mà chúng tôi lại đang trên đường đi ăn về, tôi đành đưa cô ấy vào nhà nghỉ ven đường. Một sự thật khiến tôi choáng váng. Tôi chết trân khi nhìn thấy chồng mình đang hơn hở cười vui với người con gái khác, tay trong tay nói lời ngọt ngào. Tôi quên mất cả nhiệm vụ của mình, nước mắt giàn giụa, không nói được câu nào, cứ đứng lặng người như thế.

tin qua hoa dau - 2

Anh ngoại tình bao lâu rồi, anh lén lút với người đàn bà khác bao lâu rồi? Anh lúc nào cũng nói yêu thương vợ con, hứa hẹn đủ điều, giờ thì sao? (ảnh minh họa)

Chồng tôi đang hớn hở, quay ra thấy tôi, tắt hẳn nụ cười và vội buông tay người con gái đó. Sự thật rành rành, còn gì phải chối cãi. Không có lý do gì một đôi trai gái đưa nhau vào nhà nghỉ mà không phải là lăng nhăng, ngoại tình cả. Tôi buồn vì chồng tôi, một người đàn ông tôi đã tin tưởng tuyệt đối mà giờ anh lại trở thành kẻ dối trá, không ra gì. Tại sao lại có người sống khéo léo, giả tạo và khéo che đậy đến vậy?

Anh ngoại tình bao lâu rồi, anh lén lút với người đàn bà khác bao lâu rồi? Anh lúc nào cũng nói yêu thương vợ con, hứa hẹn đủ điều, giờ thì sao? Có phải tất cả chỉ là vỏ bọc của anh, để anh tự biến mình thành người đàn ông tốt trong mắt vợ và tha hồ đi ra ngoài gái gú, đánh lừa tình yêu của vợ?

Tin quá hóa đau, người ta bảo không nên tin tưởng ai tuyệt đối quả không sai chút nào. Đến bản thân tôi còn không dám tin vào mình, nói chi là người khác. Thế mà tôi lại từng đặt niềm tin tuyệt đối vào chồng. Đúng là, không thể ngờ, một người đàn ông tốt như anh lại phũ phàng, ngoại tình, lừa dối, sống giả tạo với chính vợ con của anh suốt bao nhiêu năm qua.

Bây giờ tôi thực sự hoang mang, không biết nên làm gì, ly hôn hay là tiếp tục chấp nhận cuộc sống thế này. Dù anh có hối hận thì cũng có đảm bảo, một ngày nào đó anh không ‘ngựa quen đường cũ’.

Theo Bảo Trân ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình