8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn

Ngày 29/11/2017 09:00 AM (GMT+7)

Sở hữu khuôn mặt thon gọn luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn để có khuôn mặt như ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tập thể dục cho gương mặt!

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ mặt của mình. Giữ thẳng lưng của bạn, sau đó đứng lên ngồi xuống. Tiếp theo, cố gắng nói những nguyên âm khác nhau nhiều nhất.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 1

Thường thì những âm tiết như “I”, “O”, “E”, “A” sẽ có hiệu quả cao nhất. Cứ tập như thế cho đến khi cảm thấy toàn bộ khuôn mặt của bạn đang nóng dần lên.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 2

Step 1: Ngẩng đầu lên và nhìn lên trần nhà càng lâu càng tốt. Bây giờ thổi không khi ra khỏi miệng của bạn. Bài tập này sẽ làm săn chắc phần quai hàm của bạn và má bạn trông gọn gàng, thon thả hơn.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 3

Step 2: Vòng tay qua ngực, sau đó từ từ nâng cằm của bạn thẳng lên lâu nhất có thể. Hít một hơi dài trong từ 10-15s. Sau đó từ từ hạ cằm xuống trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nó sẽ làm săn chắc cơ cằm của bạn và sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ cằm 2 ngấn.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 4

Step 3: Di chuyển môi dưới của bạn lên trên môi trên hết mức có thể, cố gắng đưa môi dưới của bạn thật gần với mũi. Giữ nguyên trong 15s. Lặp lại 10 lần mỗi ngày.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 5

Step 4: Ngồi thẳng, và ngậm chặt một cây bút chì trong môi. Bây giờ cố gắng viết tên của bạn lên trên không trung mà không cần di chuyển đầu. Thực hiện bài tập này ít nhất là 3’. Sau đó nghỉ khoảng 10s và tập lại một lần nữa. Bài tập thể dục này rất tốt cho cơ cổ của bạn. Nó cũng tác động tích cực lên các cơ mặt của bạn.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 6

Step 5: Đầu tiên nghiêng đầu sang phải, cố gắng chạm tai vào vai của bạn. Giữ tay phải của bạn vào bên phải đầu trong vòng 10s. Sau đó, thực hiện tương tự đối với vai bên kia.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 7

Step 6: Ngậm miệng lại, mím môi và thổi kí phồng lên phía dưới môi trên của bạn. giữ nguyên động tác này trong 10s. Chuyển không khí sang má trái của bạn và lại giữ trong 10s. Bây giờ chuyển không khi sang má phải và giữ trong 10s nữa. Lặp lại hoạt động giống như đang súc miệng từ 10-15 lần.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 8

Step 7: Mở to miệng và mím môi trên lại. Bây giờ di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước và đẩy ngón tay lên cằm của bạn. Cố gắng giữ ngón tay của bạn dưới cằm massage nó. Lặp lại động tác này 10 lần liên tục.

8 bài tập hiệu quả giúp khuôn mặt của bạn không cần dao kéo mà vẫn thon gọn hơn - 9

Step 8: Đây là bài tập cuối cùng và cũng là bài tập khó nhất giúp cơ mặt trở nên săn chắc hơn. Nắm 2 tay của bạn và để dưới cằm, sau đó di chuyển lưỡi xuống miệng dưới của bạn. Bài tập này kéo dài trong 30s. Nghỉ tầm 5s, sau đó lặp lại động tác này trong vòng 10 lần.

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bài tập giảm mỡ bụng