Bạn gái cũ là người thứ ba của anh rể

Ngày 17/09/2013 00:01 AM (GMT+7)

Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ phải rơi vào tình huống oái ăm và khó xử như vậy. Người yêu cũ của tôi lại là người tình giấu mặt khiến chị gái tôi phải đau khổ bấy lâu nay.

Ly là một mẫu người hiện đại đầy cá tính. Em luôn muốn gạt phăng những lý lẽ, phong tục mà nhiều người tôn thờ, coi trọng. Em chỉ muốn sống bằng cảm xúc và sở thích của mình. Muốn điều gì thì em sẽ làm điều đó cho bằng được, dù phải vất vả, thiệt thòi. Nhưng một khi đã không thích thì dù ai đó có đổ ra bao nhiêu công sức hoặc nước mắt để thuyết phục, năn nỉ, em sẽ vẫn chỉ dửng dưng.

Thích sống theo kiểu phương Tây nên Ly rất phóng khoáng trong cuộc sống và trong cách suy nghĩ. Em sống cho sự yêu thích của bản thân nhiều hơn là nghĩ đến niềm vui, nỗi buồn của người khác. Chỉ cần thích thì em sẽ làm, cho dù điều đó có ảnh hưởng đến người khác. Em mặc kệ. Em lạnh lùng trước những chuyện không liên quan trực tiếp đến em. Sự tỉnh táo, quá lý trí trong mọi chuyện như thế khiến em không được nhiều người yêu mến.

Người ta không tìm thấy sự sâu sắc hay sự hy sinh của em trong các mối quan hệ. Tôi tôn trọng quan điểm riêng của Ly, nhưng quả thật tính cách ấy không thể nào hòa hợp cùng gia đình tôi được, sau nhiều lần thuyết phục em dịu dàng và tình cảm hơn một chút nhưng không có kết quả, tôi đành buông tay. Tôi rất muốn được làm bạn của em, nhưng Ly cương quyết từ chối. Em nói rằng hoặc là người yêu, hoặc không là gì cả, để khỏi lằng nhằng, phiền phức. Rồi Ly đổi số liên lạc, chuyển nhà trọ, chúng tôi cắt đứt liên lạc.

Bạn gái cũ là người thứ ba của anh rể - 1

Thích sống theo kiểu phương Tây nên Ly rất phóng khoáng trong cuộc sống và trong cách suy nghĩ. (ảnh minh họa)

Gần đây, vợ chồng chị gái tôi xảy ra mâu thuẫn rồi lục đục. Nguyên nhân là vì anh rể đang cặp kè với một cô gái nào đó. Anh rể không thừa nhận chuyện léng phéng bên ngoài, nhưng chị tôi thì cương quyết khẳng định điều đó thông qua những tin nhắn và một số bằng chứng, chủ yếu là trực giác của người phụ nữ. Chị gái tôi bèn nhờ tôi tìm hiểu về người thứ ba đang chen vào cuộc sống của gia đình chị. Chị muốn rõ ràng vì cảm giác ấm ức luôn làm chị khó chịu, không thể thanh thản được. Tôi đồng ý, với dự định sau khi tìm ra cô gái đó sẽ chỉ giải thích cho cô ta hiểu rõ mà tránh xa anh rể tôi, để anh chị tôi lại được hòa thuận như xưa.

Lần theo những dấu vết, sau vài cuộc canh chừng, theo dõi anh rể thì tôi cũng đã nhìn thấy người con gái đang hẹn hò cùng anh rể. Nhưng thật quá bất ngờ, cô gái làm anh rể tôi điên đảo để rồi thậm thụt giấu vợ qua lại đó lại chính là Ly. Nhìn Ly và anh rể thân thiết bên nhau, tôi thực sự choáng váng. Có lẽ nào sự đời lại tréo ngoe đến thế.

Suy nghĩ thật nhiều, tôi quyết định tìm gặp Ly. Ly thừa nhận cô đang quen anh rể tôi, và em cũng biết rõ mối quan hệ giữa tôi và anh rể. Tôi hỏi, có phải Ly muốn trả thù tôi không. Ly cười ngạo nghễ nói rằng tôi không đáng để em làm như vậy. Em đến với người đàn ông đó đơn giản vì em thấy thích, thấy yêu, vì anh rể tôi đã đến đúng lúc em đang cô đơn và cần một người đàn ông bên cạnh. Em nói em sẽ không tranh giành hạnh phúc của chị gái tôi, một thời gian sau em sẽ trả anh rể về cho chị gái, nhưng bao lâu nữa thì em chưa biết.

Tôi lại thuyết phục và lại một lần nữa thất bại trước Ly. Em vẫn vậy, khăng khăng giữ lấy quan điểm của mình. Em không cần lý lẽ và không chịu tuân theo lý lẽ. Thái độ bất cần của Ly làm tôi vô cùng giận dữ nhưng cũng rất bối rối. Tôi không thể kể về Ly với chị gái, nhưng cũng không thể nhắm mắt làm lơ để Ly và anh rể quan hệ bất chính với nhau cho đến khi Ly thấy “chán” và chủ động kết thúc mối quan hệ đó. Tôi đang thực sự rất khó xử.

Theo Khải Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình