Sữa chua bí đỏ chắc chắn là món ăn bổ dưỡng mà cả nhà đều thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g bí đỏ
- 150ml sữa đặc
- 420ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
- Hũ đựng sữa chua.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA BÍ ĐỎ
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng cỡ vừa, cho vào hấp chín mềm, dùng muôi cán nhuyễn.
Bước 2: Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố thêm 100g đường và 100ml sữa đặc, 200ml sữa tươi vào xay nhuyễn thành một hỗn hợp.
Bước 3: Cho hỗn hợp sữa bí đỏ ra âu rồi thêm phần sữa tươi còn lại khuấy đều. Cho sữa vào nồi đun nóng tầm 45 độ C.
Bước 4: Cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều.
Bước 5: Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô).
Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3 h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.
Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích.
Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm sữa chua bí đỏ này nữa nhé, rất đẹp da cho phái nữ chúng mình.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm sữa chua bí đỏ thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!