Tôi ở trong căn nhà do nhân tình mua tặng chồng bấy lâu nay

Ngày 05/11/2015 18:04 PM (GMT+7)

Mọi thứ xung tôi tối sầm lại sau giây phút anh thú nhận rằng chức vụ và ngôi nhà chúng tôi đang ở là của nhân tình anh cho.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đã trải qua 5 năm hạnh phúc với sự ra đời của một cậu nhóc kháu khỉnh. Tuy điều kiện vật chất còn thiếu thốn rất nhiều nhưng 5 năm qua tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì chồng tôi là người nhất mực chung thủy và yêu thương vợ con hết lòng.

Mặc dù hai vợ chồng đã rất cố gắng nhưng với đồng lương ít ỏi của cả hai, chúng tôi chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày và chấp nhận ở trong căn nhà nhỏ cũ kĩ chứ chưa thể mua được nhà mới.

Chồng tôi là người có tài nhưng chắc do chưa gặp thời nên mãi chỉ giữ chức vụ nhân viên văn phòng. Nhiều lúc bực tức anh thường cáu kỉnh nói rằng tại sao nhiều kẻ trình độ không bằng anh mà lại được ngồi trên anh. Và anh khẳng định anh chắc chắn sẽ làm được hơn họ, phải kiếm được nhiều tiền và vượt qua cuộc sống nghèo khổ này bằng mọi giá.

Anh nhờ tôi vay mượn họ hàng để lấy tiền đi học nâng cao chuyên môn. Không phụ công sức và niềm hy vọng tôi dành cho anh, sau khi kết thúc khóa học, anh ngồi được vào chiếc ghế trưởng phòng kinh doanh vô cùng béo bở. Vì thế, trong một thời gian ngắn, gia đình tôi nhanh chóng khấm khá hơn hẳn. Anh vừa lên chức được 6 tháng thì chúng tôi đã mua được nhà mới, sắm được đầy đủ tiện nghi.

Nhưng càng lên chức, anh càng xa cách mẹ con tôi. Anh không còn dành nhiều thời gian cho gia đình nữa. Những bữa cơm nhà thưa thớt dần, thay vào đó là những buổi tiệc liên hoan, những cuộc hẹn đối tác, những chuyến công tác dài tới mấy tuần lễ. Anh vẫn đưa tiền hàng tháng cho tôi, khoản tiền cứ tăng dần theo từng tháng với con số không ngờ nhưng tỏ ra lạnh nhạt hẳn. Nhiều lúc tôi thầm ước gia đình mình vẫn như ngày xưa, tuy nghèo khó nhưng luôn rộn rã tiếng cười.

Rồi người ta nói tới tai tôi rằng anh có tình nhân bên ngoài. Tôi không tin bởi tôi tin tưởng anh hết lòng. Tôi luôn tìm cách biện minh cho anh và cũng là biện minh cho chính mình, rằng anh không đời nào phản bội tôi.

Tôi ở trong căn nhà do nhân tình mua tặng chồng bấy lâu nay - 1

Tôi luôn tìm cách biện minh cho anh và cũng là biện minh cho chính mình, rằng anh không đời nào phản bội tôi. (ảnh minh họa)

Cho tới một ngày, cô bạn thân của tôi gọi điện nói rằng tôi tới ngay nhà hàng ở địa chỉ này  để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của tôi trong thời gian qua. Không hiểu sao tôi cứ có cảm giác bất an cho tới khi tận mắt nhìn thấy cảnh tượng ấy, tôi mới tin điều người ta nói là thật. Anh đang đi cùng một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, sành điệu. Cô bạn thân của tôi nói rằng anh đã giới thiệu với mọi người rằng đó là vợ sắp cưới của anh. Tôi nghe bạn mình nói mà tim quặn thắt. Không kiềm chế được, tôi lao nhanh về phía anh để hỏi cho rõ mọi chuyện.

Thấy tôi anh thoáng bối rối rồi nhưng rồi nhanh chóng kéo tôi ra ngoài: "Ai cho em tới đây. Về nhà rồi nói chuyện sau. Nếu em mà làm ầm lên, anh sẽ cho em biết hậu quả đáng sợ như thế nào đấy!". Khi tôi lủi thủi ra về, ả nhân tình của anh còn không quên ném cho tôi cái nhìn khinh khỉnh và nụ cười nhếch mép. Tôi có cảm giác cô ta đang giễu cợt và nhạo báng tôi.

Tới tối thì anh về. Vừa thấy anh, tôi liền lao tới hét lên tại sao anh lại đối xử như thế với tôi, tại sao anh lại phản bội tôi. Thái độ của anh bình tĩnh đến kì lạ. Anh điềm tĩnh trả lời thắc mắc của tôi: "Em biết hết rồi thì anh cũng không giấu nữa. Tất cả những gì mà anh có ngày hôm nay đều do cô ấy giúp đỡ. Cô ấy là con gái rượu của chủ tịch công ty anh. Chức vụ của anh là do cô ấy tác động. Kể cả căn nhà em đang sống đây, có được cũng nhờ một khoản tiền rất lớn từ cô ấy. Em nên biết điều mà sống an phận đi, đừng gây chuyện rắc rối cho anh".

Mọi thứ xung tôi tối sầm lại sau giây phút anh thú nhận rằng chức vụ và ngôi nhà chúng tôi đang ở là của nhân tình anh cho. Tôi sốc đến mức chẳng biết nói gì nữa. Người chồng tôi hết mực tin tưởng cuối cùng đã lật bài ngửa với tôi. Thì ra bấy lâu nay anh vắng nhà là vì anh bận rộn bên cô ấy.

Lúc này đây, tôi thật sự bối rối vô cùng. Nếu chia tay, tôi và con sẽ không có gì từ anh, sẽ sống ra sao với đồng lương ít ỏi của tôi. Còn nếu níu kéo, ngoan ngoãn nghe lời anh thì làm sao tôi chịu đựng được cảnh người chồng mà tôi yêu thương ôm ấp người con gái khác. Tôi bế tắc và tuyệt vọng lắm. Các bạn có thể cho tôi một lời khuyên lúc này không?

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình