4 cái lợi của một người con gái xấu

Ngày 03/09/2014 14:51 PM (GMT+7)

Mẹ biết không? Con thường được mấy đứa bạn gái rủ chụp ảnh selfie vì con sẽ làm nền cho các bạn ấy trở nên xinh đẹp.

Chính vì con xấu nên chẳng có mấy ai đố kỵ, mấy đứa bạn gái lại rất thích chơi với con để con làm nền cho chúng nó, con cũng chẳng phiền lòng về điều đó. Mẹ biết không? Ngày đầu tiên vào ký túc xá, trong phòng có 5 đứa, chúng nó rất hí hửng vì có một đứa xấu như con ở trong phòng. Chúng nó không nói, nhưng con biết tất thảy đều thấy tự tin về bản thân hơn khi nhìn thấy con.

Con ý thức được mình xấu xí từ năm lớp 6, khi cô giáo gọi riêng ra bảo, bây giờ có công nghệ niềng răng, em bảo bố mẹ cho đi làm nhé. Vì răng con chìa quá, các bạn gọi luôn con là Nhung ‘ dô vổ’, bởi không chỉ có hàm răng hô mà trán con cũng dô kinh khủng. Ngày ấy các bạn trêu thế con chỉ biết lấy đà chạy một phát rồi xông phi vào chính giữa bụng chúng nó, nhưng cũng chỉ để cho vui chứ chẳng thấy phiền lòng gì khi bị gọi như thế.

4 cái lợi của một người con gái xấu - 1
Con gái mẹ xấu nhưng lại có nhiều bạn bè ở bên, không ai ghen ghét, đố kỵ (Ảnh minh họa).

Lớn hơn một chút, khi các bạn nữ vào ngày 8/3 bắt đầu biết nhận hoa và quà từ những chàng trai quen rồi những chàng trai lạ mặt, con thì không. Cuối giờ vẫn đèo cái Vân về đến tận nhà nó vì nó cầm quá nhiều hoa không thể tự đi xe được, con còn xin nó một bông để về tặng mẹ. Nó cho tận 2 bó, con vui và yêu nó vô cùng. Thế là con có cả hoa để tặng bà.

Cũng vì con xấu nên con chẳng bận tâm gì đến vẻ ngoài của mình nữa. Bọn cùng kí túc nhịn ăn suốt ngày để mua quần áo, phấn son. Chúng nó cũng tốn thời gian nhiều cho việc đi uống café với anh này và đi ăn ốc với anh khác. Còn con chỉ bận khi nào chúng nó đi chơi về và cần con để khoe hôm nay được ôm hay hôn thế nào. Thời gian rảnh cả tối, con chỉ biết học rồi đọc sách, báo.

Đến năm thứ 2 trở đi, mẹ không còn phải gửi tiền ăn học cho con nữa. Nhung ‘dô vổ’ luôn nằm đầu danh sách những đứa được học bổng của trường. Ngoài việc học tốt, con cũng tích cực tham gia nhiều cuộc thi của sinh viên. Đáng lẽ con còn được cử đi nhiều hoạt động ngoại khóa khác nữa vì tiếng anh của con rất tốt nhưng cũng một phần vì ngoại hình xấu mà cứ mặc áo dài để thử làm MC lại bị một bạn lớp khác chen vào. Nhưng cũng chẳng sao, con làm trưởng nhóm còn oai hơn làm MC nhiều.

4 cái lợi của một người con gái xấu - 2
"Mọi người đang xôn xao về phát biểu trinh tiết của chị Mèo Xù, nhiều người nói vì chị ấy xấu nên giữ được mình. Bản thân con thấy, gái xấu dễ giữ trinh tiết hơn là điều đáng tự hào, chẳng có gì để xấu hổ"

Giờ con đã có một công việc rất tốt, bạn bè rất nhiều. Con cũng nghe lời chúng nó đi làm lại răng, chắc chỉ cần thế là đủ mẹ ạ. Con thấy làm gái xấu cũng hay, như là con chưa bao giờ bị ghen ghét đố kỵ, việc trinh tiết cũng chẳng phải là vấn đề.  Bạn bè cùng phòng trọ đã trao đời con gái từ những năm 20 tuổi với mối tình đầu, còn con đến tận 25 tuổi chưa ai yêu thì lấy đâu ra mà mất? Con cũng không phải tốn nhiều thời gian chải chuốt trước khi ra đường, quan trọng là con tin sẽ tìm được một người mình yêu thương mà chẳng phải từ vẻ ngoài bóng bẩy.

Là gái xấu, chẳng phải là người xấu là được mà, phải không mẹ?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau