9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng

Ngày 29/06/2020 14:11 PM (GMT+7)

Chi 850 triệu, anh D. đã lên kế hoạch sửa chữa lại căn nhà phố cũ vốn tồi tàn thành không gian đẹp hiện đại với từng góc nhỏ tiện nghi, ai ngắm cũng mê mẩn.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 1

Những ngày gần đây, căn nhà sau cải tạo của anh D. (sinh năm 1994) ở hẻm Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh được dân tình trên mạng xã hội thích thú và tò mò. Nhờ những ý tưởng cải tạo thiết thực, căn nhà cũ đã biến thành không gian đẹp mắt, tiện nghi.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 3

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 4

Không gian căn nhà trước và sau gia cố.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 5

Theo lời anh D. đây là căn hộ mà bố mẹ anh đang sinh sống có tổng diện tích mặt sàn 80m² với hiện trạng bao gồm nhiều mảng tường đổi màu, bong tróc, ẩm mốc, mối mọt, xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Nền nhà ẩm mốc, trần nhà ngả màu ố vàng do thấm nước lâu ngày, công trình phụ xuống cấp.

Chưa kể kết cấu cầu thang cũ vừa thiếu an toàn vừa tạo cảm giác nặng nề cho người trong gia đình. Vật dụng cũ trong nhà quá nhiều, kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống mang đến nhiều bất cập khi sử dụng.

Từ không gian tù túng thiếu ánh sáng và thông gió tự nhiên đó anh D. đã quyết tâm gia cố lại căn nhà với tông màu sáng, nội thất tiện nghi, gọn gàng, hiện đại, rộng rãi, thoáng gió.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 6

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 7

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 8

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 9

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 10

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 11

Căn nhà có tổng diện tích mặt sàn 80m² với hiện trạng bao gồm nhiều mảng tường đổi màu, bong tróc, ẩm mốc, mối mọt.

Anh cho biết, quá trình gia cố căn nhà là do anh cùng đội ngũ kiến trúc sư phối hợp thực hiện. Sau khi lắng nghe mong muốn của chủ nhà, phía công ty thiết kế đã đưa ra ý tưởng: Hạn chế các vách ngăn thô cứng để tạo thêm không gian cho căn nhà. Sử dụng phối hợp 3 gam màu trắng, xám, nâu gỗ tạo sự mát mẻ và hiện đại. Nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn. Cải tạo ban công thành nơi trồng cây, thư giãn, nghỉ ngơi. Thay đổi hầu hết toàn bộ nội thất trong nhà để căn nhà trở nên hiện đại, thông minh, đồng thời ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Theo lời chủ nhân căn nhà, khi bắt tay vào cải tạo, đội ngũ thợ đã sửa tầng trệt trước tiên, bao gồm: Khu vực ăn uống, bếp, phòng khách.

Khu vực ăn uống: Sử dụng hệ thống ánh sáng đủ cho sinh hoạt chung và an toàn cho mắt; tường hai màu xám, trắng gần gũi, bắt mắt, và cũng là màu sắc chủ đạo cho toàn bộ ngôi nhà; vật liệu bàn ăn bằng gỗ chắc chắn để sử dụng lâu dài.

Bếp: Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong tất cả các không gian trong nhà. Qua thời gian thì các vật dụng nhà bếp sẽ ngày càng nhiều lên cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và tường nhà bếp, việc cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên, hệ tủ bếp cũng được thiết kế bằng gỗ chắc chắn, hiện đại, tiện nghi, lâu dài. 

Cầu thang gỗ với thành cầu thang bằng kính cường lực tinh tế, hiện đại nhưng vẫn chắc chắn và an toàn, đồng thời có tích hợp kệ để giày dép tiết kiệm không gian cho căn nhà.

Tiếp đến, sau khi đã hoàn thiện tầng trệt, thợ chuyển qua gia cố lại tầng một ngôi nhà, gồm: Phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và ban công. Phòng ngủ sử dụng gam màu xám trắng để nối mạch thiết kế, kết hợp với khung cửa sổ lớn để lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên khiến cho phòng ngủ sáng sủa, thoáng máng và bắt mắt hơn. Đồng thời cải tạo khu vực phơi đồ thành ban công, có thể trồng cây, đọc sách, thư giãn.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 12

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 13

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 14

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 4

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 16

Hệ thống nội thất thông minh khiến cho căn nhà rất rộng rãi, gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 17

Theo những người trực tiếp thực hiện sửa sang căn nhà, trong quá trình cải tạo, điều khó khăn nhất mà họ gặp phải đó là phần thô đã xuống cấp, mảng tường bong tróc, nền nhà, trần nhà, tường ẩm mốc, vật dụng cũ trong nhà quá nhiều và hầu hết đều phải thay thế dẫn đến việc cải tạo gặp bất cập.

Thậm chí trên thân cột, dầm, trên thân tường xuất hiện nhiều vết nứt. Do chung tường với nhà hàng xóm kế làm hạn chế công việc đục, đập, phá. Đặc biệt, mặt bằng thi công nhỏ khiến các công việc phải thực hiện đan xen để kịp tiến độ trở nên khó khăn hơn.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 18

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 19

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 20

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 21

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 22

Gam màu sáng khiến cho không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bằng sự sáng tạo và khéo léo, sau 2 tháng thi công với tổng chi phí khoảng 850 triệu đồng anh D. và nhóm kiến trúc sư đã hoàn thành việc gia cố căn nhà cũ kỹ thành công trình mang thiết kế thông minh, gọn gàng và hiện đại.

Hệ thống nội thất thông minh khiến cho căn nhà rất rộng rãi, gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và chứa được nhiều đồ đạc. Tất cả các phòng đều như được mở rộng ra rất nhiều; gam màu sáng, các gian phòng đều đầy đủ ánh sáng và thoáng gió.

Anh D. chia sẻ: “Trong cả quá trình gia cố căn nhà mình luôn theo dõi tiến độ thi công. Xuyên suốt quá trình từ thiết kế, thi công đến khi nhận nhà mình cảm thấy vô cùng hài lòng với ý tưởng và kế hoạch làm việc của kiến trúc sư.

Bản thân mình và các thành viên trong gia đình đều cực kì thích phong cách này. Căn nhà được gia cố khá nhanh gọn, vật dụng trong nhà đã có hầu như đầy đủ. Sàn nhà, tường nhà đều được bảo vệ sạch sẽ, không trầy xước cho đến khi giao nhà hoàn thiện”.

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 23

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 24

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 25

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 26

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 27

9X Sài Gòn làm nhà cho bố mẹ hưởng tuổi già, nhìn hiện trạng ban đầu mà ngỡ ngàng - 28

Sau 2 tháng thi công với tổng chi phí khoảng 850 triệu đồng anh D. và nhóm kiến trúc sư đã hoàn thành việc gia cố căn nhà cũ kỹ thành công trình mang thiết kế thông minh, gọn gàng và hiện đại.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-sai-gon-lam-nha-cho-bo-me-huong-tuoi-gia-nhin-hien...

Mẹ Hà Nội tự cải tạo ổ chuột 30m2, chỉ 100 triệu nhưng khiến họ hàng trầm trồ
Chỉ mất 1,5 tháng và hơn 100 triệu, vợ chồng chị Thu Hiền khiến cả nhà tròn mắt khi bước vào ngôi nhà cũ, xuống cấp, đồ đạc bừa bẩn, ẩm mốc.
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về