Bánh hành có vỏ hơi giòn, khi ăn, cắn một miếng phần hành bên trong vô cùng thơm ngon, mềm và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Phần bột bánh: 300 gam bột mì, 1 quả trứng, 130 gam nước ấm, 35 gam dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, lượng lhành lá thích hợp.
- Phần hành: 35 gam bột năng, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 35 gam dầu.
Cách làm:
Bước 1: Trộn và ủ bột
Trộn 300 gam bột mì, 1 quả trứng và dầu với nhau, thêm một thìa cà phê muối, sau đó cho 2/3 chỗ nước ấm vào, khuấy đều trước rồi trộn cho đến khi không còn bột khô.
Nhào bằng tay sau cho đến khi bột vón cục như cục bông. Tiếp tục từ cho nốt nước ấm vào, vừa cho vừa nhào. Tuy nhiên không đổ nước vào hết cùng lúc để còn điều chỉnh, tránh cho bột bị ướt quá.
Nhào bột trong âu thành khối bột không dính tay. Nếu bột vẫn dính tay thì thêm chút dầu.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại và để trong 40 phút.
Bước 2: Làm phần hành
Chuẩn bị các nguyên liệu khác trong khi chờ ủ bột. Hành lá thái khúc.
Cân 35 gam bột mì, sau đó cho muối và bột ngũ vị hương vào trộn đều, đổ 35 gam dầu nóng (dầu đun nóng lên) vào bột và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt.
Bước 3: Nặn bánh
Nhào phần bột đã ủ xong thêm vài lần rồi vê thành dải dài, cắt bột thành 6-7 phần bằng nhau.
Sau đó dùng cán bột, cán mỏng. Dùng cọ hoặc thìa phết hỗn hợp sốt bột có ngũ vị hương lên. Rắc đều hành lá lên. Sau đó cuộn bột lại.
Dùng tay nặn hai đầu bột bánh và nặn thành hình tròn to, dẹt.
Bước 4: Chiên bánh
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng dầu rồi cho bột bánh vào chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bánh hành chín và vàng đều 2 mặt.
Bánh hành có vỏ hơi giòn, khi ăn, cắn một miếng phần hành bên trong vô cùng thơm ngon, mềm và hấp dẫn.
Chắc chắn đây sẽ là bữa ăn sáng vừa ngon lại dễ làm nhất từ bột mì.
Chúc các bạn thành công!