Tình mới từng là bồ trẻ của mẹ

Ngày 12/03/2013 18:00 PM (GMT+7)

Trong lúc cô đơn ấy, mẹ đã bị đánh gục trái tim bởi một chàng trai trẻ, người đó không ai khác chính là Thanh.

Ở cái xứ ấy không ai là không biết đến Thanh, người đàn ông cao to, đẹp trai lại có tiếng là khéo ăn khéo nói. Thanh được lòng mọi người chỉ vì sự nhanh nhẹn của mình, lúc nào cũng đon đả chào hỏi và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Duy chỉ có điều, Thanh là gã ham tiền, yêu đương lăng nhăng, thế nên, hễ cô gái nào xinh đẹp mà nhất là có tí điều kiện là Thanh lao vào tán tỉnh ngay. Có lẽ, Thanh biết lợi thế về ngoại hình của mình.

Ngày trước, khi tôi nói có tình cảm với Thanh, mẹ tôi nhiều lần ngăn cấm, bà nói, gã đàn ông ấy không thể tiến xa hơn được nữa. Bởi bố mất sớm, mẹ một thân một mình nuôi tôi khôn lớn nên tôi không muốn là mẹ buồn, và cũng tính chuyện rời xa người đàn ông ấy. Nhưng thật tình, tình yêu khó nói, mỗi lần gặp anh ta là tim tôi lại run lên, đập rộn ràng, tôi cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vô cùng khi nhìn người yêu mà không thể gần gũi. Tôi có động viên mẹ, nói với mẹ về quyết tâm của tôi, nhưng mẹ vẫn một mực không bằng lòng.

Ngày ấy, vì bị những lời nịnh nọt ngọt tai của Thanh nên tôi mê muội anh ta. Tôi chống lại mẹ, kiên quyết đến với người này. Người ta nói, anh ta thích tôi vì tôi có công ăn việc làm ổn định, lại giàu có lắm tiền, nhưng tôi không tin. Tôi cứ cho rằng, đó là tình yêu thật sự, là sự thể hiện chân thành anh dành cho tôi.


Thì ra người tôi yêu là người tình của mẹ (ảnh minh họa)

Và khi tôi kiên quyết ‘nếu mẹ không đồng ý con yêu anh ấy, con sẽ đi tu, không lấy chồng’ thì mẹ tôi đã bật khóc. Mẹ thú nhận tất cả sự thật về người đàn ông ấy, đó là người mẹ từng quen biết, thậm chí thân thiết hơn mức bình thường. Và mẹ cũng chính là nạn nhân của cuộc lừa đảo tình tiền ấy.

Mẹ ôm tôi vào lòng khóc và xin lỗi tôi. Mẹ nói, khi bố tôi mất, mẹ cảm thấy cô đơn vô cùng. Hơn 10 năm sau, mẹ đã có ý định tìm đến người đàn ông nào đó để giải khuây. Và trong lúc cô đơn ấy, mẹ đã bị đánh gục trái tim bởi một chàng trai trẻ, người đó không ai khác chính là Thanh. Nhưng rồi, mẹ phát hiện gã ta chỉ lợi dụng mẹ, moi tiền của mẹ nên mẹ đã tự động rút lui. Ngày ấy, hắn tức lắm vì không thể tiếp tục lợi dụng mẹ nữa nên hắn tính kế tán tỉnh con gái mẹ. Và tôi chính là nạn nhân của cuộc tình này.

Có lẽ, mẹ phải đau khổ lắm khi thú nhận điều này. Đứa con gái mà mẹ yêu thương nhất, đặt bao niềm tin cuối cùng lại rơi vào chính cạm bẫy tình ái mà mẹ nó cũng từng là nạn nhân. Hôm ấy, tôi không nói với mẹ lời nào, chẳng hiểu tôi giận mẹ hay giận bản thân mình nữa. Cũng có thể là tôi thương mẹ nhưng sự việc khiến tôi quá sốc, tôi chưa thể nói lời nào hơn thế và cũng chưa muốn nói gì. Tôi chỉ muốn tĩnh tâm để nghĩ lại tất cả những gì đã qua, thật mệt mỏi và khổ đau.

Giờ chắc chắn tôi phải dừng lại rồi, không thể tiếp tục cuộc tình này nhưng dù sao đó cũng là vết thương khó lành và có thể sẽ thành sẹo với người con gái mới biết yêu thương như tôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ