Trà "Cave" Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!"

Ngày 30/07/2019 10:01 AM (GMT+7)

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 6 năm vắng bóng, nữ diễn viên Kiều Thanh đã có chia sẻ bất ngờ về cuộc sống hiện tại.

Kiều Thanh là cái tên không hề xa lạ với giới nghệ thuật. Cô nổi tiếng ngay từ vai diễn đầu đời Trà "Cave" trong bộ phim dài 9 tập Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, ra mắt năm 2001. Từ bệ phóng này, Kiều Thanh tham gia hàng loạt phim như: Gái nhảy, Khi đàn chim trở về, Những giấc mơ dài, Câu hỏi số 5...  và đều thành công.

Có thể nói, hình tượng của cô trên màn ảnh trong nhiều năm qua gắn liền với hình ảnh "gái ngành", "tiểu tam"... Ngay bản thân Kiều Thanh, trong lần trả lời công khai trước báo chí vào tối qua (29/7), đã thừa nhận: Cô bị vai diễn "vận vào đời", hạnh phúc cá nhân cũng truân chuyên như những nhân vật của mình vậy.

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 1

Kiều Thanh (trái) rạng rỡ tái xuất màn ảnh nhỏ với bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, sánh đôi nữ diễn viên Diệu Hương.

"Những năm qua tôi làm nội trợ hậu phương vững chắc để chồng đi kiếm tiền"

Trở lại truyền hình sau 6 năm vắng bóng, Kiều Thanh có đôi chút ngỡ ngàng. Cô thừa nhận bản thân trải qua nhiều biến động trong cuộc sống, ngoài ra còn là thói quen "mất tích" khoảng 2-3 năm để tìm khoảng không cho mình. Nhưng trên hết, những năm qua là quãng thời gian nữ diễn viên buông bỏ hết sự nghiệp để về làm một bà nội trợ.

Kiều Thanh tâm sự: "Đối với tôi, tình yêu rất hoàn hảo. Tôi dành tất cả trái tim, tâm sức và cả tuổi thanh xuân cho người đàn ông này. Chính vì thế tôi không thể coi nhẹ nó được. 

Bản năng đàn bà trong tôi rất mạnh, có nhưng thứ tôi quan niệm rất cổ điển và ảnh hưởng từ cách dạy dỗ từ cha mẹ. Vẻ ngoài tôi có thể nhìn rất ăn chơi, hiện đại nhưng với tôi, chồng luôn là người rất quan trọng, đàn bà cũng không nên giỏi quá bởi gia đình vẫn là thứ đặt lên hàng đầu.

Tôi không phải là 1 ngôi sao, tôi chinh phục người đàn ông không phải qua trái tim mà bằng dạ dày và thiên chức của 1 người mẹ, người vợ chứ không giống như chân dài đi với đại gia như nhiều người nghĩ."

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 3

Nhan sắc ngọt ngào của nàng Trà "Cave".

Chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, Kiều Thanh nói: "Có nhiều người nhìn tôi không nghĩ vậy, nhưng tôi thực sự là người rất 'đàn bà'. Những khi không đi làm, tôi ở nhà chăm chồng chăm con. Tôi có một sở thích là nấu ăn những món ăn vặt, chè, cháo, bánh trái hay khâu vá những thứ nhỏ nhặt làm đồ trang sức tâm linh đem tặng người thân bạn bè.

Ngoài thời gian dành cho gia đình, tôi hướng Phật, trong 1 tháng tôi tụng kinh 10 ngày ăn chay 4 ngày nên thời gian trôi rất nhanh. 6 năm trôi qua chỉ như nháy mắt chứ không hề dài."

Bản thân Kiều Thanh và người chồng hiện tại chưa làm đám cưới vì những lý do riêng. Tuy nhiên theo nữ diễn viên: "Đám cưới là để dành cho cha mẹ, gia đình họ hàng hai bên còn tôi không quan trọng điều đó. Điều mà tôi cần là cuộc sống vợ chồng tôi sống thế nào với nhau.

Có những lần mọi người nói tôi làm mẹ đơn thân nhưng thật ra tôi vẫn sống cùng cha đứa bé từ ngày đó đến giờ và vẫn rất hạnh phúc bên nhau. Còn đám cưới nếu tôi tổ chức sẽ phải thật ấn tượng và hoành tráng chứ không chỉ đơn giản là một đám cưới để thông báo với công chúng hay họ hàng. Tôi nghĩ nếu có đám cưới sẽ là khi con tôi lớn và làm rất lớn."

"Tôi là vợ hai nhưng vợ cả của chồng lại là người thần tượng tôi"

Điều gây choáng váng nhất với phóng viên có mặt tại buổi họp báo vừa qua là Kiều Thanh lần đầu thẳng thẳn thừa nhận: Cô chỉ là vợ hai, ông xã cô chưa làm thủ tục ly dị với vợ cả! Bản thân cô đã từng mặc áo dài chữ hỷ ra mắt nhà chồng và chụp ảnh chung với chị vợ cả nhưng với công chúng thì đây là lần đầu "bật mí". Bình thường đi du lịch, cả 3 người vẫn đi cùng nhau, con cái yêu thương vui vẻ với nhau.

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 4

Gia đình nhỏ 3 người của người đẹp.

Mô tả về người vợ đầu tiên và mối quan hệ hiện tại giữa cả 3 bên, nàng Trà "Cave" năm nào cho hay: "Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con nhưng chồng là của riêng tôi còn chị ấy chỉ là vợ trên danh nghĩa, không ly hôn. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà, anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con chứ không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận.

Chị ấy chăm 2 đứa con rất tốt và 2 đứa trẻ cũng rất yêu quý tôi, chị em có gì mới sẽ tặng nhau. Con tôi đẻ ra cũng giống chị ấy. Đi chơi chị ấy lại là người chăm con tôi rất tốt.

Thế nên tại sao tôi lại muốn anh ấy phải chấm dứt và sao chị ấy muốn điều đó? Chị ấy không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác, cũng như mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt thì tại sao lại ra tòa làm gì?"

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 5

Nàng Trà "Cave" cho biết con trai cô mang họ mẹ.

Cũng theo Kiều Thanh, "một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình mới là người đáng để tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ người vợ đầu thì anh ấy cũng sẽ có ngày bỏ tôi. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ hay bắt chồng bỏ vợ mà luôn nói anh về vợ con mình sẽ tốt hơn."

Khi được hỏi về chuyện hai người đến với nhau thế nào khi anh ấy đã có gia đình, Kiều Thanh trầm ngâm cho hay: "Nói là cái số có lẽ hơi mê tín nhưng mỗi người có một cuộc sống riêng và lựa chọn của mình. Chúng tôi từng là anh em chơi với nhau 6 năm trời. Vì là người anh của tôi nên tôi mới quan tâm tới hạnh phúc gia đình của anh ấy thực sự không hạnh phúc. Xuất phát từ tình thương đó mà tôi xen vào.

Tất nhiên đó là chất xúc tác để xem tình hình gia đình anh ấy thế nào, tôi thấy tình yêu của chị ấy không đủ lớn bằng tôi. Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay. Tôi thương anh ấy hơn nên chị đã giao anh ấy cho tôi và đó là câu chuyện có thật.

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 6

Kiều Thanh từng nói với con riêng của chồng rằng: "Bao nhiêu năm vừa rồi dù cuộc sống khó khăn biến động thế nào thì cô vẫn ở bên bố con chứ không hề buông tay".

Gần đây tôi có nói chuyện với con trai lớn của anh ấy rằng, 'Con lớn rồi, cô mới nói cho con biết rằng cô không hề cướp bố của các con, không hề cướp chồng của mẹ con. Ngày ấy, mẹ con nói với cô là 'Chị không cấm em đi với chồng chị. Chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em'...

Lý do mà người vợ đầu của ông xã thần tượng tôi là bởi tình người, tình thương mà tôi dành cho anh ấy trong lúc anh ấy cần mình nhất. Tôi không thể ra đi được dù biết nếu ở lại cùng anh sẽ là tai tiếng, thiệt thòi. Vợ chồng sống với nhau quý ở 2 chữ 'tình nghĩa' thiêng liêng chứ không phải là tình yêu, đó là sự đồng cam cộng khổ, nắm tay nhau đi qua khó khăn trong cuộc sống.

"Các bạn hãy sống như tôi đi, làm người thứ 3 được vợ cả yêu quý!"

Quyết định không làm đám cưới và âm thầm sinh con trên danh nghĩa mẹ đơn thân không phải quyết định đơn giản với bất cứ người phụ nữ nào, đặc biệt là một nữ nghệ sĩ đang ở "độ chín" của nghề. Trong khi đó, bố Kiều Thanh là con trưởng trong gia tộc, quan điểm rất truyền thống, con cháu trong họ cưới hỏi đều phải hỏi ý kiến, bản thân cô lại được bố mẹ kỳ vọng rất nhiều. Vì thế việc sinh con ra đã khiến nữ diễn viên phải đánh đổi rất nhiều.

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 7

Nữ diễn viên luôn dặn con trai phải hoà đồng với nhà nội, yêu quý, nghe lời mẹ cả và yêu thương 2 anh trai. 

Kiều Thanh ngậm ngùi nói: "Đó là khoảng thời gian chồng tôi phá sản, lúc đó tôi đã 30 tuổi nếu không đẻ được thì sao đây? Tôi cũng sợ cảm giác của một người phụ nữ không có con như cây không thể ra hoa ra trái. Có thể nói, con trai chính là món quà ông trời ban cho tôi.

Sau khi sinh con tôi rất hoang mang nhưng khi trở lại mọi người đều rất chào đón, ai cũng chúc mừng tôi. Cô Minh Vượng nói với tôi: 'Con đã làm được một điều rất vi diệu'. Chú Hoàng Dũng bảo tôi: 'Đây là phần thưởng lớn nhất của con'. Mọi người cho tôi cảm giác mình đã thành công chứ không phải làm một việc khiến mọi người li kì."

Trái với sự sợ hãi cái mác "tiểu tam", nữ diễn viên Phía trước là bầu trời khẳng định: "Tôi muốn là người đi tiên phong là người khiến cho mọi người phá bỏ cách suy nghĩ của mọi người về người thứ 3 là xấu. Người thứ 3 thực ra nhiều lúc còn thiệt thòi hơn cả 'vợ cả'.

Một người thứ 3 như tôi chỉ mang lại cho gia đình những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi, vợ anh ấy cảm ơn tôi lẫn các con anh ấy yêu quý tôi thì mọi người hãy nhìn tôi mà học. Tôi có thể tự tin nói điều đó. 

Mọi người đang có ác cảm với 'con giáp thứ 13' nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng nên đừng so sánh áp đặt hay đóng khung. Tôi là người thứ 3 xen vào gia đình người khác nhưng không có cuộc đánh ghen nào hay bất cứ dư luận nào không hay về tôi. Tôi không tranh cướp của ai cái gì cả."

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 8

Theo Kiều Thanh, quản lý chồng không phải là quản lý con người mà là quản lý tâm tư họ, cách họ nghĩ về mình, quản lý ngọn lửa đam mê.

Khi được hỏi về chuyện có sợ lịch sử lặp lại, sẽ có người thứ 3 khác bước vào mối quan hệ của họ hay không, thì Kiều Thanh tự tin khẳng định: 

"Tôi sẽ cảm ơn người ta bởi họ khởi động giúp tôi. Bản lĩnh người đàn bà là học cách buông ra và nếu có người xen vào chuyện tình cảm, tôi tin chồng sẽ về với tôi. Dù sau này tôi già, tôi xấu nhưng chồng vẫn đam mê tôi bởi cốt cách con người tôi, phẩm chất của người đàn bà trong tôi và tình yêu của tôi đủ lớn để tha thứ cho anh ấy thì anh ấy sẽ về với tôi.

Tôi thấy cách xử lý như vậy không làm mất mặt chồng, cũng không có gì là ghê gớm hay tổn thương người thứ 3 kia. Họ sẽ tôn trọng tôi, tôn trọng hạnh phúc của tôi và chồng sẽ tôn trọng cách xử lý của tôi. Với một người vợ như vậy, người chồng không thể nào sai hơn hay làm tổn thương tôi thêm được nữa. Tôi có suy nghĩ và những phương án cho mình để nếu có gặp, tôi sẽ biết cách xử lý như thế nào.

Như tôi đã nói trong cuộc sống tôi luôn gài số lùi chứ không tiến để nhìn rộng hơn vấn đề, bước đi chậm nhưng chắc. Tôi sống không bao giờ phải hổ thẹn về mình và luôn ngẩng cao đầu kể cả về nghê hay về cuộc sống. Ngay cả về nghề tôi vẫn tin vì bước đi bằng chính khả năng của mình, xếp những viên gạch đầu tiên để có những thành tích như ngày hôm nay. Tôi cũng không dừng lại ở đây và vẫn đi tiếp để trưởng thành hơn.

Trà amp;#34;Caveamp;#34; Kiều Thanh: “Hãy là người thứ 3 được vợ cả ngưỡng mộ như tôi!amp;#34; - 9

Kiều Thanh khẳng định vợ cả của chồng khi đọc bài báo này cũng sẽ thoải mái.

Chọn quyết định công khai ở thời điểm này, theo Kiều Thanh là "Cái gì cũng phải có năm tháng, có sự hy sinh và đươc ghi nhận. Khi đã đạt được cái đích đấy, tôi mới có thể tự tin để nói với công chúng như vậy vì gia đình tôi đã đả thông được nhiều vấn đề, họ hàng 4 bên đều vui vẻ. Khi không còn áp lực gì, cả tôi có thể trả lời tự tin trước báo chí."

Tự nhận là vợ hai được vợ cả thần tượng, Trà Cave Kiều Thanh chỉ sai duy nhất 1 điểm
Đó là khi hai vợ chồng người ta chưa chính thức ly dị, thì việc Kiều Thanh chung sống như vợ chồng với người đang có gia đình là vi phạm Luật Hôn nhân...

Theo Bích Ngọc - Ghi chép theo lời kể của NV (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng trên ngực trái