Ve vãn anh rể, tôi bị quả báo

Ngày 29/12/2013 13:32 PM (GMT+7)

Tôi tự cho mình là người phụ nữ đoan chính, tự vỗ ngực nhận mình là người chung thủy, không lăng nhăng, vậy mà…

Cuối cùng tôi cũng phải lòng một người không nên phải lòng, đó là anh rể của tôi, chồng của chị gái ruột.

Thực ra, tôi có một lý do để biện minh cho mình, đó là, anh rể chính là người bạn mà tôi quen biết trước chị. Ngày đó, vì tới chơi với tôi, gặp chị tôi ở nhà và anh đã đem lòng yêu thương chị tôi. Ngày đó tôi cũng chỉ quý mến anh, chưa phải là tình cảm nam nữ gì, hai anh em coi nhau như hai người bạn tốt, nên anh quen chị gái, thương chị ấy, tôi không ý kiến gì, tôi mừng là khác. Nhưng từ khi họ yêu nhau, những cử chỉ quan tâm anh dành cho chị, anh chiều chuộng nâng niu chị như một bông hoa khiến tôi có chút ganh tị và chạnh lòng. Anh chưa bao giờ quát tháo chị, giống như người yêu tôi. Chị thích gì anh cũng chiều.

Tôi từng mơ ước cuối tuần được người yêu chở đi chơi xa, nhưng người yêu tôi bận, không bao giờ làm được chuyện đó. Còn anh làm được hết, anh đưa chị đi những nơi chị thích, dù là chơi gần. Hai người thường rủ nhau đi mua sắm. Những lúc chị khoe với tôi được anh mua cho cái này, cái kia, khiến tôi ghen tị lắm. Trước đây là bạn, anh hay quan tâm tôi hơn bây giờ. Vì anh nghĩ, tôi cũng có người yêu nên sẽ được quan tâm, còn anh chỉ hỏi han, vui vẻ với tôi khi ở bên cạnh chị với tư cách là anh rể tương lai mà thôi.

Không biết tự bao giờ, tôi ước người yêu mình cũng được như anh. Và dần dần, những gì anh làm cho chị tôi đều mang ra so sánh với người yêu mình. Chỉ cần bạn trai tôi bằng một nửa của anh thì tôi vui lắm rồi! Tôi ước được như chị, được anh chiều chuộng, ân cần, thi thoảng lại hôn lên trán tôi kiểu đáng yêu và lãng mạn. Nghĩ lại những ngày tháng trước kia, thật tiếc vì tôi đã không yêu anh, đã để anh yêu chị.

Và anh chị cưới nhau. Không hiểu sao, ngày chị cưới mà tôi không vui lắm. Tôi đã khóc, ai cũng tưởng tôi khóc vì nhớ chị, nhưng không phải, hình như là tôi khóc vì mất anh. Anh và chị dọn sang nhà riêng, sống cũng gần nhà tôi nên tôi cũng có điều kiện được gặp anh chị thường xuyên. Vì nhà gần nên anh hay lui tới nhà tôi thăm bố mẹ vợ.

ve van anh re, toi bi qua bao - 1

Anh đồng ý gặp tôi, đi cà phê với tôi khiến tôi sáng mắt. Tôi đã ăn diện thật đẹp, trang điểm thật xinh để gặp anh. (ảnh minh họa)

Tưởng là cưới nhau rồi mọi thứ sẽ khác. Nhưng tôi vẫn chưa thấy anh thể hiện cái gì khác lạ cả. Đến nhà anh chơi, nhìn anh yêu chiều vợ, gắp thức ăn cho vợ mà tôi phát thèm. Tôi thèm được cảm giác ấy, thèm được người chồng như thế và tôi đã nghĩ tới chuyện quyến rũ anh.

Không hiểu thế nào mà tôi lại nói hết với anh qua điện thoại. Tôi nhắn tin cho anh cả tối rằng tôi ước có được người chồng như anh. Nếu như không phải là thì có lẽ tôi đã cướp anh rồi. Tôi dám nói thế với anh, có chết không. Nhưng không hiểu sao, tôi không hối hận. Tôi đã nói, tôi muốn được qua lại với anh, được anh chiều chuộng như thế, vì trước giờ, anh đã chơi với tôi trước, anh lẽ ra là của tôi, nếu không có tôi thì anh cũng không thể đến được bên chị.

Anh đồng ý gặp tôi, đi cà phê với tôi khiến tôi sáng mắt. Tôi đã ăn diện thật đẹp, trang điểm thật xinh để gặp anh. Nhưng điều làm tôi choáng nhất chính là, có chị ở đó. Anh đã nói hết chuyện này với chị và cho chị đọc tin nhắn dụ dỗ anh rể của tôi. Tôi chết lặng, toàn thân mềm nhũn vì thấy nhục nhã. Chị đã nói chuyện với tôi thẳng thắn. Chị không mắng tôi, chỉ nói cám ơn tôi đã giới thiệu anh, nhưng dù thế nào thì bây giờ anh cũng là chồng chị, là anh rể của tôi. Chị nói, mong tôi sớm lấy chồng để ổn định cuộc sống.

Nghe chị nói, tôi càng thấy nhục nhã và chua chát hơn. Tại sao chị lại khiến tôi ra nông nỗi này, chị là trái tim tôi còn đau gấp trăm lần chuyện chị chửi rủa hay lăng mạ tôi. Giờ tôi không dám nhìn mặt anh chị, không dám đối diện với cả bố mẹ và người yêu mình. Mỗi lần anh chị tới nhà chơi là tôi toàn trốn, vì tôi sợ không thể làm gì, cứ luống cuống mãi thôi. Tôi đang bị tâm can dày vò, đó có lẽ là sự trả giá cho thói lăng nhăng, định dụ anh rể của tôi.

Honghanh...Yahoo.com

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chồng tôi ghen cả với anh rể của vợ

Anh rể từng là người thứ 3 yêu tôi

Bạn gái cũ là người thứ ba của anh rể

Chị gái cuồng ghen với tôi và anh rể

Đắng lòng khi anh rể là... “khách ruột”

Chồng ngoại tình, tôi cũng cặp bồ chứ sao!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình