Xấu hổ với chồng khi mẹ đẻ đòi lương 7 triệu/tháng mới lên bế cháu

Ngày 10/02/2018 18:45 PM (GMT+7)

Ngồi trước mặt con rể, mẹ tôi thản nhiên nói: “Mẹ lên bế cháu cho các con cũng được thôi, nhưng tháng hai vợ chồng thu xếp cho mẹ 7 triệu, mẹ không giúp không được. Ở nhà mẹ đi làm linh tinh cũng được ngần ấy rồi”. Nghe xong, gương mặt chồng tôi chùng xuống.

Gần 30 tuổi tôi mới có đứa con đầu lòng. Chồng tôi còn mừng rỡ hơn gấp bội khi anh đã bước sang tuổi 34 mới được làm bố.

Vợ chồng tôi lấy nhau sau đầy rẫy những khó khăn. Cưới nhau xong cũng phải tới hơn 2 năm sau tôi mới có bầu được. Hai vợ chồng chạy chữa thuốc thang cũng tốn kém rất nhiều. Nhưng giờ đây, mỗi lần nhìn thấy con, chúng tôi lại gạt hết mọi phiền muộn và lo lắng vì niềm hạnh phúc vô bờ bến này.

Chúng tôi làm việc trên thành phố. Tích cóp mãi hai vợ chồng tôi mới mua được căn chung cư be bé, xa tít tắp với trung tâm. Hết 6 tháng nghỉ chế độ thai sản, tôi phải đi làm trở lại. Sợ cảnh thuê giúp việc không an tâm, lo con bị đánh đập nếu không thuê được người tử tế nên vợ chồng tôi bàn nhau sẽ nhờ bà ngoại lên bế giùm. Vậy mà… mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ.

Xấu hổ với chồng khi mẹ đẻ đòi lương 7 triệu/tháng mới lên bế cháu - 1

Sợ cảnh thuê giúp việc không an tâm, lo con bị đánh đập nếu không tìm được người tử tế nên vợ chồng tôi bàn nhau sẽ nhờ bà ngoại lên bế giùm. Vậy mà… mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi mồ côi bố mẹ từ nhỏ, anh sống với ông bà ngoại. Sau này ông bà cũng mất nên gần như anh chỉ có một mình. Bởi vậy chỉ có thể nhờ mẹ đẻ của tôi lên trông con giùm.

Nhà tôi có 2 chị em, nhưng em gái tôi đã lấy chồng và sinh 2 đứa con xong xuôi. Giờ mẹ tôi cũng không bận gì cả, bà chỉ ở nhà làm quanh quẩn mấy việc linh tinh mà người ta thuê.

Vợ chồng tôi đón bà ngoại lên nhà chơi và đưa ra lời đề nghị. Tôi không ngờ, câu nói của mẹ tôi đã khiến tôi vô cùng xấu hổ và tủi thân. 

“Mẹ lên bế cháu cho các con cũng được thôi, nhưng tháng hai vợ chồng phải thu xếp cho mẹ 7 triệu, mẹ không giúp không được. Ở nhà mẹ đi làm linh tinh cũng được ngần ấy rồi. Hai vợ chồng bàn nhau xem, nếu được thì mẹ lên bế cháu cho. Còn không mẹ ở lại quê đi làm thuê”.

Xấu hổ với chồng khi mẹ đẻ đòi lương 7 triệu/tháng mới lên bế cháu - 2

Mẹ muốn vợ chồng tôi trả lương mỗi tháng 7 triệu mới chịu lên bế cháu cho. (Ảnh minh họa)

Vẫn biết chuyện con cái lo cho bố mẹ về già là đương nhiên. Khi có ý định nhờ mẹ lên bế cháu, chúng tôi cũng luôn xác định sẽ biếu mẹ tiền mỗi tháng để chi tiêu.

Chỉ có điều, khi nghe mẹ nói những lời này, tôi thấy sao mà chạnh lòng quá. Mẹ có cần phải thẳng thắn tới mức đó không? Không lẽ mẹ không thể thông cảm với vợ chồng tôi?

Con số 7 triệu không phải là nhỏ. Mẹ tôi bảo: “Thuê ô sin giờ làm sao an tâm bằng bà bế cháu được, thế nên giá như vậy là rẻ lắm rồi”. Càng nghe tôi lại càng đau lòng và xấu hổ với chồng. Chắc chắn anh sẽ cảm thấy hụt hẫng rất nhiều khi mẹ vợ đòi lương, hét giá không khác gì người dưng như thế.

Nếu chúng tôi có tiền, chắc chắn tôi không bao giờ tiếc mẹ điều gì. Nhưng lương tôi đi làm cũng không nổi 10 triệu một tháng. Vợ chồng tôi cũng còn nợ nần tiền nhà, con thì nhỏ… Vậy mà không ngờ, mẹ lại đòi hỏi tiền lương cao như một người xa lạ, khác máu tanh lòng vậy?

Xấu hổ với chồng khi mẹ đẻ đòi lương 7 triệu/tháng mới lên bế cháu - 3

 Vợ chồng tôi cũng còn nợ nần tiền nhà, con thì nhỏ… Vậy mà mẹ tôi lại đòi hỏi tiền lương cao như một người xa lạ, khác máu tanh lòng vậy? (Ảnh minh họa)

Sau hôm đó, chồng có bàn với tôi và bảo chấp nhận vì tôi không thể nghỉ việc, chúng tôi cũng sợ thuê giúp việc không an tâm. Vậy là không còn cách nào khác, tôi chấp nhận mỗi tháng đưa mẹ 7 triệu để nhờ bà lên giúp.

Tiền có thể làm ra nhưng trong câu chuyện này, tôi cảm thấy sao mà xót xa quá. Tôi không muốn là đứa con gái bất hiếu nói xấu mẹ nhưng quả thật, mẹ tôi đã làm tôi buồn lòng vô cùng.

Cưới xong 1 tuần, chồng ép tôi sang tên căn hộ bố mẹ đẻ cho nếu không sẽ… ly thân
Bụng chửa vượt mặt, tôi cảm thấy đầu óc quay cuồng và không biết phải quyết định ra sao khi chồng nằng nặc đòi tôi phải cho anh đứng tên cùng trong sổ...
Theo Huyền My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình