Tự nhận là “vợ hai được vợ cả thần tượng", "Trà Cave" Kiều Thanh chỉ sai duy nhất 1 điểm

Ngày 30/07/2019 17:47 PM (GMT+7)

Đó là khi hai vợ chồng người ta chưa chính thức ly dị, thì việc Kiều Thanh chung sống như vợ chồng với người đang có gia đình là vi phạm Luật Hôn nhân Gia đình. (*)

Còn nếu không tính đến góc độ luật pháp và giả sử là Kiều Thanh không bịa chuyện câu view, không nói sai (quá) sự thật trong toàn bộ bài phỏng vấn thì tôi đồng tình với cô diễn viên này.

Hôm nay, tin tức showbiz xôn xao nhất trên nhiều mặt báo và trong các hội nhóm dành cho chị em chính là vụ việc Kiều Thanh thừa nhận mình là "vợ hai", "là tiểu tam" nhưng là một "người thứ ba" đặc biệt. "Tôi là vợ hai nhưng vợ cả của chồng lại là người thần tượng tôi" - Kiều Thanh nói.

Tự nhận là “vợ hai được vợ cả thần tượngamp;#34;, amp;#34;Trà Caveamp;#34; Kiều Thanh chỉ sai duy nhất 1 điểm - 1

Nhiều chị em (kể cả người có gia đình yên ấm lẫn kẻ đang bất mãn trong hôn nhân) chỉ nghe đến “tiểu tam”, “người thứ ba”… là đã nhảy dựng lên chửi. Ủa? Các bạn là “nạn nhân” hay gì trong câu chuyện nhà Kiều Thanh?

Cô diễn viên này nói rất rõ là người vợ cả đã buông tay, đồng thời cô ấy thương anh chồng rất nhiều. Vì thế mới có đất cho “tiểu tam” thành hình hay nói đúng hơn là mở đầu cho mối quan hệ giữa Kiều Thanh và anh chồng.

Thêm nữa, có ai trong chúng ta là người vợ trong câu chuyện này đâu. Đây hoàn toàn là chuyện nhà người ta. Nếu có người nào được quyền lên tiếng thì chỉ có những nhân vật được nhắc tới trong câu chuyện mà thôi.

Hãy nghe suy nghĩ của cô vợ chính thức, cô ấy có tổn thương về việc này không? Hay cô ấy thấy bình thường?

Theo dõi tin tức thấy chị T. Nguyễn, vợ cả của anh chồng không hôn thú của diễn viên Kiều Thanh trả lời: "Tôi chưa đọc báo và những gì Kiều Thanh chia sẻ sáng nay. Hơn nữa, tôi cũng không quan tâm đâu!".

Vậy đó, đến “vợ chính thức” nhà người ta còn không quan tâm, vậy các bạn bức xúc chửi bới, liệu có thừa?

Tự nhận là “vợ hai được vợ cả thần tượngamp;#34;, amp;#34;Trà Caveamp;#34; Kiều Thanh chỉ sai duy nhất 1 điểm - 3

Nếu đúng như lời cô Kiều Thanh này nói thì vợ cả và người chồng chỉ là quan hệ vợ chồng trên giấy tờ, mà giấy tờ không phải là thứ để cam kết giữa 2 con người. Cái cam kết ở đây là tình cảm và quan điểm sống hướng về cái chung giữa đôi bên. Hơn nữa nếu anh chồng không phải kiểu nay ở với vợ này mai ở với “vợ” kia thì cái giấy hôn thú là vô nghĩa trong quan hệ vợ chồng, nó chỉ để đảm bảo tài sản và trách nhiệm kinh tế, trách nhiệm với con cái…

Tự nhận là “vợ hai được vợ cả thần tượngamp;#34;, amp;#34;Trà Caveamp;#34; Kiều Thanh chỉ sai duy nhất 1 điểm - 4

Cách đây hai năm, một cô bạn của tôi đã rơi vào cảnh cố sống cố chết giữ chồng vì cái danh vợ chồng và nỗi sợ “con không có bố” dù cho giữa hai người không còn tình cảm. Thực tế, hai người đều đang yêu một người khác. Giai đoạn đó, hình thức cô ấy xuống dốc không phanh. Dù chung sống dưới một mái nhà, nhưng đối với bạn tôi lẫn chồng cô ấy, nơi đó không khác nào địa ngục. Đó không còn là vợ chồng nữa rồi, chỉ là tờ giấy thôi.

Tờ giấy hôn thú là quy ước xã hội đặt ra để bảo vệ hai người về mặt kinh tế, và là một hình thức quản lý xã hội. Sự gắn kết giữa 2 con người nó là về mặt tâm tư- tình cảm-sự gần gũi cơ thể. Họ tự nguyện gắn kết với nhau, đó chính là cam kết. Bởi thế, trong trường hợp này, khi người vợ chính thất lựa chọn buông bỏ và cô diễn viên Kiều Thanh tự nguyện gắn kết với một người cũng tự nguyện đến bên cô, về Tình mà nói, cô không sai.

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. 

(*)  Nghị định 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình.

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng quy định:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: 

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Trà Cave Kiều Thanh: Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!
Trở lại màn ảnh nhỏ sau 6 năm vắng bóng, nữ diễn viên Kiều Thanh đã có chia sẻ bất ngờ về cuộc sống hiện tại.
Theo Bảo Trân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba