Viết cho những ai không còn dám tin vào sự thủy chung

Ngày 01/06/2016 00:02 AM (GMT+7)

Ngoại tình, ly hôn, và những điều gian dối, vụ lợi trong tình yêu đã khiến chúng ta không còn tin vào lòng chung thủy. Chúng ta hoài nghi tất cả, hoài nghi người ngày ngày chung chăn, chung gối.

Tôi biết, các bạn cũng như tôi, những người đã trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời hoặc chưa từng trải qua mà chỉ nghe người ta nói, đã không còn dám tin vào sự thủy chung nữa. Các bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ, một người đàn ông vừa đẹp trai, vừa thành đạt, vừa giàu có lại cả đời chỉ biết một vợ và các con của mình. Người đàn ông ấy với các bạn mà nói, chắc chắn sẽ có vợ bé, có bồ, thậm chí là vài cô bồ.

Tôi đã rất nhiều lần nghi ngờ về tình yêu, sự thủy chung của một người đàn ông. Vì tôi nghĩ, người ta giàu có, đẹp trai, ắt người ta sẽ có nhiều nhu cầu. Một là có bồ có bịch, hai là chơi bời, nhậu nhẹt. Người ta sẽ nghĩ, đồng tiền mình làm ra là phải tiêu xài cho thích, cho sướng tay. Nên chuyện gái gú với họ là chuyện bình thường. Tôi đã nghĩ, đàn ông ai cũng giống ai, không ai muốn chỉ có một vợ. Cho đến khi tôi gặp chồng tôi, người đàn ông giàu có, đẹp trai và thành đạt. Tôi thậm chí còn không dám tin anh yêu tôi chân thành, vì suy cho cùng, đàn bà con gái thiếu gì người xinh đẹp, tôi đâu phải người xinh gì cho cam. Cứ nghĩ như thế nên tôi nghi ngờ anh suốt mấy năm. Rồi tôi lại nghĩ, anh chắc chỉ kiên trì với tôi được một thời gian ngắn thôi chứ làm gì yêu tôi được dài lâu. Vì sự nghi ngờ nên lúc nào tôi cũng cau có, khó chịu, đa nghi với anh. Vậy mà anh vẫn chấp nhận.

Lâu dần tôi nhận ra tình yêu của anh dành cho tôi là thật. Anh đi sớm về sớm với vợ con, anh không muốn tôi phải suy nghĩ, đi đâu anh cũng đưa tôi đi cùng. Anh nói với tôi, ‘đời này không phải ai cũng lăng nhăng như em nghĩ. Em phải tin rằng, có những người đàn ông họ thật sự yêu thương vợ con, thật sự họ không muốn ngoại tình. Vì có nhiều khôn ngoan để hiểu được rằng, đàn bà ở bên ngoài chỉ là thú vui tạm bợ. Và người đàn bà bên cạnh họ mới thực sự là người đã hết lòng vì họ, yêu thương họ. Rồi đến cuối đời, người đàn bà ấy mới là người để họ nương tựa, được con cái họ yêu thương, trân trọng. Tôi đã tin như vậy và cũng tin vào tình yêu của anh dành cho mẹ con tôi.

Viết cho những ai không còn dám tin vào sự thủy chung - 1

Cứ tin vào tình yêu, vì chỉ khi tin, chúng ta mới yên tâm và sống vui vẻ, thoải mái. Cuộc sống này chỉ hoài nghi nhau thì thật là mệt mỏi. (ảnh minh họa)

Ngoại tình, ly hôn, và những điều gian dối, vụ lợi trong tình yêu đã khiến chúng ta không còn tin vào lòng chung thủy. Chúng ta hoài nghi tất cả, hoài nghi người ngày ngày chung chăn, chung gối. Chúng ta sợ hãi khi chồng chúng ta tài giỏi, có tiền, sợ chồng lăng nhăng, sợ những người đàn bà khác lao vào chồng mình vì ví tiền. Chúng ta không còn dám tin vào cái gọi là chung thủy.

Nhưng tôi tin trên đời này không có thứ gì là tuyệt đối. Người ta ngoại tình nhiều, lăng nhăng nhiều cũng vì nhiều lí do. Một là vợ chồng nhạt nhẽo, hai là vợ quá can thiệp và chuyện của chồng, đôi khi là ghen tuông thái quá. Có những người thuộc bản tính thì không nói làm gì, nhưng chuyện ngoại tình cũng phần lớn do chúng ta chưa thực sự chia sẻ, thông cảm và hiểu cho nhau. Hãy sống thật tâm, chân thành, sự đối xử hết lòng sẽ dễ dàng đón nhận được tình yêu thương. Vì khi chúng ta cho đi, chúng ta sẽ được nhận lại như những gì chúng ta có.

Cứ tin vào tình yêu, vì chỉ khi tin, chúng ta mới yên tâm và sống vui vẻ, thoải mái. Cuộc sống này chỉ hoài nghi nhau thì thật là mệt mỏi. Cũng đừng quá chạy theo tình yêu vì một người quá lụy tình, người khác sẽ lợi dụng chính tình cảm ấy của bạn.

Trên đời này, ngoại tình nhiều, lăng nhăng nhiều nhưng cũng không phải không có người biết nghĩ, biết sẻ chia. Lòng thủy chung vẫn luôn tồn tại, vì họ thực sự hiểu, gia đình mới là điều quan trọng nhất và họ quý trọng tình yêu đang có. Họ sợ, nếu lầm lỡ một lần sẽ mãi mãi không được tha thứ và sẽ mất cả gia đình. Đó là tình yêu và cũng là nỗi sợ hãi thường trực.

Dành cho những người đã mất niềm tin vào tình yêu và sự thủy chung…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình