5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ

Ngày 10/04/2014 10:02 AM (GMT+7)

Có những cách làm đẹp rất đáng sợ và khó hiểu.

Làm đẹp bằng những hình thức ‘chẳng giống ai’ như đốt lửa ở mặt, mài răng, đắp mặt nạ phân chim…tưởng chừng như chỉ là chuyện đùa nhưng tất cả đều có thật.

Tập tục mài răng

Là một trong số ít những bộ lạc thiểu số ở Indonesia, phụ nữ Mentawai đến nay vẫn còn lưu giữ hủ tục mài răng như một cách làm đẹp truyền thống. Họ cho rằng như thế mới là chuẩn mực của cái đẹp, và đương nhiên, cô gái nào răng càng nhọn thì chồng cô ta sẽ có vị thế cao hơn trong làng.

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 1

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 2

Người ta dùng thanh gỗ làm điểm tựa, rồi lấy dao hoặc đục mài nhọn hàm răng của người đàn bà sau khi cô ta xuất giá. Cầu mong vận may đến với người thợ, bởi nếu anh này trượt tay, chắc chắn người phụ nữ sẽ bị thương.

Ngoài mài răng, cư dân Mentawai rất chuộng xu hướng xăm mình. Dụng cụ phổ biến để làm điều này là vỏ cây, gai quả cam hoặc chanh được  mài nhọn, hoặc thỉnh thoảng là một thanh tre phủ kín gai nhọn. Cầm vật dụng đã chuẩn bị sẵn, họ cào trực tiếp lên da thịt nhau, bắt đầu từ khi lên 7 tuổi và tiếp tục ở độ tuổi 19 - 20, và kết thúc vào lúc 40 - 50 tuổi.

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 3

Đốt lửa trên mặt

Xã hội càng phát triển, người ta càng có nhiều cơ hội chứng kiến nhiều phương pháp làm đẹp lạ lùng. Ở Trung Quốc, gần đây xuất hiện một dịch vụ chăm sóc da mặt hãi hùng được nhiều người hưởng ứng với thủ thuật đốt lửa trực tiếp trên da.

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 4

Họ nhúng một chiếc khăn trong cồn và rượu thuốc, sau đó, đặt trực tiếp lên khuôn mặt của khách hàng trước khi châm lửa. Chỉ một cái ngoắc tay, ngọn lửa cháy bùng và nhanh chóng lan khắp khu vực vừa được tẩm cồn từ trước đó.

Đắp phân chim họa mi

Sử dụng phân chim là hình thức làm đẹp có từ rất lâu đời ở Nhật Bản. Geisha truyền thống và nghệ sĩ kịch kabuki thường dùng nó để loại bỏ các lớp trang điểm đậm trên mặt của họ. Ngoài công dụng làm sạch, người Nhật tin rằng chúng có khả năng nuôi dưỡng làn da từ bên trong với một loại enzyme đặc biệt. 

Ngày nay, phương pháp cổ truyền này vẫn được giới trẻ Nhật Bản ứng dụng, tuy nhiên, chúng được đóng gói với hình thức đẹp mắt hơn để người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận.

Đắp thịt sống lên mặt

Đắp mặt nạ là một trong những phương pháp làm đẹp da được chị em phụ nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám đắp mặt nạ bằng thịt hươu sống như cô nàng họ Han đến từ Hàn Quốc. Cô Han cho biết chính thói quen làm đẹp này đã giúp làn da của cô trở nên săn chắc và mịn màng hơn. Ngoài ra, cô nàng còn chia sẻ thêm một bí quyết chăm sóc da khác là dùng nước xương trần để rửa mặt.

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 5

Kinh dị làm sạch tròng mắt bằng dao cạo

Theo lời kể của một người cao tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc thì việc làm sạch tròng mắt bằng dao cạo sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống một cách rõ ràng hơn. Hình thức làm đẹp này bắt đầu xuất hiện từ thời cổ đại. Nó được phổ biến bởi hai anh em Zhou Chengfu và Zhou Chengyin. Ngày nay, cách làm sạch mắt đặc biệt này chỉ còn lại ở một số nơi tại Tứ Xuyên và Thành Đô.

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 6

5 cách làm đẹp lạ lùng, đáng sợ - 7

Trước khi làm sạch mắt cho khách hàng, người thợ sẽ nhúng qua cây dao cạo trong nước. Tiếp theo, anh dùng tay trái giữ cho mắt của khách luôn mở trong khi tay phải điều chỉnh con dao qua lại trong mí mắt và nhãn cầu của họ. Sau đó, anh dùng một thanh kim loại lướt qua lướt lại bên trong mí mắt trên và dưới của khách. Việc làm sạch mắt chỉ mất khoảng 5 phút và khi kết thúc, trên mặt khách hàng sẽ giàn giụa nước mắt.  

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp