Bị cấm đi tàu lượn vì quá béo

Ngày 08/02/2014 05:42 AM (GMT+7)

Một cô gái người Mỹ đã giảm 51kg sau khi bị cấm đi tàu lượn trong công viên vì quá béo.

Amy Beveridge là một bà mẹ của 3 đứa trẻ sống tại Yorkshire. Tuy mới 31 tuổi nhưng Amy rất béo vì sinh con liên tiếp, cô nặng hơn 110Kg. Trong một lần đưa con đi chơi tại công viên Lightwater Valley, Amy đã gặp một sự cố khiến cô có đủ quyết tâm để giảm tới 51Kg.

Tại lần đi chơi đó, Amy và các con tham gia trò chơi tầu lượn. Đây là trò chơi mà người chơi sẽ được ngồi vào ghế và các nhân viên của khu vui chơi sẽ tới từng chỗ ngồi và đóng đai an toàn cho người ngồi. Tuy nhiên khi nhân viên tới chỗ của Amy anh ta đã không thể cài nổi dây an toàn cho cô vì cô quá béo. Amy Beveridge đã bị người nhân viên mời ra khỏi tầu lượn để nhường chỗ cho người khác. “Có một hàng dài người đang đợi ở phía sau và tôi phải đi bộ ra khỏi tầu lượn vì mình quá béo, thật vô cùng nhục nhã”, Amy chia sẻ.

bi cam di tau luon vi qua beo - 1
Amy Beveridge khi còn quá béo.

bi cam di tau luon vi qua beo - 2

Quá xấu hổ vì béo, Amy đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình. Cô ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn, tham gia câu lạc bộ giảm béo và tập thể dục thường xuyên để giảm xuống còn có 60Kg như hiện nay.

bi cam di tau luon vi qua beo - 3
Hình ảnh của cô hiện tại và quá khứ khác hẳn nhau.

bi cam di tau luon vi qua beo - 4

​Amy cho biết cô đã nhiều lần muốn giảm cân khi còn mang thai 3 đứa nhóc của mình. Tuy nhiên, rất khó để làm được điều đó bởi giảm ăn và tập thể dục sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ khi mang bầu. Amy đã có một chế độ ăn uống rất không lành mạnh khi cô thường xuyên ăn mỳ Ý (Pasta) chế biến sẵn, nguy hiểm hơn, cô ăn khoai tây chiên, bánh kẹo và Chocolate suốt ngày.

Sau sự cố đau đớn tại Lightwater Valley vào tháng 8 năm 2009, Amy Beveridge đã được người chồng của mình, một binh sĩ trong quân đội Anh – 39 tuổi, hỗ trợ hết mình trong một nỗ lực giảm cân. Sau khi ghi danh tại câu lạc bộ giảm béo, đêm đó Amy vứt hết thực phẩm chế biến sẵn. Từ đây, cô tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh mà câu lạc bộ đã đề ra.

5 lần mỗi tuần, Amy đến câu lạc bộ giảm béo, tập thể dục, bơi và chạy. Tuy nhiên, vì giảm béo quá nhanh, cô lại gặp rắc rối vì làn da của cô không thể co lại kịp, cô có tới 2.3Kg da thừa. “Thật là khó chịu. Khi tôi tập thể dục, đám da thừa cứ lắc lư quanh người. Tôi đã cố mặc quần áo cỡ nhỏ nhưng chúng vẫn quấy rầy tôi”, cô kể lại.

Tới tháng 7 năm 2013, Amy may mắn nhận được sự tài trợ của cơ quan y tế quốc gia để phẫu thuật loại bỏ đám da thừa. Giờ đây Amy sống hạnh phúc với chồng cô – Douglas và 3 con của mình với trọng lượng cơ thể chưa đầy 60Kg. “Tôi vô cùng hạnh phúc và tự tin. Tôi biết chồng tôi rất tự hào về tôi”, Amy hào hứng chia sẻ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gặp gỡ nhân vật đẹp