Món bánh rau này không chỉ đơn giản, ngon miệng, dễ làm lại còn bổ dưỡng, thích hợp để trở thành bữa sáng nhanh gọn.
Nguyên liệu:
- 120 gam bột mì, một nắm rau cải bó xôi, một lượng nước thích hợp, một thìa muối và một quả trứng.
Cách làm:
Bước 1: Xay rau
Rửa sạch rau cải bó xôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho rau đã cắt vào máy xay, thêm lượng nước vửa đủ, xay nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột
Đổ rau xay nhuyễn vào bát bột mì, khuấy đều cho đến khi bột không còn nổi hạt lợn cợn.
Đập một quả trứng vào bột, tiếp tục khuấy. Thêm lượng muối thích hợp theo khẩu vị cá nhân và trộn đều.
Dùng thìa xúc một muỗng bột, thấy bột chảy xuống như sợi chỉ là được.
Bước 3: Chiên bánh
Quét một ít dầu ăn lên chảo, bật bếp, sau đó đổ bột vào chảo và dàn phẳng. Sau khi bột đã định hình thì lật mặt này sang mặt kia, chiên cho đến khi hai mặt đều chín thì cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bánh cải bó xôi không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, nha gọn, chỉ 5 phút là xong khiến cả nhà đều thích mê.
Chúc các bạn thành công!