Vì sao đàn ông và phụ nữ lại có cách cởi áo khác nhau?

Ngày 31/07/2016 08:52 AM (GMT+7)

Đây thật sự là một trong những điều bí ẩn kì lạ trong cuộc sống mà không ai chú ý đến, cũng là một điều khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ...

Phụ nữ thường vòng cánh tay qua eo của mình và kéo phần thân áo lên từ phía trước. Trong khi đó, cánh đàn ông lại thường vắt tay lên vai và kéo cổ áo lên từ phía vùng lưng.

Đâu là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này?

Nhiều lý thuyết đã được đặt ra trên mạng trong thời gian qua về vấn đề này và đã có khá nhiều người tiến hành các thử nghiệm thật sự.

Gần đây, tờ Seventeen đã có những minh chứng khá thú vị về vấn đề này.

vi sao dan ong va phu nu lai co cach coi ao khac nhau? - 1

Con gái cởi áo kiểu này

Một lý do là vì tóc phụ nữ thường dài hơn nam giới. Do đó nếu kéo một chiếc áo thun từ phần cổ thì áo sẽ bị vướng vào tóc khá khó chịu.

Bên cạnh đó, áo thun của nam thường rộng và dài hơn, có thêm nhiều không gian ở vùng nách. Xét về độ dài, chiếc áo của nam giới cũng dài hơn nên nếu đan chéo tay trước ngực mà kéo áo lên thì họ cũng không thể lôi tuột chiếc áo ra ngoài ngay được dù đã giơ cao lên hết cả cánh tay. 

vi sao dan ong va phu nu lai co cach coi ao khac nhau? - 3

Con trai thường cởi áo thế này

Một lý do là vì phụ nữ thường mặc áo bó sát vào người và không có một khoảng rộng ở dưới nách áo. Những chiếc áo của chị em cũng thường ngắn hơn. Bằng cách khoanh tay trước ngực và sau đó nâng cánh tay lên, kéo chiếc áo qua đầu thì sẽ dễ dàng hơn. Nếu chị em cố gắng theo cách ngược lại là nâng cánh tay qua đầu và kéo áo từ lưng qua cổ thì sẽ bị mắc ở phần nách.

Theo Phanh Thanh/ Theo Today (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái