Chỉ vài thao tác đơn giản mà cả nhà bạn đã có món ăn sáng hoặc món ăn chơi lót dạ tuyệt ngon trong ngày rồi.
Nguyên liệu:
- 150gr bí đỏ, 200gr bột gạo nếp, 20gr đường bột, mè trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Hấp bí đỏ
Bí gọt bỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ đem hấp chín.
Bước 2: Nghiền bí
Sau khi hấp chín, để bí nguội rồi nghiền nhuyễn. Thêm đường bột vào trộn đều. Lưu ý, lượng đường có thể đúng theo công thức hoặc tùy sở thích ăn ngọt của gia đình.
Bước 3: Trộn bột
Trộn bột gạo nếp với bí ngô, nhồi thành một khối không dính tay.
Bước 4: Nặn bánh
Chia bột thành những khối nhỏ có kích thước đồng đều. Vo tròn khối bột, ấn dẹt rồi rắc hạt mè lên cả hai mặt.
Bước 5: Chiên bánh
Quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo chống dính. Bật bếp ở chế độ lửa trung bình. Để từng miếng bột vào chiên đến khi vàng cả 2 mặt.
Bánh thơm ngon, dẻo ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!