Từ bỏ ngay 8 điều này để trở nên giàu có

Bảo Anh. Ngày 03/12/2021 11:43 AM (GMT+7)

Bạn vẫn giữ chiếc máy chạy bộ mua cách đây vài năm, chiếc gậy đánh gôn cũ, xe đẩy và quần áo của lũ trẻ trong kho chứa đồ? Theo blogger tài chính Lauren Mochizuki, thật sai lầm khi chúng ta không biến những món đồ đã không còn dùng đến nữa thành tiền mặt.

Có một nguồn thu nhập duy nhất

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế năng động và mọi người đều có những tài năng của riêng mình. Sẽ là sai lầm về tài chính khi bạn không tận dụng được các kỹ năng của mình để kiếm thêm tiền.

Joe Bailey, nhà tư vấn phát triển kinh doanh của My Trading Skills cho biết: “Không có nhiều dòng thu nhập là một sai lầm. Để xây dựng sự giàu có một cách bền vững, bạn cần có thu nhập từ các nguồn khác nhau. Chỉ có duy nhất 1 nguồn thu nhập thường là điểm thiếu sót, cản trở việc xây dựng sự giàu có một cách có chiến lược”.

Bạn có thể nhận trông trẻ, bán hàng, dắt chó đi dạo vào thời gian rảnh hoặc bán hàng online, bắt đầu một công việc thứ 2 của riêng mình. Bất kỳ “nghề tay trái” nào đều là một viên gạch cho bạn trên con đường xây dựng sự giàu có.

Từ chối tự thưởng cho bản thân

Từ bỏ ngay 8 điều này để trở nên giàu có - 1

Điều này nghe có vẻ sai sai khi bạn đang cố gắng trở nên giàu có phải không? Nhưng sự thật là thỉnh thoảng tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình có thể mang lại động lực mạnh mẽ, giúp bạn tránh được những sai lầm tài chính.

Jeremy Straub, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Coastal Wealth chia sẻ: “Cho dù bạn đang cố gắng trả khoản nợ sinh viên hay cố xoay sở để xây dựng quỹ khẩn cấp tương đương 3 đến 6 tháng chi phí sinh hoạt thì việc luôn tiết kiệm mà không có những giây phút tự thưởng cho mình có thể khiến bạn bị mất tinh thần. 

Bạn có một danh sách 5 mục tiêu tài chính muốn đạt được và cảm thấy dường như sẽ chẳng bao giờ mình đạt được tất cả. Tuy nhiên, hãy dành ra cho mình một khoản tiền đặc biệt để tự thưởng cho mình mỗi khi bạn vượt qua một mục nào đó trong danh sách. Đó có thể là một bữa tối vui vẻ hoặc cặp vé buổi biểu diễn của nghệ sĩ bạn yêu thích. Những nguồn cổ vũ tinh thần này sẽ giúp bạn có động lực hơn và đi đúng hướng."

Giữ quá nhiều đăng ký dịch vụ 

Thật dễ dàng để đăng ký các ứng dụng, dịch vụ phát trực tuyến, câu lạc bộ mua sắm cũng như nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể không cần. Đó là một sai lầm tài chính và việc quên hủy chúng cũng vậy. 

“Hãy xem lại các khoản phí định kỳ hàng tháng của bạn để xem liệu có bất kỳ dịch vụ nào bạn hiện trả tiền nhưng không sử dụng hay không. Có thể bạn thậm chí cả tuần không động đến điều khiển tivi nhưng vẫn đăng ký gói truyền hình cáp tới cả trăm kênh hay đăng ký gói cước 3G trên điện thoại và để nhà mạng tự động gia hạn mà không có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn không cần nó và thậm chí sẽ không nhận ra khi bạn đã cắt bỏ dịch vụ”, Straub khuyên.

Không sử dụng các ứng dụng tài chính

Điện thoại của bạn giúp bạn dễ dàng tiêu tiền vào các ứng dụng mua sắm nhưng thay vì mắc phải sai lầm tài chính đó, hãy cài cho mình các ứng dụng phù hợp với bạn. Nếu bạn đang nghĩ cách để trở nên giàu có, các ứng dụng tiết kiệm chính là điều nên nằm trong kế hoạch đó.

Với làn sóng khởi nghiệp fintech (công nghệ tài chính) mới, có rất nhiều ứng dụng trên thị trường giúp bạn dễ quản lý tài chính tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu, điều chỉnh khi cần thiết và tiết kiệm hiệu quả hơn. Nhiều ứng dụng còn giúp bạn phân tích ngân sách, tìm cách cắt giảm các khoản chi phù hợp. 

Nghĩ rằng còn quá sớm để bắt đầu tiết kiệm

Từ bỏ ngay 8 điều này để trở nên giàu có - 2

Khi bạn ở độ tuổi 20, việc nghỉ hưu dường như là một điều gì đó quá xa vời. Một trong những sai lầm tài chính phổ biến nhất là không bắt đầu tiết kiệm trong những năm đầu đó và bỏ lỡ điều kỳ diệu của lãi suất kép. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để trở nên giàu có, thì việc hưởng lãi suất kép trong thời gian dài chính là điều nằm ở đầu danh sách.

Thời gian là đồng minh của bạn khi nói đến việc xây dựng sự giàu có. Hiệu ứng kép của lãi suất hoặc lợi nhuận trên các khoản đầu tư theo thời gian sẽ ngày càng có tác động mạnh mẽ. 

Không đầu tư

Đầu tư nghe có vẻ đáng sợ đối với nhiều người nhưng nó thực sự rất cần thiết để bạn có thể trở nên giàu có. Bạn phải khiến những đồng tiền của mình làm việc cho bạn. 

“Tôi nghe nói về rất nhiều người không đầu tư bởi họ không biết phải làm thế nào. Không ít người nói rằng họ cảm thấy sợ khi đưa tiền vào thị trường chứng khoán. Song không đầu tư sẽ khiến bạn không thể nghỉ hưu khi bạn muốn. Đó chính là rào cản lớn nhất để đạt được sự giàu có”, Zina Kumok, chuyên gia tài chính cá nhân chia sẻ.

Kumok nói: “Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có thực sự, bạn phải học cách đầu tư những đồng tiền của mình. Ngay cả khi bạn kết thúc thời gian thuê người có chuyên môn lập kế hoạch tài chính, bạn nên tự mình tìm hiểu về đầu tư để có thể tự hành động và tạo nên sự giàu có". 

Luôn viện cớ 

Một trong những trở ngại lớn nhất khi bạn tự hỏi mình làm sao để trở nên giàu có chính là luôn viện cớ khi biết các bước cần thực hiện. Bất kể thu nhập của bạn là bao nhiêu hay chi tiêu của bạn thế nào, thái độ của bạn đối với tiền bạc sẽ tạo nên một trong những điểm khác biệt lớn nhất về việc bạn có tiết kiệm hiệu quả hay không. 

Khi bạn luôn viện các lý do cho việc tại sao mình không tiết kiệm tiền, hay mua sắm linh tinh, bạn sẽ rất khó có hình thành được thói quen tiết kiệm cho mình. Nếu bạn đang đối mặt với sai lầm tài chính này, bạn nên tìm kiếm lời khuyên tài chính từ những người có chuyên môn hoặc người nào đó có kinh nghiệm giúp lập kế hoạch ngân sách và tiết kiệm.

Giữ mãi những món đồ cũ

Từ bỏ ngay 8 điều này để trở nên giàu có - 4

Bạn vẫn giữ chiếc máy chạy bộ mua cách đây vài năm, chiếc gậy đánh gôn cũ, xe đẩy và quần áo của lũ trẻ trong kho chứa đồ? Theo blogger tài chính Lauren Mochizuki, thật sai lầm khi chúng ta không biến những món đồ đã không còn dùng đến nữa thành tiền mặt.

“Nhiều người phớt lờ những gì họ không sử dụng. Lần cuối cùng bạn dọn tủ quần áo hoặc nhà kho của mình là khi nào? Hãy dọn dẹp và thanh lý chúng hoặc tổ chức một buổi trao đổi đồ với bạn bè, bạn có thể giải phóng căn nhà của mình và có thêm nhiều tiền”, cô nói. 

Giờ đây, bạn có thể gửi đồ cũ để bán ở nhiều nơi hoặc tự livestream bán hàng trên các kênh mạng xã hội của mình và đầu tư số tiền thu được như một phần của kế hoạch làm thế nào để trở nên giàu có.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-bo-ngay-8-dieu-nay-de-tro-nen-giau-co-d293787.h...

Cùng 100 triệu gửi ngân hàng, sau 5 năm người lãi to, người phát thèm vì 3 điểm khác biệt
Cùng có một số tiền như nhau, cùng chọn kênh đầu tư là gửi tiết kiệm ngân hàng song số tiền mà giờ đây Kim và Hà có lại có sự khác biệt rõ rệt. Sau...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo GOBankingRates) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu