Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại "đổi đời"

Như Loan - Ngày 05/08/2020 12:03 PM (GMT+7)

Muốn màu xanh là gam màu chủ đạo của căn nhà, Đan Khanh đã gửi hình ảnh chiếc váy của mình có màu tương tự cho đội ngũ thiết kế hình dung.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 1

Mua căn hộ trên tầng cao của tòa chung cư từ khi mới bắt đầu xây dựng, ngày nhận nhà Đan Khanh (27 tuổi) ở Hà Nội khá thất vọng, cô muốn bán ngay lập tức vì chung cư có không gian quá bé so với tưởng tượng. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại cô đã cùng đội ngũ thiết kế “phù phép” căn hộ 59m² thành không gian rộng rãi và thông thoáng bất ngờ.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 3

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 4

Đan Khanh mua căn hộ trên tầng cao của tòa chung cư mới xây bằng chính số tiền mà bản thân tích cóp nhiều năm.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 5

Tiết lộ về chuyện “tậu” cho mình chỗ ở riêng, cô gái Hà Nội thỏ thẻ: “Nhờ việc bán hàng trong thời gian du học nên mình đã tích góp được một khoản mua nhà mà không cần xin tiền bố mẹ. Lúc mua căn nhà này bố mẹ mình không hề biết, chỉ đến khi nhận nhà và làm nội thất mình mới nói. Bố mẹ cũng không quan tâm lắm vì mình cũng đủ trưởng thành để tự đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống”.

Giới thiệu về căn nhà của mình, Đan Khanh nói, căn nhà có diện tích 59m² được cô mua từ khi mới chỉ bắt đầu xây dựng. Tháng 6/2020 Khanh chính thức nhận nhà, khi mới nhận công trình thô Khanh vô cùng chán nản do không gian quá chật hẹp so với căn nhà cô đang sinh sống.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 6

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 7

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 8

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 9

Nhờ cách bố trí hợp lý, căn hộ 59m² của cô gái trẻ Đan Khanh rộng rãi và thông thoáng bất ngờ.

Khanh nói: “Từ đầu khi mới nhận bàn giao thô, vừa bước vào nhà mình rất chán nản. Do theo cảm nhận của mình thì nó khá là bé so với căn nhà hiện tại gia đình mình đang sinh sống. Mình có cảm giác như bị nhốt vào một chiếc hộp vậy. Mình đã chán nản đến mức nhiều lần định bán ngay sau khi nhận nhà, cũng có nhiều ý tưởng nảy ra trong đầu rằng: Một là bán luôn, hai là sẽ làm nội thất để cho thuê, ba là cứ làm nội thất để cuối tuần hay những lúc rảnh rỗi có thể qua đây thay đổi không khí. Và cuối cùng mình cũng đã đưa ra quyết định “làm mới” nơi này”.

Có ý tưởng Khanh bắt đầu lên kế hoạch cho việc thiết kế căn nhà. Đầu tiên cô lên các hội nhóm trong cộng đồng dân cư để tham khảo và tìm cho mình một địa chỉ về thiết kế nội thất.

Khi đã có cho mình đội ngũ thiết kế uy tín Khanh tiến hành gửi cho người thợ một chiếc ảnh và nói với họ rằng cô thích màu xanh là màu chủ đạo của căn nhà. Để không làm khó cho những người thi công, Khanh đã gửi hình ảnh một chiếc váy màu xanh của cô cho họ xem và dễ hình dung.

Hiểu được mong muốn đó, gam màu xanh yêu thích của cô gái 9X đã được các kiến trúc sư linh hoạt sử dụng tạo điểm nhấn trẻ trung, thoáng mát. Các gam màu khác được tiếp nối, đan xen một cách linh hoạt để tạo sự rộng rãi cho không gian và mang đến nét hiện đại, trẻ trung trong từng góc nhỏ.

Theo lời Đan Khanh thời gian dựng thiết kế 3D cô cùng đội ngũ thiết kế vấp phải không ít những tranh luận rồi mới đi tới thống nhất sao cho phù hợp với sở thích và mong muốn của chủ nhân căn nhà. Khi đã chốt xong 3D đội thợ bắt tay vào thi công căn nhà trong 2 tuần, vì 3D làm khá kỹ nên trong lúc thi công không có gì phải sửa chữa thiết kế nhiều.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 10

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 11

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 12

Trong thời gian thợ thi công Khanh tích cực lên mạng xã hội tìm mua những sản phẩm đồ điện tử, đồ trang trí đem về để căn nhà hoàn thiện theo đúng tiến độ. Cô mày mò vào các hội nhóm để mua từng chiếc bát, từng lọ hoa, tỉ mẩn lựa chọn từng thiết bị điện tử, đèn chùm, đèn Led... cẩn thận lựa chọn các đồ trang trí nhỏ xinh. Vì chuộng đồ ngoại nên Khanh đã chi gần 200 triệu đồng để sắm các sản phẩm đến từ Đức vừa đẹp lại rất bền.

Nhờ cách bố trí hợp lý, từ căn hộ nhỏ bé 59m² đã trở thành không gian rộng rãi và thông thoáng bất ngờ. Căn hộ được bố trí gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Với chi phí thiết kế nội thất khoảng 225 triệu đồng.

Không gian chính là nơi được bố trí các khu vực chức năng vô cùng linh hoạt. Các kiến trúc sư không sử dụng vách ngăn hay những bức tường cố định phân chia không gian. Các khu vực được tiếp nối và ngăn chia bằng chính những nội thất cơ bản.

Tiếp nối với khu vực phòng khách là khu vực nấu nướng. Không gian nấu nướng không nhận ánh sáng tự nhiên trực tiếp như khu vực phòng khách nên đã được các kiến trúc sư khéo léo kết hợp mảng trắng cho hệ tủ bếp trên. Hệ tủ bếp dưới được lựa chọn màu xanh đậm để tăng thêm điểm nhấn và vẻ đẹp sang trọng.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 13

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 14

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 15

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 16

Khu vực nấu nướng được lắp đặt đèn Led màu trắng để tăng sáng và tạo cảm giác rộng rãi.

Một trong những căn phòng được cô gái đặc biệt yêu thích và đầu tư chăm chút chính là phòng ngủ. Không gian có diện tích khiêm tốn nhưng nhờ cách thiết kế nội thất liền mạch đã tạo nên sự rộng rãi, gọn gàng, thuận tiện khi sử dụng.

Màu xanh vẫn là gam màu chủ đạo được sử dụng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để tạo nên sự yên tĩnh và ấm cúng, riêng tư và thoải mái, màu xanh được tiết chế và sử dụng ở những mảng hẹp, nhường cho những gam màu nhẹ nhàng như màu của gỗ, màu be của tường.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 17

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 18

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 19

Căn phòng ngủ thứ 2 được Đan Khanh cùng kiến trúc sư bàn bạc thiết kế giường tầng để tăng thêm diện tích nghỉ ngơi khi nhà có khách.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 20

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 21

Một trong những căn phòng được cô gái đặc biệt yêu thích và đầu tư chăm chút chính là phòng ngủ.

Dù đầu tư không ít cho việc “làm mới” căn hộ song Khanh chưa bao giờ hối hận vì việc dám nghĩ dám làm của mình. Sau những ngày dày công chăm chút cô gái trẻ cũng đã có một căn nhà theo đúng như mình mong muốn. “Sau khi căn nhà hoàn thiện, mình khá hài lòng vì tuy bé bé xinh xinh nhưng cảm giác khi bước vào nhà thì lại ấm cúng. Gam màu xanh luôn tạo cho người đối diện cảm giác dễ chịu” - Khanh nói.

Khanh cho biết, bạn bè khi nhìn thấy căn nhà ai cũng đều khen ngợi, từ những người xa lạ trên mạng xã hội cũng nhắn tin để tham khảo công trình thiết kế, họ hỏi cả về những đồ gia dụng, đồ bài trí trong căn nhà. Điều tưởng như đơn giản đó lại chính là động lực vô cùng lớn lao cho cô gái trẻ Hà Nội thêm yêu và chăm chút cho chốn lui về của mình mỗi ngày.

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 22

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 23

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 24

Nhận nhà về chỉ muốn bán, cô gái gửi ảnh váy cho kiến trúc sư ngờ đâu lại amp;#34;đổi đờiamp;#34; - 25

Đan Khanh mày mò vào các hội nhóm để mua từng chiếc bát, từng lọ hoa, tỉ mẩn lựa chọn từng thiết bị điện tử, đèn chùm, đèn Led... tạo nên không gian lung linh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhan-nha-ve-chi-muon-ban-co-gai-g...

Chàng trai Hà Tĩnh xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thành quả nói: Ăn cơm trắng cũng thấy ngon
Lấy cảm hứng tìm kiếm ngôi nhà bình yên bên cạnh cánh đồng lúa, anh Tiến đã dựng lên một công trình làm chốn nghỉ ngơi về già cho bố mẹ.
Như Loan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư