Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính

Ngày 26/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Những bài tập cơ mặt đơn giản nhưng có hiệu quả giảm béo mặt nhanh chóng cho những cô nàng má phính.

Một khuôn mặt nhỏ gọn làm cho bạn trở nên hấp dẫn và tự tin hơn khi tiếp xúc với bên ngoài.  Để đạt được điều này, bạn không cần phải dùng đến các thiết bị đặc biệt hay những ca phẫu thuật thẩm mỹ, mà chỉ cần tâp luyện bằng chính các bộ phận trên khuôn mặt của mình.

Dưới đây là một số bài tập giảm béo mặt tốt nhất giúp có được một khuôn mặt thon gọn, sao bạn không thử?

1. Cười rộng

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 1

Đây là một bài tập đơn giản nhất để chống lại chất béo trên mặt. Khi cười chúng ta cần phải cười thật tươi, thoải mái và cười thật rộng để giúp co giãn các cơ mặt của bạn, bên cạnh đó còn giúp giảm mỡ hiệu quả. Hãy đứng trước một chiếc gương lớn và đóng môi lại. Say đó hãy cười rộng nhất đến mức bạn có thể. Nên nhớ là không được mở môi. Giữ vị trí này trong vòng 10 giây. Lặp lại bài tập này 10 lần mỗi ngày.

2. Luyện cơ má

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 2

Đây là một động tác đơn giản nhất mà lại hiệu quả, giúp đánh tan những túi mỡ trên mặt một cách nhanh chóng, bạn phải chịu khó thực hiện động tác này mỗi ngày.

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 3

 Dùng tay ép vào má, xương hàm mở ra, hít thở thật sâu, môi tạo thành chữ O. Giữ hơi thở trong 5-10s.

3. Bĩu môi

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 4

Hãy vui vẻ với bài tập này. Để tập luyện cho cơ mặt, tất cả những gì bạn phải làm là bĩu cong môi ở mức có thể. Giữ quai hàm mạnh và da mặt được thắt chặt. Bạn phải cảm thấy sự căng trong cơ bắp má và chắc chắn bạn lặp lại bài tập hữu ích này ít nhất 10 – 15 lần mỗi ngày. Thực hành thường xuyên để loại bỏ cằm ngấn và đôi má mũm mĩm.

4. Phồng má

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 5

Đây là cách mà rất nhiều bạn gái vẫn hay làm để giảm béo mặt.

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 6

Hãy hít không khí vào hai bên má và đóng môi lại. Đẩy qua bên trái và bên phải để cho cơ má được hoạt động hết công suất. Giữ ở mỗi má trong vòng 5 giây.

5. Chuyển động lưỡi

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 7

Một cách cũng rất tốt để luyện cơ mặt dưới gò má đó là chuyển động lưỡi.Bạn hãy thè lưỡi dài ra, cố gắng chạm đầu lưỡi vào cằm. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây và cảm thấy sự căng ở cơ mặt của bạn. Lặp lại 10 lần mỗi ngày.

6. Nhắm mắt

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 8

Để chuyển động được những cơ quan trên khuôn mặt, bạn cần phải nhắm mắt thật chặt. Hãy giữ tư thế này trong vài giây, sau đó chuyển sang thực hành các chữ A, Ohh trên đôi môi. Thư giãn, sau đó bạn có thể bắt đầu một lần nữa để đạt hiệu quả cao. Đây là bài tập thể dục khắc phục sự phúng phính thái quá của má bạn, giúp bạn thoát khỏi lượng chất béo dư thừa trên khuôn mặt.

7. Massage gương mặt

Bài tập giảm béo mặt đơn giản cho chị em má phính - 9

Mỗi ngày bạn hãy dùng đôi tay của mình massage nhẹ nhàng lên gương mặt. Dùng ngón tay vuốt ngược từ cằm lên thái dương, bên cạnh đó bạn có thể dùng máy để massage lên khuôn mặt của mình. Việc sử dụng máy massage phải thường xuyên và điều độ, một thời gian sau bạn sẽ thấy hiệu quả giảm béo mặt rõ rệt.

Theo Thu Thảo/ Lifestyle (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân nhanh