Vừa ly hôn, anh đã công khai đưa vợ sắp cưới về

Ngày 06/10/2015 19:59 PM (GMT+7)

4 năm trời gắn bó, vậy là tan như khói bụi. Tin một người để rồi hại một đời. Đàn ông trên đời này thật ra, có phải ai cũng giống ai không?

Họ cứ gieo nỗi đau cho phụ nữ, họ gieo sự phản bội và đê hèn, thử hỏi tại sao phụ nữ không hận họ? Hứa hẹn yêu đương cả đời, hứa hẹn bên nhau không rời xa để rồi chỉ 4 năm họ đã bỏ đi theo người đàn bà khác, mặc cho vợ con khóc than. Có nỗi đau nào hơn sự phản bội, có nỗi buồn nào hơn sự chia ly?

Sống vì một gia đình, sống vì con cái nên phụ nữ hết lòng hi sinh, chỉ mong vợ chồng hòa thuận, con cái sau này bớt khổ. Có cha có mẹ chẳng hạnh phúc hơn sao. Nhưng người đàn ông của đời tôi đã cướp đi hạnh phúc ấy, anh đánh đổi bằng tờ đơn ly dị để đưa một người đàn bà khác về. Một người phụ nữ không có công trạng gì trong gia đình này, không chăm lo cho bố mẹ anh, cũng không sinh con cho anh nhưng lại ngang nhiên được anh đón về nhà.

Tờ đơn ly hôn vừa kí cũng là lúc anh đưa người con gái ấy ra mắt bố mẹ. Bố mẹ anh dù không muốn con trai thất đức cũng không còn cách nào khác, ông bà đành ngậm ngùi nhìn con dâu dắt cháu nội ra ngoài. Còn nỗi đau nào lớn hơn thế nữa. Có cả tủi phận và nhục nhã thì đúng hơn.

Nhục vì mình bao năm vun vén gia đình chồng, lo cho chồng nhưng lại bị chồng phản bội. Nhục vì hết lòng vì người ta nhưng lại bị người ta đá đít coi thường. Nhục hơn nữa là trước mặt mình đây là một người đàn bà khác, tay trong tay với chồng cũ của mình. Người ta chắc đắc thắng lắm, vui trong lòng lắm vì đã loại bỏ được mình ra khỏi ngôi nhà này.

vua ly hon, anh da cong khai dua vo sap cuoi ve - 1

Ánh sáng mờ ảo ngoài kia là một hành trình đầy khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng, gắng sức vì con, vì bản thân mình. (ảnh minh họa)

Tôi nuốt nước mắt vào trong, cố nhoẻn miệng cười một cách khinh bỉ và vội xách vali ra ngoài. Ánh sáng mờ ảo ngoài kia là một hành trình đầy khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng, gắng sức vì con, vì bản thân mình.

Người đàn bà ấy bây giờ đã thuộc về anh, và anh cũng tự hào khi chính thức ra mắt với bố mẹ người vợ sắp cưới. Tôi không biết cô ta làm cách nào để cướp được chồng tôi. Nhưng trong cuộc tình này, tôi đã thua, thua một cách cay đắng và nhục nhã.

Anh không còn màng đến con, mặc cho con khóc níu kéo tay ba. Cảnh tượng ấy quá đau lòng và xót xa. Tôi không thể tin được, một ngày nào đó, tôi lại bị chính người đàn ông mình yêu thương hết lòng đuổi ra khỏi nhà. Anh là một gã tồi, một kẻ vô liêm sỉ và đê tiện. Tôi không dám tin trên đời này lại có người đàn ông bỉ ổi như thế. Anh biến tôi thành bà mẹ đơn thân, mặc cho bố mẹ tôi khuyên nhủ, anh mặt trơ trán bóng ngoại tình. Nhìn bố mẹ năn nỉ con rể giữ tôi ở lại mà thấy đau lòng lắm thay. Sinh con ra, chỉ mong con có ngày hạnh phúc. Tưởng gả con gái đi lấy chồng thì yên tâm, nào ngờ, còn xót xa hơn. Phải lo cho con gái đến bao giờ nữa bố mẹ ơi!

vua ly hon, anh da cong khai dua vo sap cuoi ve - 2

Con người sống với nhau cũng cần có cái tình. Nhưng anh thì tuyệt tình. Anh từ bỏ tất cả, từ bỏ gia đình, từ bỏ vợ con để chạy theo một người đàn bà anh quen vài tháng. (ảnh minh họa)

Một gã đàn ông nói lời hay ý đẹp, một gã đàn ông hứa hẹn đủ điều lại có thể phản bội vợ con trong chốc lát. Liệu rồi hạnh phúc mới đây có bền, hay ngày nào đó, anh lại phản bội người ta như phản bội tôi. Tôi có thể tha thứ cho anh nhưng ông trời chắc chắn sẽ không tha thứ cho kẻ phản bội. Tôi hận người đàn ông này, hận đến chết vì chính anh đã để mẹ con tôi bơ vơ giữa cuộc đời. Rồi sau này, con anh cũng sẽ hận anh, sẽ coi như không có người cha ấy. Chắc chắn con sẽ học được bài học từ người cha bội bạc, phản bội mẹ nó theo người đàn bà kia.

Con người sống với nhau cũng cần có cái tình. Nhưng anh thì tuyệt tình. Anh từ bỏ tất cả, từ bỏ gia đình, từ bỏ vợ con để chạy theo một người đàn bà anh quen vài tháng. Có công bằng cho những người vợ hết lòng hi sinh vì chồng con? Sao không nghĩ tới bao năm tình nghĩa vợ chồng. Rồi đây, anh sẽ sống hạnh phúc hay sẽ lại ‘ngựa quen đường cũ’. Chỉ mong, ông trời sẽ quả báo những kẻ bỉ ổi như anh…

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ